Cẩm nang chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười “vạn người mê”

Trên 90% các bệnh lý liên quan đến răng miệng đều xuất phát từ nguyên nhân chăm sóc và vệ sinh răng miệng sai cách. Do đó, chăm sóc răng miệng đúng cách mỗi ngày là tiền đề quan trọng để có một hàm răng luôn khỏe đẹp.

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách khắc phục

Ê buốt răng là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng. Đây là một hiện tượng rất phổ biến và thường xuất hiện ở những người trẻ và trung niên. Chứng ê buốt răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, biểu hiện rõ nhất qua hoạt động ăn uống hàng ngày.

Điều trị răng ê buốt như thế nào?

Ê buốt răng là bệnh lý khá phổ biến, thường thấy được khi ăn uống đồ nóng, lạnh, ngọt hay đồ ăn có tính axit, gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Chính vì thế, nhiều người thắc mắc không biết điều trị răng ê buốt như thế nào cho hiệu quả?

Điều trị răng cửa bị mòn như thế nào hiệu quả?

Răng cửa là nhóm răng chịu tác động lớn của lực nhai cơ học và tiếp xúc trực tiếp với chất mài mòn có trong thực phẩm. Chính vì thế, tốc độ mài mòn của răng cửa thường rất cao. Vậy điều trị răng cửa bị mòn như thế nào cho hiệu quả?

Dấu hiệu bị ê buốt chân răng dễ thấy nhất

Ê buốt chân răng là tình trạng thường gặp đối với những người mắc phải một số bệnh lý về răng miệng hay có thói quen sinh hoạt không hợp lý. Để tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra thì bạn nên sớm nhận biết những dấu hiệu bị ê buốt chân răng.

Cách chăm sóc răng miệng để không bị ê buốt răng

Tình trạng ê buốt răng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt. Do đó, hãy học cách chăm sóc răng miệng để không bị ê buốt răng làm phiền.

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Ê buốt răng cửa là bệnh lý về răng miệng phổ biến trong nha khoa, thường gặp ở những người trong độ tuổi trưởng thành trở đi. Nhiều người lo lắng không biết bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho tình trạng này.

Bệnh viêm chân răng và cách điều trị

Viêm chân răng là bệnh lý răng miệng phức tạp và nguy hiểm. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về bệnh lý này để có thể nhận biết mình đang bị viêm chân răng, từ đó có cách điều trị kịp thời, tránh những biến chứng gây hại đến sức khỏe và cuộc sống có thể xảy ra.

Điều trị tụt nướu - Nha khoa Nhân Tâm

Tụt nướu răng là bệnh lý răng miệng thường gặp, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, thậm chí mất răng.

Những bệnh răng miệng thường gặp

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, có tới 90% người Việt đang mắc các bệnh răng miệng, trong đó chủ yếu là sâu răng, viêm nướu, hôi miệng và nghiến răng…

Dự phòng và điều trị bệnh hôi miệng

Hôi miệng là chứng bệnh không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trinhg giao tiếp, công việc và đời sống xã hội.

Những nguyên nhân và triệu chứng thường thấy của bệnh nghiến răng

Nghiến răng khi ngủ là tình trạng thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Vì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống nên khi mắc phải tật này, rất nhiều người đã suy nghĩ đơn giản khiến dẫn đến nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm.

Phòng ngừa bệnh sâu răng thế nào cho hiệu quả?

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là ở trẻ em do thói quen thường xuyên uống sữa, ăn kẹo ngọt vào buổi tối.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi miệng

Hôi miệng là căn bệnh có thể xảy ra ở nhiều giới tính và lứa tuổi khác nhau. Tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng bệnh hôi miệng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người bị.

Giá các dịch vụ khác tại Nha khoa Nhân Tâm

Biết được mức giá dịch vụ, Khách hàng sẽ chủ động hơn trong vấn đề tài chính. Vì thế, Nha khoa Nhân Tâm cung cấp công khai bảng giá chi tiết của tất cả các dịch vụ chăm sóc răng miệng, điều trị và thẩm mỹ răng hàm mặt mà chúng tôi hiện có. Khi có nhu cầu, Khách hàng có thể tham khảo ngay sau đây.