TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tẩy trắng răng Laser Whitening và hiệu quả mang lại

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,987
Tẩy trắng răng Laser Whitening mang lại hiệu quả tức thì không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay để khôi phục hàm răng trắng sáng. Vấn đề theo thời gian, hàm răng trắng sáng ngày nào của bạn có thể trở nên vàng sậm bởi vết dính và quá trình ăn mòn tự nhiên của răng gây ảnh hưởng đến việc thẩm mỹ của răng.

Laser Whitening là công nghệ tẩy trắng răng đến từ Hoa Kỳ, được chỉ định cho những trường hợp răng bị nhiễm màu do các yếu tố bên ngoài như thực phẩm, vôi răng. Mục tiêu là loại bỏ những vết ố vàng bám trên răng một cách nhanh chóng, giúp răng có màu trắng trong tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính an toàn, tránh được những nguy cơ như kích ứng, ê buốt hay tăng độ nhạy cảm ở răng.

Tẩy trắng răng không giúp duy trì màu trắng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên thời gian giữ màu được bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.

Ai có thể tẩy trắng răng?

Hầu hết mọi người đều có thể tẩy trắng răng, tuy nhiên kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nhiễm màu răng. Một số trường hợp cần trì hoãn hoặc thận trọng khi điều trị.

Các trường hợp thuận lợi: nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng có màu vàng, thường đáp ứng tốt với các phương pháp tẩy trắng đơn giản như Laser Whitening.

Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả: nhiễm màu tetracyclin độ 3,4; nhiễm màu fluorosis; răng tụt lợi: với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không những không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy.

Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng:

 • Bị dị ứng với thuốc tẩy
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Trẻ em dưới 18 tuổi không: do dễ kích ứng tủy
 • Viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

Phụ nữ mang thai là một trong những trường hợp cần cẩn trọng khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng Laser Whitening có mang lại hiệu quả tức thì không?

Tẩy trắng răng Laser Whitening là áp dụng bước sóng của ánh sáng đèn Laser chiếu vào răng đã được bôi dung dịch tẩy trắng nhằm cắt đứt các tác nhân tạo màu trên răng, mang lại hàm răng trắng sáng hơn cho bạn. Chỉ thích hợp tẩy trắng răng nhiễm màu nhẹ do nhiễm màu thực phẩm, răng bị ố vàng nhẹ.

Tùy vào tình trạng và mức độ răng của mỗi người mà thời gian tẩy trắng khác nhau. Thông thường, sau 60 phút là hoàn tất quá trình tẩy trắng, mang đến cho bạn hiệu quả tức thì, một nụ cười trắng sáng và duy trì lâu dài khoảng 2-3 năm.

Tuy nhiên đối với các trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý về răng miệng nhưng vẫn muốn tẩy trắng răng thì sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn và lên phác đồ điều trị phù hợp như trám răng, bọc răng sứ, cấy ghép Implant một cách cụ thể trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

Hiệu quả của tẩy trắng răng Laser Whitening

Tẩy trắng răng Laser Whitening là biện pháp tẩy trắng hiệu quả, hoạt động dựa theo các bước sau:

 • Thành phần có trong hoạt chất tẩy trắng răng nhiều nồng độ sẽ được thoa lên toàn bộ bề mặt răng, để ngấm qua lớp men răng ngoài cùng, tác động làm biến đổi các vết ố vàng, xỉn màu trên răng.
 • Năng lượng ánh sáng Laser sẽ được chiếu trực tiếp lên bề mặt răng trong 1 khoảng thời gian nhất định để hoạt hóa thuốc nhanh hơn.

Răng trước và sau khi tẩy trắng

Sự kết hợp giữa 2 gel và ánh sáng đèn Laser sẽ mang đến kết quả đáng kinh ngạc:

 • Răng trắng sáng bật tone, khắc phục tình trạng ố vàng, xỉn màu.
 • Cho kết quả nhanh chóng, răng giữ được vẻ trắng sáng trong khoảng 2-3 năm nếu biết cách chăm sóc.

Quy trình tẩy trắng răng Laser Whitening tại nha Khoa

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening tại Nha Khoa hiện đại sử dụng ánh sáng Laser, kích hoạt phản ứng làm cắt đứt các liên kết màu trong men răng và đẩy nhanh quá trình làm trắng.

Tẩy trắng răng Laser Whitening chỉ có hiệu quả trong các trường hợp:

 • Răng ố vàng do mảng bám thực phẩm.
 • Răng bị nhiễm màu do thuốc lá nhẹ.
 • Răng nhiễm màu kháng sinh nhẹ.

Quy trình tẩy trắng răng Laser Whitening tại nha Khoa

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bạn, tư vấn các giải pháp điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và cách ly môi nướu

Cạo vôi và vệ sinh răng là một khâu quan trọng nên được tiến hành trước khi tẩy trắng. Việc vệ sinh giúp loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng, giúp quá trình hấp thụ thuốc tẩy trắng được nhanh và hiệu quả hơn. Cách ly môi và nướu bằng những dụng cụ chuyên dụng, giúp bảo vệ môi và nướu của bạn.

Bước 3: Chiếu đèn Laser Whitening

Một lớp thuốc sẽ được thoa lên bề mặt răng, sau đó sẽ sử dụng đèn laser để chiếu lên răng.

Năng lượng ánh sáng xanh từ đèn laser khi chiếu vào răng giúp thuốc tẩy trắng phát huy hết hiệu quả, thấm sâu vào men răng, lấy đi những phân tử làm răng đổi màu, trả lại cho bạn một hàm răng trắng sáng.

Kết thúc quá trình tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ lau sạch phần gel thuốc tẩy trắng và vệ sinh răng miệng cho bạn.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Chỉ sau 10 phút ban đầu, mức độ trắng sáng của răng đã cải thiện nhiều so với màu cũ. Sau khoảng 30 phút thao tác, răng bạn sẽ trắng sáng rạng rỡ.

Lưu ý: nếu răng bị nhiễm sắc tố màu quá nặng hoặc nhiễm kháng sinh do di truyền thì tẩy trắng răng không hiệu quả mà phải áp dụng bọc răng sứ để thẩm mỹ.

Nha Khoa Nhân Tâm với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa thẩm mỹ cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp hạn chế sự đau nhức và ê buốt răng so với các phương pháp tẩy trắng răng truyền thống nhờ vào các khâu chuẩn bị, cách ly răng và nướu kỹ càng, sau đó chiếu ánh sáng lặng đèn Laser Whitening vào răng để loại tẩy trắng răng hiệu quả.