TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên phục hồi răng mất toàn hàm theo phương pháp All on X?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 7,143
Mất răng gây ra nhiều sự bất tiện và khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và các sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là với những người mất răng toàn hàm. Phục hình răng toàn hàm với phương pháp Implant all on X được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn.

Phục hình răng toàn hàm Implant all on X được nhiều người đánh giá cao

Trước đây, khi mất răng toàn hàm, người bệnh thường chọn lựa phương pháp làm hàm giả tháo lắp, tuy nhiên phương pháp này gây nên nhiều sự bất tiện.

Phục hồi răng mất toàn hàm với phương pháp all on X là phương pháp phục hình răng mới và hiện đại. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm và phục hình răng hiệu quả cho những người mất răng toàn hàm.

Trồng răng toàn hàm Implant all on X là gì?

Mất răng toàn hàm gây ra nhiều sự khó chịu cho mọi người, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Phương pháp phục hình răng toàn hàm Implant all on X xuất hiện và mang đến khả năng phục hình răng hiệu quả.

Phương pháp này sử dụng 2, 3 hoặc 4, 5, 6 trụ Implant để cấy vào xương hàm. Các trụ này đóng vai trò như chân răng thật, giúp nâng đỡ răng sứ ở bên trên. Số lượng trụ được cấy vào sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. 

Với những trường hợp cần cắm từ 4 trụ Implant trở lên thường sẽ được chia làm nhiều lần cắm, mỗi lần cắm 2 trụ Implant, tùy trường hợp cụ thể của từng khách hàng.

So với hàm giả tháo lắp thì phương pháp trồng răng Implant này giúp cho người bệnh có thể thoải mái ăn uống và mang lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này có kỹ thuật tương đối khó, cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Ưu và nhược điểm khi trồng răng toàn hàm all on X

Phục hồi răng mất toàn hàm all on X phục hình thẩm mỹ hiệu quả

Phục hồi răng mất toàn hàm với phương pháp Implant all on X giúp cho người bệnh cải thiện tốt tình trạng răng miệng và phục hình răng toàn hàm một cách hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp này được nhiều người bệnh đánh giá cao.

Xem thêm: Rút ngắn tối đa thời gian với Implant nha khoa tức thì

Ưu điểm

  • Trồng răng toàn hàm all on X mang lại sự chắc chắn, khả năng chịu lực cao nên không gây ảnh hưởng trong quá trình ăn uống
  • Trụ Implant được làm từ các vật liệu lành tính, mang lại khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng, không gây biến chứng gì cho cơ thể
  • Cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn các phương pháp làm răng toàn hàm truyền thống khác và phục hình thẩm mỹ hiệu quả
  • Phục hồi răng mất toàn hàm với phương pháp All on X mang lại độ bền cao và tuổi thọ lâu dài, người bệnh có thể sử dụng vĩnh viễn mà không phải thay thế loại khác trong quá trình sử dụng

Nhược điểm

  • So với phương pháp làm răng hàm truyền thống thì Phục hồi răng mất toàn hàm All on X có giá thành cao hơn, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện
  • Phương pháp Phục hồi răng mất toàn hàm all on X được cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm nên người bệnh phải đạt đủ điều kiện về xương hàm mới thực hiện được phương pháp này

Có nên chọn Phục hồi răng mất toàn hàm theo phương pháp All on X?

Trồng răng Implant all on X cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn

So với những phương pháp trồng răng toàn hàm truyền thống thì Phục hồi răng mất toàn hàm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn cho những người mất răng toàn hàm. 

Đặc biệt, phương pháp này có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, hóp má hay lão hóa sớm do không có răng gây ra. Đây là điều mà các phương pháp trồng răng truyền thống như hàm giả tháo lắp không thể thực hiện được.

Do đó, nếu bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe và tài chính để thực hiện trồng răng Implant, thì phương pháp Implant All on X sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu chưa có đủ điều kiện, bệnh nhân có thể lựa chọn hàm giả tháo lắp để bảo đảm chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho mình.

Điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant để thực hiện phương pháp này. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục răng hiệu quả, an toàn, ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

Nếu bạn muốn tìm một phòng khám nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant nha khoa thì có thể tham khảo Nha khoa Nhân Tâm. Tại Nha khoa Nhân Tâm, các bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể và tư vấn phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm phù hợp nhất với bạn.