Tổng quát cách chăm sóc răng miệng ở phụ nữ mang thai

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đặc biệt quan trọng trong thời gian bà bầu mang thai, do răng và nướu của bạn lúc này nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng hơn so với bình thường.

Phương pháp nào chữa bệnh hôi miệng cho bà bầu?

Chứng hôi miệng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày của người bệnh. Đối với bà bầu càng rất bất tiện và khó chịu hơn. Vậy có phương pháp nào chữa bệnh hôi miệng cho bà bầu an toàn hiệu quả không?

Phụ nữ mang thai có nên tẩy trắng răng không?

Một hàm răng trắng đẹp và đều màu với nhau là ước muốn của không ít người, đặc biệt là phụ nữ. Và với những kỹ thuật tiên tiến như hiện nay thì không quá khó để bạn có thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai có nên tẩy trắng răng không, bởi nhiều thông tin cho rằng việc làm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Làm trắng răng cho phụ nữ mang thai

Theo các nghiên cứu khoa học, trong thời kì mang thai, sức khỏe răng miệng của chị em phụ nữ thường yếu hơn, khiến dễ mắc các bệnh về răng. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng răng đột nhiên bị sậm màu, kém phần trắng sáng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi thì bà bầu chỉ nên áp dụng những cách làm trắng răng cho phụ nữ mang thai bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Có nên nhổ răng khi đang mang bầu không?

Rất nhiều người có chung một thắc mắc là có nên nhổ răng khi đang mang bầu không. Bởi phần lớn khi mang thai, chị em đều mắc phải các bệnh răng miệng như sâu răng hay thường xuyên bị đau nhức răng…

Chi tiết cách chăm sóc răng cho bà bầu

Theo nhiều nghiên cứu, trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi và khiến họ dễ mắc các bệnh về răng miệng hơn. Chính vì vậy, việc quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai cũng rất quan trọng để góp phần giúp họ có một thai kì an toàn. Dưới đây là chi tiết những cách chăm sóc răng cho bà bầu mà mọi người cần chú ý.

Chăm sóc răng miệng khi mang thai

Các chuyên gia cho biết, sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mang thai kết hợp với một số yếu tố thuận lợi khác sẽ có thể gây nên các bệnh răng miệng ở thai phụ. Chính vì vậy, việc chăm sóc răng miệng khi mang thai ở phụ nữ là rất quan trọng, bởi không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ mà đôi khi còn làm ảnh hưởng tới cả em bé.

Cách phòng tránh bệnh viêm nướu ở phụ nữ mang thai

Đối với người mang thai khả năng bị viêm nướu sẽ cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Sau đây là cách phòng tránh bị viêm nướu khi đang mang thai

Các bệnh lý răng miệng thường gặp ở phụ nữ mang thai

Thời kỳ mang thai là khoảng thời gian vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với mỗi người phụ nữ. Nhưng lại là thời kì dễ dàng mắc phải những bệnh về răng miệng nhiều nhất.

Bệnh về nướu - Phụ nữ mang thai nên quan tâm

Viêm nướu hay còn gọi là viêm lợi, là một căn bệnh về răng lợi phổ biến ở nhiều lứa tuổi, không chỉ riêng gì ở phụ nữ có thai. Tuy nhiên, khi người mẹ mang bầu bị viêm nướu có thể gây ra những yếu tố nguy hiểm cho thai nhi. Do đó, các mẹ bầu cần phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm nướu để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Chăm sóc răng ngừa sinh non

Theo các chuyên gia thuộc ĐH Alabama, Mỹ, có thể giảm số ca sinh non 84% bằng cách điều trị bệnh nghiêm trọng về lợi cho thai phụ.

Viêm nướu ở thai phụ: nguy hiểm hơn vẫn tưởng

Lần đầu tiên tại California (Mỹ) đã chứng minh được một trường hợp thai nhi chết non do người mẹ viêm nướu trong lúc mang thai. Trước đó, các bệnh về nướu răng ở phụ nữ mang thai không được chú ý đặc biệt. Mọi người cho rằng viêm nướu ở người mẹ chỉ có thể dẫn đến sinh non hoặc sinh trẻ nhẹ cân.

Chăm sóc răng cho bà mẹ mang thai

Trong thời gian mang thai, thai phụ nếu không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì sẽ khiến răng dễ bị tổn thương, từ đó gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Tổng hợp cách chăm sóc răng cho thai phụ

Trong thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi. Trong đó, nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cũng sẽ cao hơn người bình thường rất nhiều. Vì thế, chăm sóc răng cho thai phụ thế nào là phù hợp ở từng giai đoạn hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Viêm nướu ở thai phụ: nguy hiểm hơn vẫn tưởng

Viêm nướu là một trong những bệnh răng miệng phổ biến mà phụ nữ mang thai thường gặp. Bệnh này thường bắt đầu vào tháng thứ 2 của thai kỳ và có khuynh hướng cao nhất vào tháng 8, thậm chí có thể kéo dài tới 6 tháng sau sinh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này và biết cách ngăn ngừa hiệu quả.

Phụ nữ mang thai có trám răng được không?

Có nên trám răng trong thời kì mang thai là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khẳng định việc trám răng, điều trị viêm nướu, viêm tủy trong khi mang bầu có thể được thực hiện nếu được bác sĩ sản khoa đồng ý và tìm được phòng khám nha khoa uy tín.