TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng Implant | Quy trình & Bảng giá cấy implant 2024

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 70,337
Trồng răng implant là kỹ thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm giúp phục hồi răng đã mất do tuổi tác hoặc tai nạn. Trụ implant được tạo thành từ chất liệu titanium, giữ vai trò như một chân răng thật có thể tồn tại 40 – 50 năm.

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi răng mất được nhiều người ưa chuộng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phục hồi răng đã mất, trong đó có thể kể đến 3 phương pháp phổ biến: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó, trồng răng Implant là giải pháp tiên tiến nhất, được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Trồng răng Implant đã khắc phục được nhược điểm của các phương pháp cũ, mang lại hàm răng thẩm mỹ, chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, có thể tồn tại 40 – 50 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng implant là phương pháp hiện đại, vi vậy giá trồng răng implant thường sẽ cao hơn các phương pháp trồng răng thông thường. Tuy nhiên giá trồng răng implant còn phụ thuộc vào tùy loại trụ implant, tùy loại răng sứ phục hình, tùy vào dịch vụ hậu phẫu kèm theo cũng như chất lượng trung tâm nha khoa thực hiện.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ cấy ghép răng Implant trên 25 năm kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong điều trị như: Hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam 3D, Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant,… chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng một nụ cười hoàn hảo.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là kỹ thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Trụ implant được tạo thành từ chất liệu titanium, giữ vai trò như một chân răng thật. Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên và hoàn tất quá trình trồng răng.

Đây cũng là phương pháp giúp khôi phục đầy đủ cả chân và thân răng với 3 bộ phận chính:

 • Trụ implant: Đóng vai trò là một chân răng, liên kết chặt chẽ với xương hàm, từ đó nâng đỡ thân răng, tạo lực nhai tốt và tránh tình trạng tiêu xương.
 • Khớp nối abutment: Khớp nối abutment được gắn vào implant khi quá trình tích hợp xương diễn ra thành công, có vai trò liên kết trụ implant với thân răng.
 • Răng sứ: Đóng vai trò như một thân răng thật, nằm ở bên trên nướu. Răng sứ được thiết kế với hình dáng, kích thước và màu sắc giống hệt như răng thật, vì thế đem lại thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Cấu tạo của một răng implant

Các phương pháp trồng răng implant hiện nay

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật trồng implant. Tùy theo từng khuyết điểm cụ thể của hàm răng cũng như nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Trồng răng implant đơn lẻ

Trồng răng implant đơn lẻ là phương pháp mà mất răng ở vị trí nào thì sẽ trồng răng ở vị trí đó. Vì thế mà khi bị mất một răng hoặc mất nhiều răng nhưng không liền kề nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn implant đơn lẻ để phục hồi răng cho mình.

Trồng răng implant đơn lẻ thích hợp với những ai mất một răng hoặc các răng mất không liền kề nhau

Cầu răng sứ trên implant

Cầu răng sứ trên implant là phương pháp thích hợp với những khách hàng bị mất 3 răng liên tiếp trở lên. Phương pháp này sử dụng trụ implant để nâng đỡ dãy cầu răng thay vì sử dụng răng thật, chẳng hạn nếu bạn mất 3 răng liên tiếp thì có thể tiến hành đặt 2 implant, sau đó nhờ 2 implant này làm trụ nâng đỡ 3 răng sứ bên trên.

Làm cầu răng sứ trên implant sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí, đồng thời tránh được các phẫu thuật như nâng xoang, ghép xương,…

Cầu răng sứ trên implant giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Khôi phục nhiều răng đã mất hoặc mất răng toàn hàm bằng phương pháp Implant All on X

Đối với những trường hợp mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm, Nha khoa Nhân Tâm có giải pháp đó chính là cấy ghép Implant All on X. Đây là phương pháp cấy 2 trụ, 3 trụ hoặc 4 - 5 - 6 trụ Implant,... vào bên trong xương hàm để khôi phục nhiều răng hay toàn bộ răng. Tùy từng trường hợp của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cụ thể.

Với những trường hợp cần cắm 4 - 5 - 6... trụ Implant thì sẽ được chia làm nhiều lần cắm, mỗi lần sẽ cắm 2 trụ Implant tùy trường hợp, nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa cho khách hàng.

Implant tức thì

Thời điểm sau khi nhổ răng được coi là thời điểm rất quan trọng. Bởi nếu để trống lâu thì có thể gây tiêu xương, biến dạng cấu trúc khuôn mặt, khó phục hình răng sứ trên implant.

Lúc này, khách hàng cần phải phẫu thuật nâng xoang, ghép xương thì mới đủ điều kiện để trồng răng. Điều này không chỉ kéo dài thời gian điều trị mà còn gây tốn kém nhiều chi phí.

Theo TS.BS Võ Văn Nhân, Implant tức thì là phương pháp mà khách hàng sẽ được nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng một lần thực hiện.

Phương pháp này có 4 ưu điểm vượt trội: loại bỏ tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng, bảo tồn cấu trúc khuôn mặt, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí đương nhiên, phục hình trên implant cũng có giá trị thẩm mỹ cao.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Quy trình cấy ghép implant chuẩn Y khoa là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thành công, ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, quá trình cấy ghép răng implant sẽ được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ giỏi, đứng đầu là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cấy ghép implant, cùng với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ định vị cấy ghép Implant.

Với việc ứng dụng công nghệ trồng răng Implant tiên tiến vào điều trị, quy trình cấy ghép răng implant sẽ diễn ra nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà vẫn đảm bảo kết quả hoàn hảo như mong muốn.

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang và tư vấn

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng và hỏi kỹ càng những bệnh lý toàn thân nếu có.

Tiếp đó, khách hàng sẽ được chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm, kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm xem có đủ điều kiện để trồng răng hay không.

Từ những dữ liệu đã thu thập được, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho khách hàng. Trường hợp khách hàng đồng ý với phác đồ điều trị và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe thì sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể trước khi cấy ghép implant

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng công nghệ định vị

Đây là điểm khác biệt của Nha khoa Nhân Tâm so với các nha khoa khác. Với việc áp dụng công nghệ định vị, quá trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ diễn ra chính xác, an toàn và rút ngắn tối đa thời gian điều trị của khách hàng.

