Hiện tượng tiêu xương hàm và nguyên nhân gây tiêu xương hàm

Xương hàm giúp cấu trúc trên khuôn mặt được hài hòa và cho phép phát âm chuẩn và ăn nhai tốt. Tình trạng tiêu xương hàm có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của răng miệng và sức khỏe tổng thể của bạn. Tiêu xương hàm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm mất răng, bệnh nướu răng và một số bệnh lý.

Bị mất răng nên trồng răng sứ hay trồng răng Implant?

Trồng răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp phục hình răng mất phổ biến nhất hiện nay. Hai phương pháp này phù hợp với tình trạng răng như thế nào, phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Các vấn đề răng miệng thường gặp và cách xử lý

Đau răng, vàng răng, sâu răng, mọc răng khôn, viêm nướu… là những vấn đề răng miệng thường gặp ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, bởi vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết khi chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín và gặp được Bác sĩ giỏi. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề răng miệng thường gặp và cách xử lý qua bài viết sau đây.

Nha khoa ứng dụng công nghệ cao - Nha khoa Nhân Tâm

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, số 807 đường 3/2, phường 7, quận 10 với diện tích hơn 1000m2, Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm tự hào là trung tâm chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng ứng dụng công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam.

Implant

Mục tiêu của Implant nha khoa là phục hồi chức năng cũng như tính thẩm mỹ của răng. Đây là một cách tuyệt vời để khôi phục nụ cười đẹp bằng cách trồng lại những chiếc răng bị mất.

Răng Implant

Mặc dù ngày nay việc chăm sóc răng miệng đã được chú trọng hơn nhiều so với ngày trước nhưng tình trạng bị mất răng vẫn là bệnh lý răng miệng thường gặp ở cả người trẻ và người già. Trước đây, để phục hình răng bị mất, sự lựa chọn phổ biến bao gồm răng giả tháo lắp và cầu răng sứ. Nhưng với nền nha khoa hiện đại, phương pháp cấy ghép răng Implant dần trở thành sự thay thế hoàn hảo các phương pháp cũ, hoàn thiện về cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Tại sao cần phải trồng răng Implant?

Một trong những lợi ích chính của trồng răng Implant so với các phương pháp phục hình răng mất khác là ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng và phục hồi lại chức năng ăn nhai. Đồng thời răng Implant hoạt động giống như răng tự nhiên với tính thẩm mỹ vượt trội, tránh được tình trạng thường gặp như hóp má, già nua khi bị mất răng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tại sao cần phải trồng răng Implant cho người mất răng. Đừng bỏ lỡ nhé!