Chữa tủy không sạch

Một thời gian sau khi làm răng giả thấy bị nhức và sưng ở chỗ nướu răng vùng răng giả, trên phần nướu thấy có một chỗ lồi màu trắng, ấn vào có lúc thấy chất nhầy màu vàng đục chảy ra, cũng có lúc không thấy gì. Đó là những dấu hiệu chữa tủy không sạch.

Theo Bác sĩ Võ Văn Nhân: Những triệu chứng này cho thấy răng của bạn không được lấy tủy hoặc có chữa tủy nhưng không đạt yêu cầu nên dẫn đến việc bị nhiễm trùng, tạo một ổ mủ ở vùng chóp gốc răng mang răng giả.

Mặc dù thuốc uống có thể ngưng đau sau một thời gian nhưng điều này rất không nên vì nhiều lí do: bệnh không thể dứt hẳn nếu chỉ dùng thuốc, bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần và ổ mủ trong xương hàm sẽ ngày càng lớn dần và
có thể gây hại đến những răng lành mạnh ở lân cận, chưa kể việc mua thuốc (không có toa của bác sĩ) dẫn đến
tình trạng lờn thuốc gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Chữa tủy không sạch

Chữa tủy không sạch gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc chữa tủy không sạch gây ảnh hưởng đến hàm răng của bạn lâu dài.

Vì vậy nên đến Nha khoa Nhân Tâm phòng khám răng hàm mặt để được điều trị càng sớm càng tốt. Vì việc muốn điều trị nhưng không phá bỏ các răng giả đã làm, điều này có thể làm được bằng biện pháp phẫu thuật (một ca mổ nhỏ với gây tê tại chỗ). Tuy nhiên đó là quyết định của bác sĩ dựa vào việc khám cụ thể trên tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân để có một phác đồ điều trị hợp lý, mang lại kết quả điều trị tốt nhất.