Dữ liệu của khách hàng ngay sau khi chụp X-quang sẽ được chuyển về công nghệ định vị. Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm DTX kết hợp với công nghệ định vị để lập kế hoạch điều trị trên màn hình máy tính.

Sau khi chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, dữ liệu sẽ được chuyển về công nghệ định vị

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép implant

Quy trình trồng răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng công nghệ định vị, nhờ đó mà quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn với độ chính xác lên đến 0,1 mm. Thông qua camera giám sát và những hình ảnh được truyền tải lên màn hình máy tính, bác sĩ sẽ thấy được chuyển động của mũi khoan trong xương hàm.

Từ đó kiểm soát được việc đặt implant với vị trí, góc nghiêng, độ sâu một cách hoàn hảo, tránh được các biến chứng như va chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm, ổ mắt,… mang lại kết quả mỹ mãn nhất cho khách hàng.

Công nghệ định vị giúp cấy ghép implant chính xác, nhanh chóng và an toàn

Bước 4: Làm răng tạm trên implant

Công nghệ định vị cho phép bác sĩ làm răng tạm tức thì cho khách hàng, vì thế trong một số trường hợp, bác sĩ có thể gắn răng tạm ngay sau khi phẫu thuật cắm implant. Điều này sẽ giúp khách hàng không cần phải lo ngại về vấn đề thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp xương.

Bước 5: Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ

Sau khi đặt trụ implant khoảng 4 – 6 tháng, trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm. Lúc này, khách hàng sẽ đến nha khoa để tái khám và lấy dấu răng nhằm chế tạo răng sứ.

Nha khoa Nhân Tâm thực hiện lấy dấu răng bằng công nghệ 3Shape 3D hiện đại, giúp lấy dấu răng nhanh chóng, chính xác chỉ trong 2 phút. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ thiết kế và chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM.

Bước 6: Gắn răng sứ lên trên implant

Gắn răng sứ là bước cuối cùng của quy trình cắm implant. Tại Nha khoa Nhân Tâm, nhờ ứng dụng công nghệ chế tạo sứ nguyên khối tự động CAD/CAM, răng sứ tạo ra có độ chính xác cao, hạn chế việc chỉnh sửa nhiều lần từ đó tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Đồng thời, chúng tôi áp dụng hệ thống thẩm định phân tích khớp cắn T-Scan với bộ cảm biến cực mỏng và cực nhạy sẽ ghi nhận chính xác lực cắn, các điểm chạm, thứ tự và thời gian chạm của các răng thông qua màn hình máy tính, từ đó giúp cân bằng khớp cắn, hạn chế những rủi ro như: bể, vỡ, gãy, sút và làm hư hỏng các phục hình.

Với lợi thế sở hữu trang thiết bị hiện đại mà quá trình điều trị tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ diễn ra thuận lợi, chính xác, nhanh chóng và mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho khách hàng.

Hệ thống CAD/CAM giúp chế tạo răng sứ hoàn hảo

Thời gian cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant mất bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi có ý định lựa chọn phương pháp này để phục hồi răng mất. Bởi nắm được thời gian cụ thể sẽ giúp khách hàng chủ động hơn, quá trình làm răng implant cũng sẽ diễn ra thuận lợi.

Trên thực tế, thời gian cấy implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

 • Tình trạng răng của khách hàng: Nếu khách hàng bị mất nhiều răng, cần phải cấy ghép nhiều trụ implant thì chắc chắn thời gian sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp mất ít răng. Ngoài ra, những trường hợp khách hàng cần phải thực hiện ghép xương hoặc mắc phải các bệnh lý răng miệng thì cần phải mất thời gian để điều trị các bệnh lý này rồi mới tiến hành trồng răng
 • Tay nghề bác sĩ: Cấy ghép implant là kỹ thuật phức tạp nhất trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải giỏi chuyên môn, chuyên sâu về implant nha khoa và giàu kinh nghiệm lâm sàng. Nếu bác sĩ đáp ứng được các tiêu chí trên thì việc cấy ghép implant sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác, ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm.
 • Công nghệ thực hiện: Đây cũng là đặc điểm quan trọng quyết định trồng răng implant mất bao lâu. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong quá trình điều trị sẽ hỗ trợ bác sĩ rất nhiều trong việc cắm implant, rút ngắn thời gian cấy ghép.
 • Loại trụ implant: Mỗi loại trụ implant sẽ có khoảng thời gian tích hợp xương khác nhau. Tùy vào chất lượng xương hàm, tình trạng răng, cơ địa cũng như tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn loại trụ phù hợp.

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện cấy ghép implant nhanh chóng

Như vậy, thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên. Tuy nhiên thông thường, thời gian để cấy một trụ implant sẽ mất khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, khách hàng cần phải đợi khoảng 3 – 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm thì mới gắn răng sứ lên bên trên.

Để biết chính xác thời gian cho trường hợp của mình, bạn cần thăm khám kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa.

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép implant

Để rút ngắn thời gian cấy ghép implant, bạn có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép implant tức thì. Đây là phương pháp nhổ răng và cấy ghép implant trong một lần thực hiện mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như: ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, bảo tồn cấu trúc khuôn mặt, rút ​​ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí.

Kỹ thuật này có thể áp dụng cho những trường hợp mất răng cửa (răng không phải chịu lực nhai quá lớn), đồng thời đòi hỏi chất lượng và mật độ xương phải tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố như:

 • Chọn loại trụ implant chất lượng để đẩy nhanh tốc độ tích hợp giữa trụ và xương hàm. Không sử dụng implant không rõ nguồn gốc để tránh nhiễm trùng và đào thải cùng các biến chứng nguy hiểm khác.
 • Cần đặt implant ngay sau khi nhổ răng và không nên để trống quá lâu. Vì mất răng lâu ngày có thể gây tiêu xương hàm và di lệch răng. Chỉnh nha hoặc ghép xương có thể kéo dài thời gian đặt implant.
 • Chăm sóc răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình lành thương và tích hợp xương diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
 • Cấy ghép implant tại địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ cấy ghép hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện vô trùng,…

Trồng răng implant có đau không?

