TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

7 điều cần lưu ý trước khi cấy ghép răng implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 11,413
Trồng răng implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay, giúp phục hồi tính thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai, đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Để đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra thành công, bạn cần lưu ý những điều gì, tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách cấy trụ làm từ chất liệu titanium vào trong xương hàm. Sau khi trụ implant đã tích hợp với xương, bác sĩ sẽ gắn thân răng sứ lên trên và cố định bằng khớp nối abutment. Như vậy là bạn đã có một chiếc răng hoàn chỉnh, đảm bảo cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật.

7 điều cần lưu ý trước khi trồng răng implant

Chuẩn bị cẩn thận trước khi tiến hành trồng răng implant sẽ giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng nhất. Dưới đây là những điều kiện khách hàng cần lưu ý để có được chiếc răng implant khỏe mạnh nhất.

Chụp CT để kiểm tra xương, răng trước khi điều trị

Trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được chụp CT và kiểm tra bởi bác sĩ để biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao xương và tình trạng răng để xem có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant hay không. Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, thống nhất vị trí đặt implant chuẩn xác và lựa chọn kích thước trụ implant phù hợp nhất. Nếu khách hàng có kích thước hàm hạn chế thì sẽ cần thực hiện nâng xương hoặc ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Cần mô tả rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình

Khách hàng cần nói hết với bác sĩ về sức khỏe của mình, các bệnh lý nền trước đó để bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cho bạn. Nếu bạn thắc mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường trồng răng có vấn đề gì không, hay đang sử dụng loại thuốc nào,… thì hãy nói với bác sĩ để tránh xảy ra các tình huống xấu khi phẫu thuật trồng răng implant.

Mô tả rõ tình trạng sức khoẻ của mình với bác sĩ

Bỏ bia rượu, thuốc lá trước, trong và sau khi phẫu thuật

Trước khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ yêu cầu bạn bỏ thuốc lá, rượu bia từ 2 – 4 tháng trước đó và tiếp tục ngừng cho tới khi hoàn thành ca phẫu thuật trong vòng 4 – 6 tháng sau. Nếu khách hàng vẫn tiếp tục hút thuốc lá và uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật, khiến ca phẫu thuật không thể thành công do các thành phần có trong thuốc lá, rượu bia tác động tới răng, nướu.

Nhịn đói trước khi phẫu thuật

Bác sĩ có thể sẽ khuyến cáo khách hàng không nên ăn uống gì trước khi thực hiện phẫu thuật khoảng 6 tiếng đồng hồ bởi trong khi phẫu thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê, mà thuốc gây mê sẽ làm cho dạ dày đang no cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng tới ca phẫu thuật. Vì vậy để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và thuận lợi thì bạn không nên ăn gì trước đó khoảng 6 tiếng.

Nên mặc các loại quần áo rộng rãi, thoải mái

Hầu hết các khách hàng thường không chú ý tới vấn đề này, tuy nhiên việc mặc đồ rộng rãi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Tuyệt đối không nên mặc quần áo bó sát, váy ngắn,… vừa làm bạn thấy khó chịu vừa mang tâm lý không thoải mái.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Trước ca phẫu thuật bạn hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, không nên quá suy nghĩ, lo lắng bởi nó có thể gián tiếp gây áp lực lên cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Trên thực tế việc trồng răng implant không quá nguy hiểm và được thực hiện nhanh chóng nên bạn không cần quá căng thẳng hay sợ sệt gì cả.

Lựa chọn loại trụ implant

Sử dụng loại trụ implant nào để phục hình răng sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị bởi mỗi loại implant được sản xuất theo kỹ thuật riêng để tối ưu tốt nhất kết quả trồng răng. Vì vậy trước khi thực hiện trồng răng bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại trụ, chi phí sao cho phù hợp nhất với mình.

Cần lựa chọn trụ implant phù hợp nhất với mình

Các đối tượng nên hạn chế trồng răng implant

  • Phụ nữ đang mang thai
  • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi
  • Người mắc các bệnh mãn tính
  • Những người nghiện thuốc lá, rượu bia nặng
  • Khe răng bị mất quá hẹp
  • Xương hàm không đủ tiêu chuẩn

Chia sẻ của khách hàng sau khi trồng Implant tại nha khoa Nhân Tâm

Khách hàng Minh Tâm chia sẻ: “Sau khi mình vừa ở trên phòng tiểu phẫu cắm răng Implant thì mình rất hài lòng. Cảm giác gần như là không thấy đau gì cả, bác sĩ thực hiện rất nhẹ nhàng. Mình cứ sợ trồng răng Implant thì sẽ đau lắm, hoá ra là đã nhầm.”

Cấy ghép implant an toàn, uy tín tại Nha khoa Nhân Tâm

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng công nghệ trồng răng Implant, đem lại sự thoải mái và kết quả tốt nhất sau khi thực hiện. Bạn Quang Thái có chia sẻ cảm nhận: “Trên thị trường có rất nhiều nha khoa quảng cáo các công nghệ phục hình răng khác nhau, cũng là cấy ghép răng implant, công nghệ tiên tiến. Mình rất hoang mang cái gì là thật, cái gì là tốt. Sau đó mình được người quen giới thiệu vào Nha khoa Nhân Tâm, thì mình quyết định vào và được Tiến sĩ Võ Văn Nhân tư vấn thực hiện. Trước đây có hơi chút lo lắng nhưng mà làm xong thì mình thấy rất thoải mái, thời gian thực hiện cũng rất nhanh, mình rất hài lòng dịch vụ ở nha khoa Nhân Tâm.”