TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Một số cách giảm đau khi mọc răng khôn?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,517
Mọc răng khôn là một trong những nỗi ám ảnh kinh hoảng đối với hầu hết mọi người bởi những cơn đau nhức dồn dập, khiến người bệnh mất ăn mất ngủ. Để giảm thiểu sự khó chịu đó, ông cha ta đã nghiên cứu và chia sẻ lại rất nhiều cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả. Cùng Nha khoa Nhân Tâm xem những cách đó là gì và được thực hiện như thế nào trong bài viết này nhé.

Mọc răng khôn được xem là cơn ác mộng của nhiều người bởi những cơn đau nhức, khó chịu.

TS.BS Võ Văn Nhân - Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm chia sẻ: “Nếu như chúng ta biết cách giảm đau đúng cách khi mọc răng khôn thì mọi chuyện sẽ không còn đáng sợ nữa. Để vượt qua “cơn ác mộng” mang tên nhổ răng khôn, chúng ta có thể sử dụng một số nguyên liệu có sẵn, dễ tìm như đinh hương, tỏi, hành tây, lá bạc hà, dầu olive, dưa chuột, nước muối hoặc thuốc giảm đau”.

Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm cơn đau do mọc răng khôn thì việc nhổ bỏ chiếc răng đó là biện pháp hữu hiệu cũng như giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng lâu dài.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng đinh hương

Dùng đinh hương giảm đau khi mọc răng khôn là phương pháp khá phổ biến được dùng để tự giảm đau tại nhà. Công dụng của đinh hương là có tính chống viêm cao. Đặc biệt, đinh hương còn có tính chất “gây mê” nên có thể tạo cảm giác giống như khi chúng ta được gây mê bằng thuốc. Sau khi sử dụng, người đau răng sẽ không còn thấy cảm giác đau đớn nữa.

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần đặt một cây đinh hương trong miệng và ngậm trong khoảng từ 5 – 10 phút. Hoặc dùng tăm bông để bôi bột đinh hương lên lợi và răng khôn để giảm đau cho cả răng và lợi, đồng thời tăng cường tính sát khuẩn cho răng.

Dùng đinh hương có thể duy trì hạ nhiệt cho răng khôn trong khoảng vài giờ. Vì thế, cứ sau khoảng thời gian này bạn lại lặp lại một lần đặt hoặc bôi đinh hương lên răng cho đến khi hết đau.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Tỏi có thể dùng để cấp cứu tạm thời để giảm cơn đau. Đây là cách giảm đau khi mọc răng khôn khá hữu hiệu, lại dễ thực hiện. Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao, nhất là đối với các vi khuẩn gây sâu răng.

Tỏi có chất chống viêm giúp giảm sưng, giảm viêm hiệu quả

Cách chữa mọc răng khôn bị đau rất đơn giản, chỉ cần dùng tép tỏi đã bóc vỏ chà nhẹ lên chỗ răng đau cả răng và quanh lợi. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu thì cắn tỏi trên răng một lúc cho đến khi hết đau hẳn. Thời gian duy trì tùy từng người, nhưng cứ thấy cảm giác ê ẩm quay lại thì thực hiện xát tỏi 1 lần.

Hành tây chữa đau khi mọc răng khôn

Hành tây cũng có công dụng chữa đau răng hữu hiệu vì hành tây có tính kháng viêm rất tốt, giảm đau hữu hiệu nhưng mức độ giảm có thể tùy từng người.

Lá bạc hà giúp giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà có nhiều công dụng trong điều trị các bệnh về miệng, có thể được dùng để làm thơm miệng lại chữa được đau răng khôn.

Bạc hà có nhiều công dụng trong việc giảm đau

Hãy lấy lá bạc hà khô đặt lên răng trong khoảng 20 phút, lặp lại nhiều lần trong ngày, số lượng tùy điều kiện và tình trạng đau. Dùng lá bạc hà, bạn không chỉ thấy cơn đau dịu hơn mà còn thấy nướu chắc khỏe.

Tham khảo: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Nhân Tâm

Dùng dầu ô liu giảm đau cho răng khôn

Ngoài tác dụng làm đẹp, dầu ô liu còn có thể giảm đau cho răng khôn. Cách thực hiện đơn giản, chỉ cần bôi dầu ô liu trên răng khôn, nướu xung quanh và các răng bên cạnh. Khi hỗn hợp được hấp thụ, cảm giác đau sẽ giảm bớt.

Dầu ô liu có thể làm giảm cơn đau

Dưa chuột “hạ nhiệt” cơn đau răng khôn

Chỉ với vài lát dưa chuột mát đặt trên răng, quanh răng và nướu trong khoảng 30 phút là đã có thể cắt cơn đau răng hiệu quả. Các loại vitamin và khoáng chất có trong dưa sẽ được mô hấp thu và làm cơn đau giảm bớt.

Dưa leo có nhiều công dụng một trong số đó là giảm đau khi mọc răng khôn

Cách giảm đau khi mọc răng khôn nhờ nước muối

Nước muối là người bạn đường của răng miệng, súc miệng bằng nước muối hàng ngày để sát khuẩn. Khi đau răng, có thể tăng số lần súc miệng nước muối trong ngày. Cứ mỗi giờ lại súc miệng một lần để có tác dụng tốt. Nước muối cũng là cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn khá tốt cho bạn.

Thuốc giảm đau răng

Đây là biện pháp giảm đau có hiệu quả nhanh nhất, trong nhiều trường hợp và tùy loại thuốc bạn mua, cơn đau đôi khi sẽ dứt hoàn toàn, chỉ khi hết tác dụng của thuốc, cảm giác đau mới quay trở lại. Việc của bạn chỉ là uống viên kế tiếp, duy trì cho đến khi cơn đau dứt hẳn. Thường thì mỗi đợt đau răng chỉ kéo dài vài ngày.

Để cơn đau không có cơ hội “hành hạ” bạn nữa, chỉ có cách duy nhất là nhổ răng khôn. Đây là chỉ định không chỉ có lợi ích cắt cơn đau trước mắt mà còn giúp phòng ngừa bệnh lý về lâu dài. Tại Nha khoa Nhân Tâm, các bác sĩ đã ứng dụng những kỹ thuật gây tê hiện đại nhất để giảm thiểu tối đa tình trạng đau và biến chứng khi nhổ răng khôn.

Với những kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề, Nha khoa Nhân Tâm tự tin là một trong những địa chỉ nha khoa gần đây đáng tin cậy trong lĩnh vực nha khoa.