Khi có ý định trồng răng implant, hầu hết mọi người đều lo lắng và thắc mắc không biết phương pháp trồng răng implant có đau không? Giải đáp câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, trong hầu hết các trường hợp thì trồng răng implant được đánh giá là tiểu phẫu, hoàn toàn không gây cảm giác đau cho khách hàng nhờ những lý do sau:

 • Gây tê: Trong suốt quá trình cấy implant, khách hàng sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm thấy đau..
 • Trang thiết bị hiện đại: Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán được chính xác tình trạng của khách hàng, từ đó có thể lập phác đồ điều trị cụ thể, giảm thiểu được những rủi ro không đáng có, không gây khó chịu cho khách hàng.
 • Bác sĩ giỏi: Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp trồng răng hàm implant chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn, đồng thời có thể nắm bắt và xử lý nhanh chóng những biến chứng có thể xảy ra, giúp cuộc phẫu thuật diễn ra thành công.

Trước khi trồng implant, khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê

Lưu ý: Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể cảm thấy hơi đau và sưng nhẹ ở vị trí cấy ghép. Tuy nhiên, đây là phản ứng bình thường, thường gặp trong khoảng 2 – 3 ngày đầu, hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng được của cơ thể, vì thế bạn không cần phải lo lắng trồng răng implant có đau không.

Nha khoa sẽ có những biện pháp giúp giảm đau nhanh chóng, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Trường hợp mặt bạn bị sưng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc thuốc giảm đau để giảm thiểu tình trạng này.

Trong vòng 7-10 ngày, khách hàng có thể hết đau và vết thương sẽ lành hẳn. Tuy nhiên, nếu sau thời gian này vết sưng vẫn rất đau và không có dấu hiệu cải thiện thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Ngoài ra, sau khi cấy ghép implant, bạn nên chườm lạnh để giảm sưng đau, ăn thức ăn mềm từ 10-14 ngày sau mỗi giai đoạn phẫu thuật. Đồng thời nên làm sạch răng bằng nước súc miệng, tuân thủ khuyến cáo của bác sĩ để giúp vết thương lành nhanh chóng.

Trồng răng Implant bằng công nghệ định vị

Công nghệ định vị cấy ghép răng implant tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, liên kết với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D. Như vậy, sau khi chụp phim CT Cone Beam, dữ liệu hình ảnh sẽ được truyền tải trực tiếp với hệ thống công nghệ định vị.

Từ đó, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể đến từng chi tiết cho từng trường hợp ngay trên công nghệ định vị và có thể tiến hành cấy ghép răng implant ngay lập tức.

Công nghệ định vị cấy ghép răng implant (X-guide Navigation) có tính năng giống như một hệ thống định vị GPS. Công nghệ này có 2 chế độ giám sát: giám sát bằng thị giác và giám sát bằng âm thanh.

Giám sát bằng thị giác là chế độ quan sát hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương qua 2 camera trên công nghệ định vị, Bác sĩ sẽ theo dõi được hoạt động của mũi khoan, tọa độ của mũi khoan trong tương quan với giải phẫu xương hàm của bệnh nhân, từ đó định hướng cho bác sĩ vị trí chính xác để đặt implant.

Tất cả đều sẽ được thể hiện trực tiếp trên màn hình máy tính. Giám sát bằng âm thanh là hệ thống báo động âm thanh khi mũi khoan đi quá chiều dài cho phép để bác sĩ có thể kịp thời nhận biết và điều chỉnh.

Với camera quan sát hoạt động của mũi khoan trực tiếp trên màn hình máy tính, công nghệ định vị giúp Bác sĩ cấy ghép răng Implant chính xác gần như tuyệt đối

Lợi ích đem lại khi cấy ghép răng implant bằng công nghệ định vị

Việc áp dụng công nghệ định vị trồng răng implant sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bệnh nhân, có thể kể đến như:

Độ chính xác gần như tuyệt đối

Công nghệ định vị có tính năng điều hướng 3D động, cung cấp hướng dẫn tương tác thông qua camera quan sát hoạt động của mũi khoan - điều mà mắt thường không thể quan sát rõ được. Từ đó, bác sĩ sẽ cấy ghép răng implant chính xác tuyệt đối từ vị trí đến góc nghiêng và độ sâu một cách hoàn hảo. 

Qua nhiều thống kê cho thấy, độ chênh lệch trung bình khi cấy ghép implant bằng công nghệ định vị so với kế hoạch điều trị chỉ trong khoảng 0,1-0,4mm. Đây là con số nằm trong phạm vi an toàn cho phép và hoàn toàn không đáng lo ngại.

Đảm bảo an toàn

Công nghệ định vị đem lại độ chính xác cao, không những kiểm soát được hướng và vị trí của implant, hạn chế những biến chứng do sai hướng, sai vị trí implant gây ra mà còn tránh được những biến chứng tổn thương các cấu trúc giải phẫu quan trọng như: dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm, ổ mắt,… Chính vì thế đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Công nghệ định vị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân

Nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức

Việc áp dụng công nghệ định vị X-Guide sẽ giúp quá trình cấy ghép răng implant diễn ra nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức, giảm chấn thương, giảm khó chịu và giúp nhanh lành thương hơn.

Thời gian điều trị nhanh chóng

Với công nghệ định vị, sau khi chụp phim, lập kế hoạch điều trị xong, bệnh nhân có thể cấy ghép răng implant ngay mà không cần chờ đợi 1 tuần để làm máng hướng dẫn, thời gian điều trị được rút ngắn chỉ trong 1 lần hẹn thay vì 2 đến 3 lần hẹn như trước đây.

Áp dụng đa dạng trụ implant

Với kỹ thuật cấy ghép răng implant bằng máng hướng dẫn phẫu thuật, Bác sĩ thiết kế với hệ thống implant nào thì phải cấy ghép với hệ thống implant đó, không thể thay đổi được (nếu muốn thay đổi thì phải làm lại quy trình ngay từ đầu).

Còn với công nghệ định vị, Bác sĩ có thể áp dụng cho tất cả hệ thống implant, đồng thời có thể thay đổi loại implant cho phù hợp với nhiều tình huống lâm sàng trong lúc thực hiện phẫu thuật.

Cấy ghép implant bằng công nghệ định vị có thể áp dụng cho tất cả hệ thống implant

Phục hình đẹp, bền chắc

Khi implant nằm trong vị trí lý tưởng, răng trên implant sẽ dễ dàng đạt được thẩm mỹ và có khả năng chịu lực cao, hạn chế sự tiêu xương, nên đảm bảo được độ bền lâu dài.

