Implant nha khoa cho người cao tuổi

Hiện nay, chưa có giới hạn về độ tuổi cho cấy ghép Implant nha khoa. Tuy nhiên, những người cao tuổi muốn trồng răng implant thì phải được các bác sĩ nha khoa kiểm tra cẩn thận về sức khỏe trước khi trồng răng implant. Nếu những bệnh nhân nào mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương ... cũng có thể điều trị Implant khi bệnh được kiểm soát tốt.

Mất răng ở người cao tuổi là tình trạng phổ biến, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống: ăn uống khó khăn, sức khỏe suy giảm,…

Hiện nay, cấy ghép răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi răng mất hữu hiệu nhất cho người cao tuổi, giúp phục hồi lại thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng một cách hoàn hảo.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép implant với trên 20 năm kinh nghiệm, cùng với đó là luôn tiên phong trong việc cập nhật & ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong điều trị, Nha khoa Nhân Tâm đã và đang là địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có ý định cấy ghép implant cho người cao tuổi.

Implant rất cần thiết cho người cao tuổi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất răng ở người lớn tuổi là do bệnh nha chu viêm.

Mức độ trầm trọng của bệnh nha chu tăng theo tuổi. Sự gia tăng này có thể do các bệnh lí trong cơ thể, sự thay đổi mô miệng, tuyến nước bọt,... hoặc do khả năng vận động kém của người cao tuổi dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn.

Trước đây, trong nha khoa cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, hàm giả tháo lắp gây nên khá nhiều bất tiện như:

  • Gây vướng víu trong miệng, trở ngại cho việc phát âm.
  • Chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn.
  • Các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.
  • Việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Hàm giả tháo lắp phục hình răng còn rất nhiều hạn chế

Implant rất cần thiết cho người cao tuổi

Cấy ghép răng implant sẽ khắc phục được hầu hết những nhược điểm của hàm giả tháo lắp. Khi thực hiện kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ implant được làm từ titanium vào bên trong xương hàm, sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên và tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Mang lại những chiếc răng khỏe như răng thật, đảm bảo tốt việc ăn nhai diễn ra dễ dàng, từ đó khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp người bệnh duy trì được sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây cũng chính là điểm mà hàm giả tháo lắp không thể thực hiện được.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình cả thân và chân răng nên đem lại kết quả tốt như răng thật, có độ chắc khỏe cao và có thể duy trì rất lâu, thậm chí là trọn đời nếu thực hiện đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc đúng đắn.

Để khoảng trống trong miệng của bạn sau khi mất một hoặc nhiều răng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe răng miệng khác, chẳng hạn như suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó gọi là chứng tiêu xương. Tiêu chí cấy ghép Implant là phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa tiêu xương.

Cấy ghép răng Implant mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ cấy ghép implant cho người cao tuổi uy tín, chất lượng

Nếu như bạn có nhu cầu muốn cấy ghép implant để cải thiện tình trạng răng của mình thì đừng ngại ngần đến với Nha khoa Nhân Tâm. Với hơn 20 năm hoạt động dưới sự điều trị của đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, Nhân Tâm đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép implant, mang lại hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười rạng rỡ cho quý khách hàng.

Người trực tiếp thực hiện trồng implant ở Nha khoa Nhân Tâm là Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân – một trong những bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện cấy ghép implant. Ông cũng là 1 trong 4 bác sĩ trên thế giới thực hiện song hành 2 kỹ thuật khó nhất trong implant (Dời dây thần kinh hàm dưới và cấy ghép implant xương gò má phục hình trên implant) trên cùng 1 bệnh nhân và rất nhiều ca implant phức tạp khác.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu Việt Nam

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết hơn về phương pháp cải thiện tình trạng móm do mất răng bằng cấy ghép implant. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho bạn.