Tìm hiểu về bệnh đau khớp thái dương hàm

Rất nhiều người đã từng nghe đến bệnh đau khớp thái dương hàm, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh. Bài viết dưới đây của Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về triệu chứng, nguyên nhân cũng như phương pháp chữa bệnh viêm khớp thái dương hàm.

Các phương pháp điều trị bệnh đau khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm là bệnh lý có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, bệnh gây nhiều khó khăn cho việc ăn uống cũng như giao tiếp. Các chuyên gia cho biết, không có phương pháp cố định nào có để điều trị bệnh đau khớp thái dương hàm hiệu quả, mà phải tùy thuộc vào những nguyên nhân gây bệnh để đưa ra hướng điều trị hợp lí.

Các dấu hiệu của bệnh đau khớp thái dương hàm

Việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh đau khớp thái dương hàm sẽ rất quan trọng với người bệnh. Bởi tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng viêm khớp thái dương hàm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn uống và giao tiếp của Bệnh nhân. Dưới đây, Nha khoa Nhân Tâm sẽ thông tin đến bạn những biểu hiện đặc trưng nhất của căn bệnh này.

Biểu hiện của bệnh đau khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm là bệnh lý đang ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Do bệnh tiến triển thầm lặng với những dấu hiệu không rõ ràng nên người bệnh rất khó phát hiện. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh đau khớp thái dương hàm mà bạn nên biết.

Bệnh đau khớp thái dương hàm điều trị được không?

Đau khớp thái dương hàm là bệnh lý có thể xảy ra mọi lứa tuổi, bệnh gây không ít phiền toái khi ăn uống, phát âm, giao tiếp… Không có phương pháp cố định nào có thể khắc phục hoàn toàn viêm khớp thái dương hàm mà cần căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể bệnh đau khớp thái dương hàm có điều trị được không?

Điều trị thấp khớp và khớp thái dương hàm

Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 17% những người bị viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Trong bệnh viêm khớp dạng thấp nặng, đặc biệt là ở người trẻ, các dây thần kinh hàm dưới có thể bị thoái hóa và co lại. Tổn thương này có thể làm cho nhiều hoặc tất cả các răng trên và dưới bị lệch lạc. Nếu chấn thương nặng, xương hàm thậm chí có thể dính vào hộp sọ, hạn chế việc há miệng.