Ứng dụng cho những trường hợp đặc biệt phức tạp

Công nghệ định vị X-guide trồng răng implant còn được xem là “cứu cánh” sau cùng cho những trường hợp đặc biệt phức tạp, không thể áp dụng công nghệ cấy ghép răng implant thông thường, chẳng hạn như: Bệnh nhân bị tiêu xương hàm, xương còn rất ít, không đủ chiều cao, vị trí Implant gần với thần kinh hàm dưới; bệnh nhân há miệng hạn chế, Implant ở vùng răng trong.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Cấy ghép răng là một thủ thuật xâm lấn trong miệng nên nhiều khách hàng lo lắng không biết trồng răng có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có, nếu như việc điều trị không được thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng cao và khách hàng không tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Một số biến chứng của việc trồng răng dưới đây sẽ cho thấy sự nguy hiểm của việc trồng răng khi không tuân thủ các hướng dẫn điều trị.

 • Đau nhức, sưng tấy kéo dài: Sưng, đau sau khi cấy ghép implant là hiện tượng bình thường và sẽ biến mất sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, kèm theo triệu chứng sốt thì khả năng đây là biến chứng sau khi cấy ghép.
 • Nhiễm trùng vùng cấy ghép: Đây là một trong những biến chứng thường gặp và nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nguyên nhân thường là do khách hàng không giữ vệ sinh răng miệng đúng cách dẫn đến thức ăn đọng lại tại vị trí cấy ghép implant.
 • Chảy máu liên tục: Thông thường, vị trí cấy ghép có thể bị chảy máu trong 1-2 ngày đầu sau khi cấy ghép. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu kéo dài không ngừng, khách hàng cần liên hệ với bác sĩ để được thăm khám và xử lý kịp thời, tránh nguy hiểm về sau.

Đau nhức, sưng tấy kéo dài là biến chứng có thể gặp phải sau khi cấy ghép implant

Để tránh những biến chứng khi trồng răng implant và loại bỏ lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không, khách hàng nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cần tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi trồng răng.

Những lưu ý cần biết khi trồng răng Implant

Trước khi trồng răng

 • Chụp phim X-quang CT Cone beam để khảo sát tình trạng xương hàm, từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Nếu có thể, hãy thống nhất vị trí đặt trụ implant và lựa chọn kích thước trụ implant dựa trên tình trạng xương của khách hàng.
 • Giải thích tình trạng sức khỏe của bản thân với bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất, tránh rủi ro trong và sau quá trình điều trị.
 • Chuẩn bị tâm lý: Tâm lý của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của phương pháp điều trị. Khách hàng cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, ổn định để có thể phối hợp với bác sĩ trong quá trình thực hiện.

Sau khi trồng răng

 • Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc bên ngoài.
 • Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
 • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…
 • Thường xuyên tái khám để bác sĩ theo dõi, kiểm tra quá trình cắm trụ implant vào xương hàm để kịp thời xác định những rủi ro.

Yếu tố quyết định thành công của ca tiểu phẫu cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng tối ưu với tỷ lệ thành công rất cao. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp thất bại, gặp phải những biến chứng đáng tiếc. Do đó, để đạt được thành công khi cấy ghép implant thì còn đòi hỏi ở khá nhiều yếu tố, cụ thể như:

Tình trạng răng miệng và sức khỏe của khách hàng

Yếu tố đầu tiên giúp ca phẫu thuật implant thành công đó chính là chất lượng xương hàm của khách hàng. Xương hàm có chất lượng và số lượng tốt thì mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ implant trong thời gian dài.

Với những người mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương để giúp xương đầy đặn hơn, đủ điều kiện để cấy răng implant.

Bên cạnh đó, những khách hàng mắc các bệnh mãn tính như huyết áp, tim mạch, tiểu đường,… muốn cấy ghép implant thì cần phải kiểm soát được các bệnh lý này. Ngoài ra, nếu đang mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng,… thì phải điều trị triệt để rồi mới làm răng implant.

Khách hàng thiếu xương cần phải tiến hành ghép xương để cấy ghép implant

Trang thiết bị phòng khám đạt tiêu chuẩn

Phòng khám thực hiện cấy ghép implant cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Cơ sở vật chất khang trang và trang bị đầy đủ các máy móc, công nghệ tân tiến nhất hiện nay.
 • Phòng phẫu thuật được vệ sinh an toàn, vô trùng tuyệt đối nhằm ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.
 • Phòng LAB hiện đại, kỹ thuật viên phải có tay nghề cao, đôi bàn tay khéo léo cùng với đó là sự tỉ mỉ. Có như vậy mới chế tạo răng sứ một cách chuẩn xác, đảm bảo yếu tố sinh – cơ học.

Bác sĩ thực hiện

Bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để làm nên sự thành công của một ca cấy ghép implant. Theo đó, bác sĩ cần phải chuyên sâu về implant, am tường cấu trúc giải phẫu của khách hàng và giàu kinh nghiệm thực tế để có thể:

 • Đánh giá đúng tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của từng khách hàng, từ đó lập kế hoạch điều trị chi tiết và loại trừ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Đánh giá đúng chất lượng cũng như số lượng xương hàm, đồng thời lựa chọn được loại xương ghép phù hợp nếu cần thiết.
 • Xác định đúng kích thước và số lượng implant cần thiết để mang lại kết quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đồng thời thực hiện cấy ghép implant trong hướng và vị trí lý tưởng
 • Đảm bảo độ sát khít khi phục hình trên implant để tránh những rủi ro như: viêm quanh implant làm tăng nguy cơ tiêu xương; gãy, vỡ phục hình; nhồi nhét thức ăn gây hôi miệng,…

Bác sĩ cấy ghép implant cần có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép

Sau khi trồng răng bằng cấy ghép implant, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và những điều cần hạn chế, kiêng cữ. Nếu việc vệ sinh, chăm sóc không đảm bảo sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng, làm ảnh hưởng xấu đến trụ implant, kết quả sẽ không được duy trì lâu dài.

Ưu điểm vượt trội khi trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Không phải ngẫu nhiên mà kỹ thuật cấy ghép implant được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn và trồng răng implant giá cũng cao hơn so với những phương pháp khác. Sở dĩ như vậy là bởi implant mang đến nhiều ưu điểm, cụ thể như:

 • Bảo tồn răng thật: Với phương pháp cấy ghép implant, khi mất răng ở vị trí nào thì bạn sẽ được trồng lại ở vị trí đó, không cần phải xâm lấn đến răng thật kế cân như phương pháp làm cầu răng sứ. Vì thế sẽ giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa.
 • Khả năng ăn nhai tốt: Răng implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nên rất ổn định và bền chắc, lực nhai tương đương 100% răng thật. Ngoài ra, khách hàng có thể cảm nhận thức ăn tốt và ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều.
 • Tính thẩm mỹ cao: Răng implant có sự liên kết chặt chẽ giữ xương hàm và nướu. Hơn nữa, răng sứ bên trên sẽ có hình dáng, màu sắc, độ trong bóng tự nhiên như răng thật. Do đó mang lại thẩm mỹ cao, người khác sẽ khó có thể nhận ra là bạn làm răng giả.
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Dưới tác dụng của lực nhai, trụ implant sẽ kích thích duy trì xương hàm, ngăn chặn quá trình tiêu xương, đồng thời giúp môi và má không bị hóp vào, không làm biến dạng khuôn mặt.
 • Độ bền chắc lâu dài: Răng implant có tuổi thọ rất cao. Đặc biệt nếu như được cấy ghép đúng kỹ thuật và khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể tồn tại đến trọn đời.

Cấy ghép implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phương pháp cấy ghép implant vẫn có một số khuyết điểm, cụ thể như:

 • Cần có trang thiết bị hỗ trợ hiện đại; phòng phẫu thuật, máy móc cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
 • Bác sĩ thực hiện cần có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực implant nha khoa.
 • Phương pháp cấy ghép răng implant có chi phí cao hơn so với các kỹ thuật phục hình răng khác.
 • Thời gian để hoàn thành quá trình cấy ghép có thể kéo dài đến vài tháng, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thời gian này phụ thuộc phần lớn vào khả năng tích hợp xương và implant của khách hàng.

Hàm giả tháo lắp

Ưu điểm: đơn giản, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Phù hợp với người cao tuổi, sức khỏe yếu. Chi phí thấp.

Nhược điểm: lực nhai yếu, không có nhai được đồ cứng, dai. Vướng víu, bất tiện do phải vệ sinh thường xuyên. Thời gian dài sẽ gây tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm.

Độ bền: thấp, 3-5 năm phải chỉnh hoặc thay hàm mới.

Cầu răng sứ

Ưu điểm: đẹp tự nhiên hơn hàm giả tháo lắp. Chức năng ăn nhai tốt hơn hàm giả tháo lắp.

Nhược điểm: gây tổn hại đến răng thật xung quanh. Thời gian dài sẽ gây tiêu xương hàm, tụt nướu. Dễ gây viêm nướu, hôi miệng. Chi phí cao và khả năng làm lại cao.

Độ bền: từ 7-15 năm nếu chăm sóc tốt.

Cấy ghép Implant

Ưu điểm: thẩm mỹ cao, răng được phục hình có hình dáng như răng thật. Chức năng ăn nhai tốt và tự nhiên. Khắc phục tiêu xương ổ răng. Không xâm lấn, bảo tồn răng thật. Chi phí hợp lý so với độ bền lâu dài.

Nhược điểm: thời gian điều trị dài. Cần chăm sóc kỹ như răng thật.

Độ bền: gần như vĩnh viễn khi chăm sóc đúng cách.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha Khoa Nhân Tâm

Trồng răng implant giá bao nhiêu luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nhiều người lo lắng, giá của implant sẽ rất cao vì có nhiều ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên thực ra, rất khó để đưa chính xác răng implant là bao nhiêu vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thông thường, bảng giá trồng răng implant sẽ được tính từ các bộ phận làm nên răng implant, bao gồm: Trụ implant + Abutment + Răng sứ. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ implant cũng như răng sứ. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, vì thế implant giá cũng sẽ khác nhau.

Cấy ghép implant giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào chất lượng của trụ implant, loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, một số trường hợp mất răng lâu năm khiến xương hàm bị tiêu đi, cần phải thực hiện nâng xoang, ghép xương trước khi tiến hành cắm trụ implant. Lúc này, giá implant sẽ được tính kèm thêm chi phí ghép xương.

Giá implant phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của trụ implant

Bên cạnh đó, cấy ghép răng implant giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép implant. Tại những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ hiện đại, vật liệu cấy ghép chất lượng cao, đảm bảo yếu tố vô trùng, chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo chắc chắn sẽ có chi phí trồng răng implant cao hơn so với những địa chỉ kém uy tín, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được kết quả như ý.

Để biết chính xác trồng răng implant giá bao nhiêu 1 cái đối với trường hợp của mình, tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Dưới đây là bảng giá cấy ghép implant chi tiết tại Nha khoa Nhân Tâm:

Dịch vụ trồng răng implant trả góp

Trồng răng Implant trả góp là một phương thức thanh toán giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần chi trả một khoản phí nhỏ ban đầu, số phí còn lại sẽ được trả dần trong các tháng, năm sau đó tùy thuộc vào điều khoản hợp đồng.

Điều kiện để trồng răng implant trả góp

Để có thể trả góp dịch vụ trồng răng implant, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Bản sao có công chứng CMND/CCCD cần nộp trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu.
 • Bản sao phiếu lương hoặc phiếu thuế 3 tháng gần nhất nếu là hộ kinh doanh.
 • Bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh của bạn (nếu bạn đang kinh doanh).
 • Có tài khoản ngân hàng của ngân hàng có liên kết với trung tâm nha khoa để có thể tham gia chương trình trả góp.
 • Không vi phạm các điều kiện, điều khoản về phát hành sau khi ký kết với ngân hàng.
 • Thời gian hiệu lực của hạn mức tín dụng phải lâu hơn hoặc bằng với thời gian đăng ký trả góp.

Trồng răng implant trả góp tại Nha khoa Nhân Tâm

Tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng có thể tham gia dịch vụ trồng răng implant trả góp. Nhân Tâm là đối tác lâu năm của các ngân hàng.

