TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những trường hợp nên cấy ghép Zygomatic Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 5,926
Zygomatic Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant có kích thước dài khoảng 50mm cấy vào xương gò má, để làm nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả phục hình. Đây được xem là một bước tiến mới trong ngành Implant nha khoa, giúp khôi phục lại thẩm mỹ cũng như chức năng của răng cho Bệnh nhân bị mất răng.

Những trường hợp nên cấy ghép Zygomatic Implant

Xương gò má đóng vai trò như một cấu trúc nâng đỡ Implant, Implant xương gò má được chỉ định cho trường hợp mất răng hàm trên bán phần hay toàn hàm với mức độ tiêu xương nhiều ở vùng xoang hàm. Trong trường hợp mất răng toàn phần, theo Dr. Joan Pi-Urgell (2010), có 2 chỉ định sau:

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương ít hoặc trung bình ở vùng răng trước, tiêu xương trầm trọng ở vùng răng sau thì nên đặt 2 hoặc 4 Implant ở vùng răng trước và 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau (mỗi bên một Zygomatic Implant).

Hình ảnh cấy ghép Zygomatic Implant (Implant xương gò má)

Trường hợp hàm trên bị tiêu xương trầm trọng cả vùng răng trước và vùng răng sau thì có 2 lựa chọn:

  • Lựa chọn 1: Đặt 2 Zygomatic Implant ở vùng răng sau kết hợp ghép xương ở vùng răng trước để đặt thêm Implant thông thường ở vùng này.
  • Lựa chọn 2: Đặt 4 Zygomatic Implant (mỗi bên 2 Implant), mà không cần đặt thêm Implant thông thường ở vùng răng trước.

Ngoài ra, hàm trên bị khiếm khuyết do cắt bỏ khối u hoặc do cắt bỏ cũng có thể áp dụng Zygomatic Implant. Bệnh nhân bị cắt bỏ xương hàm sử dụng phương pháp cấy ghép Implant xương gò má có thể dễ dàng phát hiện nếu u bướu hoặc ung thư tái phát.

Cần lựa chọn địa chỉ cấy ghép Zygomatic Implant uy tín

Zygomatic Implant là một kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cấy ghép răng Implant. Đồng thời phải có kế hoạch điều trị cụ thể và phù hợp với từng đối tượng để phục hình nâng đỡ trên Implant.

Viêm xoang, hình thành lỗ rò, tụ máu quanh hốc mắt, hoặc phù nề, rách môi, gây đau nhức, phù mặt, tê tạm thời, chảy máu cam, viêm nướu, chấn thương ổ mắt,…là những hậu quả nghiêm trọng nếu không may bệnh nhân chọn nhầm địa chỉ kém uy tín, Bác sĩ không đủ tay nghề để thực hiện.

Do đó, để thực hiện cấy ghép Zygomatic Implant thành công, bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín, được cấp phép cấy ghép Zygomatic Implant, có bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, hệ thống vô trùng bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, TS.BS Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy Implant vào xương gò má để phục hồi răng hàm trên và phẫu dời thần kinh cấy Implant để phục hồi răng hàm dưới.

Quá trình phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện với sự hỗ trợ của ê kíp chuyên nghiệp, công nghệ tân tiến, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những Bệnh nhân có tình trạng lâm sàng phức tạp và bất lợi mà những kỹ thuật trồng răng cổ điển không thực hiện được.

TS.BS Võ Văn Nhân - Bác sĩ thực hiện thành công cấy ghép Implant xương gò má

PGS.TS Lê Văn Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật và Tạo hình Hàm Mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư Hà Nội chia sẻ:

“Tôi chân thành chúc mừng Bs. Nhân đã thực hiện thành công kỹ thuật cấy Implant xương gò má và tin rằng kỹ thuật này sẽ mang lại niềm hy vọng lớn cho những bệnh nhân bị mất răng có tiêu xương hàm trên trầm trọng hay những bệnh nhân bị cắt bỏ xương hàm trên do nhiều nguyên nhân. Đây được xem là một bước tiến mới của ngành Implant nha khoa Việt Nam”.

Xem thêm: Những lưu ý khi làm răng giả tháo lắp

Hình ảnh trước - sau của bệnh nhân

Công nghệ Zygomatic Implant ra đời đã giúp cho hàng ngàn Khách hàng mất răng có cơ hội tái tạo hàm răng chắc khỏe, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám hoàn toàn miễn phí.