TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nên trồng răng implant hay làm cầu răng sứ?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,380
Khi bị mất đi một chiếc răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng nhai của hàm. Ngoài ra, còn ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Lúc này lựa chọn phương pháp trồng cấy răng bằng cầu răng và cấy ghép implant là 2 phương pháp phổ biến và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất hiện nay.

Trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép hiện đại, chân răng giả được gắn chặt vào xương hàm. Phương pháp này có tác dụng thay thế các răng đã mất, nâng đỡ mão răng giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai gần giống với răng thật.

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất cố định phổ biến hiện nay. Các trụ cầu chính là các điểm tựa mang răng mất. Cầu răng được gắn cố định trên các răng trụ, qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

Cầu răng là gì?

Đây là phương pháp thay thế một hay nhiều chiếc răng bị mất.

Ưu điểm

 • Chi phí điều trị rẻ hơn so với phương pháp Implant.
 • Có tính thẩm mỹ tương đối cao.
 • Thời gian phục hình ngắn và có thể được hoàn thành chỉ sau khoảng 3-4 lần hẹn gặp các bác sĩ chuyên khoa.

Nhược điểm

 • Khách hàng cần phải được tiến hành mài răng 2 bên nhằm gắn cầu răng sứ và điều này có thể khiến cho các răng này không còn được bảo tồn nguyên vẹn.
 • Sau một thời gian thì khách hàng có thể sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương.

Cấy ghép Implant?

Là một phương pháp trồng răng hiện đại sử dụng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo, được chỉ định khi khách hàng bị mất 1, nhiều hay cả hàm răng.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các trụ kim loại làm bằng Titan để cấy vào trong xương hàm. Những Titan này sẽ được cố định trong xương trong khoảng thời gian từ 1 - 6 tháng và sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên phía bên trên.

Ưu điểm

Trồng răng implant với nhiều ưu điểm vượt trội

 • Bảo tồn được xương hàm.
 • Cấu trúc của implant tương tự như các răng thật nên có thể mang đến sự tự tin và cảm giác thoải mái cho khách hàng sau khi phẫu thuật.
 • Không ảnh hưởng đến chức năng của những răng liền kề.
 • Tuổi thọ của phương pháp Implant tương đối cao, có thể lên đến vài chục năm, và thậm chí là cả đời.
 • Tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: Chi phí cao.

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?

Trồng răng bằng cầu răng (cầu răng sứ) và cấy ghép implant đều là 2 phương pháp phục hình răng được đánh giá rất cao hiện nay. Vậy giữa 2 phương pháp này thì đâu là phương pháp tối ưu nhất?

Đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng bằng cầu răng

Để tiến hành trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ thì khách hàng bắt buộc phải thực hiện mài 2 răng thật nằm liền kề chiếc răng bị mất để xây dựng trụ cầu. Do đó, phương pháp này chỉ thích hợp cho những trường hợp khách hàng bị mất đi một hay một vài chiếc răng. Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ không thể được thực hiện nếu khách hàng bị mất răng số 7 vì chiếc răng số 8 không bảo đảm được yêu cầu trở thành 1 cầu răng trụ.

Đối tượng phù hợp với phương pháp cấy ghép implant?

Còn đối với trường hợp tiến hành trồng răng Implant, thì các bác sĩ sẽ sử dụng trụ Titanium nhằm thay thế trực tiếp cho vị trí của răng bị mất. Vậy nên, Implant có thể được áp dụng cho tất cả những trường hợp, từ mất một răng, vài răng cho đến mất đi cả hàm răng, điều này phương pháp cầu răng không thể làm được.

Trường hợp nào nên cấy ghép implant?

Ngoài ra, để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất, bạn có thể cân nhắc về vấn đề chi phí:

 • Thông thường, chi phí phục hình bằng cầu răng sứ sẽ thấp hơn so với trồng răng bằng công nghệ implant. Tuy nhiên, nhiều khả năng những chiếc răng ở bên cạnh sẽ bị chịu những tổn thương do quá trình ăn uống, các thức ăn dễ bị giắt vào trong các vùng viền răng.
 • Đặc biệt, nếu khách hàng vệ sinh răng miệng không đảm bảo sẽ góp phần tạo điều kiện cho các vi khuẩn trong miệng phát triển mạnh mẽ, dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,...

Bệnh nha chu

 • Ngược lại, chi phí thực hiện phương pháp Implant dù cao hơn nhiều so với tiến hành cầu răng, nhưng lại mang đến cho khách hàng những hiệu quả cao và thời gian bảo hành kéo dài, tính thẩm mỹ cao. Do đó, phương pháp này luôn được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và khuyến khích các khách hàng lựa chọn.

Để biết nên lựa chọn trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép Implant, bạn nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để được những bác sĩ chuyên khoa thăm khám và được kiểm tra tình trạng của chiếc răng bị mất một cách cụ thể, từ đó tìm được phương pháp phù hợp nhất với điều kiện của bạn.