Do đó, khách hàng khi tham gia trả góp sẽ được duyệt hồ sơ ngay trong ngày và được xử lý hồ sơ theo đúng quy trình. Hình thức trả góp này giúp khách hàng chỉ phải trả một khoản phí ban đầu nhỏ, số phí còn lại sẽ được thanh toán hàng tháng/năm theo hợp đồng với ngân hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và chính sách trồng răng implant trả góp, bạn vui lòng đến Nha khoa Nhân Tâm, số 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM hoặc gọi 1900 56 5678.

Những đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng implant

Bên cạnh vấn đề trồng răng implant bao nhiêu tiền thì những trường hợp nào có thể trồng răng implant cũng là thắc mắc của nhiều người. Các chuyên gia cho biết, implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, phổ biến như:

 • Mất 1 răng hoặc mất từng răng xen kẽ: Đối với những trường hợp này thì mất răng ở vị trí nào sẽ cấy implant ở vị trí nấy.
 • Mất 2 răng cạnh nhau: Thông thường, bác sĩ sẽ cắm 2 trụ implant vào xương hàm và gắn thêm 2 răng sứ ở trụ implant đó. Bên cạnh đó, một số trường hợp sẽ dùng cầu răng giả lên trên trụ implant, còn trụ kia sẽ là răng thật để tiết kiệm chi phí. Để thực hiện được phương án này thì răng thật phải chắc khỏe, và tất nhiên kết quả không bằng phương pháp cấy 2 implant.
 • Mất nhiều răng cạnh nhau: Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định cấy một số trụ implant (ít hơn so với số răng bị mất) và thực hiện gắn cầu răng sứ. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận để không gây ảnh hưởng đến lực nhai hay làm gãy, vỡ phục hình.
 • Mất toàn bộ răng: Trồng răng implant sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp bị mất toàn bộ răng. Bạn có thể thực hiện implant đơn lẻ, hoặc một số trường hợp bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp trồng răng Implant All on X để khôi phục răng toàn hàm. All on X là giải pháp trồng 2 trụ, 3 trụ hoặc 4 - 5 - 6 trụ,... tùy theo tình trạng răng của từng người. Với những trường hợp cắm nhiều trụ Implant (4,5,6... trụ) thì sẽ được chia thành nhiều lần cắm, mỗi lần cắm 2 - 3 trụ Implant tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng.

Cấy ghép implant áp dụng được cho nhiều trường hợp

Các đối tượng nên hạn chế trồng răng implant

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể cấy ghép implant nha khoa. Nếu implant không được chỉ định đúng thì sẽ gây ra những biến chứng khôn lường. Vậy những trường hợp nào nên hạn chế trồng răng implant?

Chống chỉ định tương đối

 • Khách hàng có thói quen nghiến răng, cắn chặt răng khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến implant nên cần đeo máng chống nghiến khi ngủ.
 • Khách hàng bị bệnh tiểu đường, tim mạch,… cần phải kiểm soát chặt chẽ trước khi cấy implant. Trong một số trường hợp, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình cấy ghép thì có thể phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ cấy ghép implant và bác sĩ chuyên khoa.
 • Khách hàng có thói quen sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… cần kiêng 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và 4 – 6 tuần sau cấy ghép implant.
 • Khách hàng bị mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu nhiều cần tiến hành ghép xương để có thể thực hiện trồng răng, giúp trụ implant tồn tại vững chắc trong xương hàm.
 • Khách hàng mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, áp xe răng,… cần phải điều trị triệt để rồi mới có thể tiến hành cấy ghép.

Những ai có thói quen sử dụng thuốc lá nên kiêng trước khi cấy ghép

Chống chỉ định tuyệt đối

 • Trẻ em dưới 18 tuổi, xương hàm chưa phát triển ổn định, nếu can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.
 • Phụ nữ đang mang thai. Bởi trong quá trình cấy ghép, khách hàng cần phải tiến hành chụp phim X-quang, gây tê và sử dụng một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
 • Khách hàng có xương hàm bị dị dạng, không thể phục hồi được.
 • Khách hàng bị suy tim nặng, nhồi máu cơ tim, mắc phải các bệnh gây ảnh hưởng đến van tim (valvulopathies).
 • Khách hàng có tâm thần bị rối loạn và không thể nào kiểm soát được hành vi của mình.

Phụ nữ mang thai không được cấy ghép implant

Độ bền của răng implant là bao lâu?

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp có độ bền cao nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện nay. TS.BS Võ Văn Nhân cho biết: “Implant nha khoa có tuổi thọ cao và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và khách hàng chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ”.

Dưới đây là những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của việc trồng răng mà bạn cần lưu ý:

Tay nghề của bác sĩ

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định đến độ bền của răng implant. Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu tường tận các cấu trúc giải phẫu Răng-Hàm-Mặt, có kinh nghiệm lâu năm mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Cách chăm sóc răng miệng tại nhà

Việc chăm sóc răng implant không phải chỉ cần giống răng thật mà còn phải tỉ mỉ hơn để răng duy trì được lâu dài:

 • Chải răng bằng bàn chải lông mềm ít nhất 2 lần/ngày, chải nhẹ theo chiều chiều dọc hoặc vòng xoắn ốc, tránh dùng lực quá mạnh hoặc chải theo chiều ngang để tránh tình trạng răng sứ trên implant bị mòn.
 • Kết hợp sử dụng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám xung quanh răng, đồng thời giữ cho hơi thở luôn được thơm mát.

Chăm sóc răng implant đúng cách sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ răng implant

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

 • Không nên ăn hoặc nhai bất kỳ thức ăn nào trong khoảng 1 giờ sau khi cấy ghép implant. Sau đó, bạn có thể ăn và nhai bình thường (không nhai lại vùng cấy ghép).
 • Tránh những thức ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh, nên ăn những thức ăn mềm hơn như cháo, súp, v.v.
 • Tăng cường thực phẩm tốt cho răng miệng như: thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm giàu vitamin D, trái cây giàu vitamin C, v.v.
 • Không hút thuốc, uống rượu, bia hoặc sử dụng chất kích thích vì điều này có thể khiến vết thương khó lành và dễ bị từ chối cấy ghép.

