So sánh các cách tẩy trắng răng hiện nay

Tẩy trắng răng hiện nay khá phổ biến, chính vì vậy mà ngày càng có nhiều phương pháp tẩy trắng răng để phục vụ cho nhu cầu của con người.

Hàm răng bị ố vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau từ ngoại lai đến nội sinh như: các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày trên bề mặt răng, vệ sinh răng miệng quá kém, thói quen hút thuốc lá, lão hóa, gen di truyền và rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nhờ công nghệ tẩy trắng răng mà giờ đây ai cũng có thể khắc phục hàm răng xỉn màu trong thời gian rất ngắn. Tẩy trắng răng là “thuật ngữ” miêu tả rõ ràng công dụng làm trắng răng như cái tên của nó. Tẩy trắng răng giúp loại bỏ các vết ố vàng trên răng, trả lại màu răng trắng sáng ban đầu.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng từ đơn giản đến phức tạp. Bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với bản thân. Ở bài viết này, nha khoa Nhân Tâm so sánh 4 cách tẩy trắng răng được nhiều người áp dụng nhất.

So sánh các phương pháp tẩy trắng răng

BẢNG SO SÁNH
PHƯƠNG PHÁPƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
Sử dụng một số sản phẩm tẩy trắng răng: Miếng dán tẩy trắng răng, bột tẩy trắng răng, kem đánh răng trắng răng đang rất được giới trẻ ưa chuộng. Do nồng độ thuốc tẩy trắng thấp hơn khi làm ở nha khoa, nên một liệu trình thường kéo dài (riêng miếng dán tẩy trắng có liệu trình trong 7 ngày)

- Thực hiện tại nhà

- Chủ động thời gian

- Chi phí thấp

- Dễ sử dụng

- Dễ kích ứng bởi không có sự theo dõi của bác sĩ

- Trong các sản phẩm tẩy trắng răng này thường chứa các chất bào mòn, sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến men răng yếu dần đi làm răng càng ố vàng hơn.

- Hiệu quả đạt được khá.

Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu đơn giản tại nhà không kê đơn: Sử dung các nguyên liệu có sẵn trong bếp để làm trắng răng hơn như baking soda, muối, chanh, dâu tây, than hoạt tính,…

- Ít bị kích ứng do nguyên liệu từ thiên nhiên

- Chủ động thời gian

- Rất lâu mới thấy được kết quả.

- Hiệu quả tẩy trắng không cao, chỉ có tác dụng rõ rệt với răng nhiễm màu do thực phẩm.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng có kê đơn: Sử dụng máng tẩy có thuốc để làm trắng răng. Máng tẩy trắng răng được làm bằng plastic mềm, trong suốt và chỉ sử dụng cho một người bởi vì mỗi người có một mẫu hàm khác nhau. Máng tẩy trắng có tác dụng ngăn nước bọt tràn vào ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc, đồng thời bảo vệ nướu khỏi kích ứng.

- Chi phí thấp

- Hiệu quả tẩy trắng cao như tẩy trắng răng tại nha khoa

- Dễ sử dụng

- Không phải đến phòng khám

- Không được bác sĩ trực tiếp theo dõi.

- Có thể gây kích ứng cho răng miệng.

- Thời gian tẩy lâu trong 2 tuần.

Tẩy trắng răng tại nha khoa: Là phương pháp tẩy trắng sử dụng thuốc có nồng độ cao hơn rất nhiều cách tẩy trắng răng tại nhà nhưng vẫn ở mức an toàn cho bệnh nhân, nồng độ khoảng 35%. Sau khi răng được bôi thuốc, bác sĩ sẽ kích hoạt thuốc bằng đèn Plasma, Lazer,… trong vòng 1-2 giờ đồng hồ cho kết quả răng trắng sáng.

- An toàn

- Hiệu quả tẩy trắng cao, răng trắng lên từ 2-8 tone so với ban đầu

- Tiết kiệm thời gian

- Có sự theo dõi của bác sĩ nha khoa có chuyên môn

- Chi phí sẽ cao hơn các phương pháp tẩy trắng răng khác.

Ngoài những phương pháp này còn rất nhiều phương pháp làm trắng răng khác. Tuy nhiên, dù sử dụng bất kì phương pháp nào cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ có chuyên môn trước khi thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng.