TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant an toàn và thẩm mỹ

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,524

Công nghệ cấy ghép implant là giải pháp trồng răng mới khá hoàn hảo, giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng hoặc cả hàm răng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng cũ. Thời gian sau đó, khi thân implant dính chặt vào xương hàm thì bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên để tạo ra một chiếc răng giống hệt như thật.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách trồng trực tiếp một chân răng nhân tạo Implant vào vị trí này, sau đó gắn lên đó một chiếc răng sứ.

Một chiếc răng implant cơ bản sẽ cấu tạo gồm 3 thành phần chính sau:

Chân răng implant (Fixture)

Đây là thành phần được cấy vào trong xương hàm của bạn, có thiết kế dạng ren xoắn giống như một chiếc ốc vít. Tuy nhiên, về bản chất thì chân răng implant được cấu tạo từ titanium nguyên chất, bề mặt được xử lý đặc biệt đảm bảo cho các tế bào xương của cơ thể bám lên đó và tạo ra sự tích hợp sinh học đối với cơ thể.

Trụ phục hình (Abutment)

Đây là thành phần ở giữa, kết nối chân răng implant phía dưới và chụp răng sứ phía trên. Abutment có thể được làm bằng titan hay zirconia.

Răng sứ trên implant

Là phần gắn lên abutment để thực hiện chức năng

Cấy ghép implant

Những trường hợp được chỉ định để trồng răng implant

Implant có chỉ định rộng rãi gần như cho tất cả các trường hợp mất răng như:

  • Mất 1 răng
  • Mất nhiều răng
  • Mất toàn bộ hàm

Vì sao nên lựa chọn cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm?

Đội ngũ bác sĩ chất lượng cao

Tất cả bác sĩ trồng răng Implant tại nha khoa Nhân Tâm đều tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. HCM và có chứng chỉ chuyên sâu về trồng răng implant do Bộ Y tế cấp.

Xem thêm: Nên đi trồng răng implant ở đâu? Tiêu chí lựa chọn nha khoa

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant – an toàn – không chảy máu – không sưng nề

Đây là kỹ thuật trồng răng implant dưới sự hướng dẫn của máng hướng dẫn phẫu thuật 3D. Các implant được tính toán chính xác dựa trên phim chụp CT Conebeam và đặt giả định trên Công nghệ định vị X Guide. Sau đó, máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ được in ra bằng công nghệ 3D. Công việc còn lại của bác sĩ phẫu thuật sẽ rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, đó là định vị máng hướng dẫn trên răng và đặt Implant theo kế hoạch trước đó.

Kỹ thuật trồng răng implant này giúp nha sĩ không cần rạch vạt lợi, không cần khâu sau phẫu thuật nên hạn chế đau nhức, không sưng nề, không chảy máu. Vị trí và hướng cắm implant chính xác tuyệt đối, phù hợp với khớp cắn và giải phẫu xương hàm nên implant có tuổi thọ cao hơn, ăn nhai tốt hơn và thẩm mỹ hơn.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant an toàn

Phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Nha khoa Nhân Tâm là một trong số ít các phòng khám nha khoa tại TP. HCM có phòng phẫu thuật chuyên biệt được thẩm định và cấp phép để trồng răng Implant bởi Sở Y tế. Tất cả những dụng cụ bằng kim loại đều được hấp sấy trong lò hấp vô trùng, đóng gói và bảo quản trong tủ tia cực tím trước khi đem ra sử dụng. Những dụng cụ như bơm kim tiêm, ống hút nước bọt, cốc súc miệng, dao phẫu thuật… đều được sử dụng một lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Trang thiết bị hiện đại

Chúng tôi trang bị máy cấy ghép implant X Guide hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo trường hợp phẫu thuật diễn ra an toàn.

Cấy ghép implant an toàn, uy tín tại Nha khoa Nhân Tâm

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã hiểu hơn về công nghệ cấy ghép implant X guide và những ưu điểm vượt trội mà công nghệ này mang lại. Qua đó, lựa chọn cho mình phương pháp phục hình răng đã mất một cách hiệu quả và thẩm mỹ nhất.