Tham khảo chi tiết về chế độ dinh dưỡng tại bài viết: Bảng giá trồng răng Implant Pháp và Mỹ tại nha khoa Nhân Tâm

Khám răng định kỳ

Sau khi quá trình trồng răng implant hoàn tất, bạn cần khám răng khoảng 6 tháng/lần để bác sĩ có thể thực hiện các bước loại bỏ mảng bám, vôi răng xung quanh răng cấy ghép để răng sạch và khỏe mạnh hơn, đồng thời giúp khách hàng phát hiện ra các bệnh lý răng miệng khác có thể ảnh hưởng gián tiếp đến tuổi thọ của răng implant.

Ngoài ra, khi có các dấu hiệu bất thường như chảy máu khi đánh răng, viêm nướu, răng bị lung lay,... thì nên đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Các trường hợp phục hồi răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Để hình dung rõ nét hơn về những ưu điểm mà phương pháp cấy ghép implant mang lại và không phải lo lắng trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt? Hay trồng răng implant có nguy hiểm không? Bạn có thể chiêm ngưỡng kết quả khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm sau đây:

Chia sẻ khách hàng sau khi trồng răng tại Nha Khoa Nhân Tâm

Chia sẻ về quá trình trồng răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm, chị Hồ Thị Liễu cho biết: “Trước đây chị đã từng làm răng, nhưng do bác làm không kỹ nên theo thời gian, răng bị hư hỏng, chân răng bị tổn thương không thể giữ được, phải nhổ hết. Lúc này chị phải mang hàm giả tháo lắp, ăn uống rất khó khăn, giao tiếp cũng không được thoải mái. Khi tìm kiếm thông tin trồng răng implant ở đâu tốt TPHCM, chị thấy thông tin của Nha khoa Nhân Tâm nên đã quyết định bay về Việt Nam để điều trị răng. Có thể nói, nha khoa ở Việt Nam nhưng không hề thua kém ở nước ngoài, kết quả làm chị rất hài lòng”.

Khách hàng Vân Nguyễn (TP.HCM) chia sẻ: “Sau khi trồng răng implant, cô có thể ăn uống ngon miệng, tự tin cười nói thoải mái. Ai cũng khen cô trẻ hơn. Cô cảm ơn Nha khoa Nhân Tâm rất nhiều, dịch vụ ở đây rất tốt, chi phí được tư vấn cụ thể trước khi làm, vì thế cô không cần phải băn khoăn làm răng implant giá bao nhiêu. Ngoài ra, sau khi quá trình làm răng đã hoàn tất, chỉ còn những lần hẹn tái khám để kiểm tra răng nhưng nha khoa vẫn hỗ trợ đưa đón cô hàng tuần, làm cho cô có cảm giác rất ấm áp, giống như người thân của mình vậy.”

Anh N.T.H sau khi cấy ghép răng tại Nha khoa Nhân Tâm cho biết: "Khi đến Nha khoa Nhân Tâm, bác sĩ Nhân đã tư vấn rất kỹ cho tôi về dịch vụ cấy ghép implant bằng công nghệ định vị X-Guide là gì. Nhờ sự chuyên nghiệp và tận tâm của Bác Nhân nên tôi đã tin tưởng và quyết định áp dụng kỹ thuật hiện đại này để phẫu thuật. Trong quá trình thực hiện, tôi cảm nhận độ chính xác của mũi khoan, hoàn toàn không có cảm giác đau và tôi cảm thấy rất an tâm”.

Anh N.T.H – Khách hàng được TS.BS Võ Văn Nhân cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị trong sự kiện ngày 19/06/2020

"Tôi rất bất ngờ vì quá trình cấy ghép răng diễn ra nhanh chóng và không hề đau đớn. Tôi rất hài lòng với kết quả đạt được. Cảm ơn các bác sĩ tại Nha Khoa Nhân Tâm". (Khách hàng T.N)

"Cảm ơn bác sĩ Nhân, bác sĩ Quân, bác sĩ Kiên và ê-kíp tại Nha Khoa Nhân Tâm đã hỗ trợ tôi ca cấy ghép răng cửa. Máy X-guide rất chuyên nghiệp, an toàn và độ chính xác cao. Chúc các y bác sĩ giàu sức khỏe và tiếp tục đóng góp giá trị cuộc sống và mang lại nụ cười tự tin và sức khỏe cho cộng đồng". (Khách hàng H.V.C)

Video khách hàng nói về Nhân Tâm

Các tiêu chí đánh giá địa chỉ trồng răng implant tốt

Trồng răng implant được đánh giá là kỹ thuật phức tạp nhất trong nha khoa và không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết trồng răng implant ở đâu tốt và thời gian thực hiện trong bao lâu. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá địa chỉ cấy ghép implant uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Địa chỉ nha khoa phải có giấy phép hoạt động

Một nha khoa uy tín phải được Sở Y tế cấp phép hoạt động, đặc biệt là được phép thực hiện dịch vụ phẫu thuật cấy ghép implant.

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Với phương pháp cấy ghép implant, chỉ cần cấy sai hướng, sai vị trí hoặc không may chạm vào dây thần kinh là có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, bác sĩ thực hiện cấy ghép implant phải là những chuyên gia trong lĩnh vực implant nha khoa, am hiểu tường tận về cấu trúc giải phẫu của khách hàng, giàu kinh nghiệm lâm sàng thì mới có thể mang lại kết quả hoàn hảo nhất.

Trang thiết bị hiện đại

Để tăng tỷ lệ thành công của việc cấy ghép implant, giúp bác sĩ thực hiện các thao tác chính xác, đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra, giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức, quá trình lành thương thuận lợi thì việc ứng dụng trang thiết bị, công nghệ hiện đại là rất quan trọng.

Vật liệu nha khoa chất lượng cao

Trụ implant và mão răng sứ là những chất liệu tồn tại lâu dài trong miệng nên bạn cần lựa chọn chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu dài.

Hệ thống vô trùng khép kín

Một địa chỉ trồng răng implant uy tín cần xây dựng hệ thống vô trùng khép kín để tránh tình trạng lây nhiễm, lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Đánh giá của khách hàng

Một trung tâm nha khoa được đông đảo khách hàng đánh giá cao sẽ mang đến cho bạn kết quả phục hình răng như mong đợi. Bạn có thể tham khảo những đánh giá này trên các trang web, mạng xã hội hoặc hỏi trực tiếp người thân, bạn bè đã từng trồng răng tại địa chỉ đó.

Những ưu điểm đặc biệt khi trồng răng implant tại Nha Khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm luôn được biết đến là địa chỉ nha khoa uy tín trồng răng implant tại TPHCM với hơn 25 năm hoạt động. Đây là địa chỉ không ngừng cập nhật và ứng dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới về implant để có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Khi trồng răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng 05 sao với những ưu thế vượt trội:

Đội ngũ bác sĩ trên 25 năm kinh nghiệm

Thế mạnh của Nha khoa Nhân Tâm đó chính là đội ngũ bác sĩ. Bác sĩ trực tiếp thực hiện cấy ghép implant là những bác sĩ chuyên trên 25 năm kinh nghiệm trong nghề. Trong đó, đứng đầu là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép răng implant hàng đầu Việt Nam

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình cấy ghép implant

Bên cạnh yếu tố bác sĩ, Nha khoa Nhân Tâm còn chú trọng cập nhật các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc thăm khám và điều trị implant:

 • Công nghệ chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D.
 • Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D.
 • Công nghệ scan mặt 3 chiều do Nha khoa Nhân Tâm cải tiến.
 • Công nghệ phân tích – thẩm định khớp cắn T-Scan.
 • Công nghệ chế tạo răng sứ tự động bằng máy tính CAD/CAM.
 • Công nghệ định vị trong cấy ghép implant.

Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong cấy ghép implant

Hệ thống vô trùng khép kín

Nha khoa Nhân Tâm xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, tất cả dụng cụ và thiết bị đều vô trùng kỹ lưỡng. Ngoài ra, phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ máy móc, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Hệ thống vô trùng khép kín, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và bảo hành lâu dài

Điểm cộng của Nha khoa Nhân Tâm đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Bạn sẽ được thông báo cụ thể cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải lo lắng về giá cấy răng implant, bởi Nha khoa Nhân Tâm sẽ hỗ trợ trồng răng implant trả góp không tính lãi suất.

Bên cạnh đó, Nha khoa Nhân Tâm còn hỗ trợ đưa đón miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được bảo hành với chính sách rõ ràng, lâu dài, từ đó cảm thấy yên tâm hơn khi trồng răng implant, không cần phải lo lắng về các biến chứng ngoài ý muốn.

Nha khoa Nhân Tâm hỗ trợ xe đưa đón miễn phí

Những câu hỏi thường gặp về cấy ghép implant

Nên trồng răng implant ở độ tuổi nào?

Chỉ khi xương hàm phát triển hoàn thiện, implant mới có thể đặt ổn định vào xương hàm và phục hình răng một cách hài hòa, chắc chắn. Vì vậy, độ tuổi thích hợp để trồng răng là trên 18 tuổi.

Ngoài phương pháp trồng răng implant thì còn phương pháp trồng răng giả nào khác không? Phương pháp nào là tốt nhất và an toàn nhất?

Ngoài phương pháp trồng răng implant, hiện nay vẫn còn 2 phương pháp trồng răng giả phổ biến đó là “răng giả tháo lắp” và “cầu răng sứ”. Nhưng để có được kết quả ổn định và phục hồi mọi chức năng thì cấy ghép implant là phương pháp tốt nhất hiện nay.

Báo chí nói gì về dịch vụ trồng răng implant tại phòng khám Nha khoa Nhân Tâm

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp trồng răng implant. Mặc dù giá trồng răng implant có thể cao hơn những phương pháp khác, thế nhưng implant lại mang đến những ưu điểm tuyệt vời. Xét về lâu dài, cấy ghép implant chính là một khoản đầu tư xứng đáng.

Do đó, bạn đừng tìm kiếm địa chỉ trồng răng implant giá rẻ ở TPHCM mà hãy tìm kiếm trồng răng implant ở đâu tốt để có được kết quả mỹ mãn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng.

Báo chí viết về Nhân Tâm

LIÊN HỆ NHA KHOA NHÂN TÂM

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 07, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 56 5678 - 0338 56 5678

Zalo/Viber: 0338 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com

Messenger: m.me/nhantamdental

Fanpage: fb.com/nhantamdental

Youtube: youtube.com/c/nhantamdental

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 - 20h00
 • Chủ nhật: 8h00 - 17h00

(***) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Lượt xem: 245687

Nguồn tham khảo

 • American Dental Association (ADA), "PatientSmart Patient Education Center: Dental Implants"
 • American Academy of Periodontology (AAP), "Dental Implants" www.perio.org/consumer/dental-implants
 • Dental implants FAQs. American College of Prosthodontists. https://www.gotoapro.org/dental-implants-faq/.Accessed Nov.7, 2018.
 • Dental implants. American Academy of Periodontology. https://www.perio.org/consumer/dental-implants. Accessed Nov. 7, 2018.
 • Carr AB, et al. Early implant failure associated with patient factors, surgical manipulations, and systemic conditions. Journal of Prosthodontics. In press. Accessed Nov. 8, 2018.
 • Dental implants: How they work. American Academy of Implant Dentistry. https://www.aaid-implant.org/dental-implants/what-are-dental-implants/. Accessed Nov. 8, 2018.
 • Monje A, et al. Impact of maintenance therapy for the prevention of peri-implant diseases: A systematic review and meta-analysis. Journal of Dental Research. 2016;95:372.
 • Muelas-Jimenez M, et al. Long-term survival of dental implants with different prosthetic loading times in healthy patients: A 5-year retrospective clinical study. Journal of Prosthodontics. 2017;26:99.
 • Brown A. Allscripts EPSi. Mayo Clinic, Rochester, Minn. July 9, 2018.
 • Papageorgiou SN, et al. Comparative effectiveness of natural and synthetic bone grafts in oral and maxillofacial surgery prior to insertion of dental implants: Systematic review and network meta-analysis of parallel and cluster randomized controlled trials. Journal of Dentistry. 2016;48:1.
 • Zhou W, et al. Feasibility of dental implant replacement in failed sites: A systematic review. International Journal of Oral and Maxillofacial Implants. 2016;31:535.
 • Oral and craniomaxillofacial implant surgery 2017. American Association of Oral and Maxillofacial Surgeons. https://www.aaoms.org/practice-resources/aaoms-advocacy-and-position-statements/clinical-resources. Accessed Nov. 9, 2018.