TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Điều trị tủy răng không đau

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,768
Chữa tủy răng là biện pháp thường được áp dụng để điều trị viêm nhiễm tủy răng. Phương pháp này giúp loại bỏ các cơn đau do tổn thương tủy đồng thời ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm các răng xung quanh hoặc xoang, xương hàm… Vậy chữa tủy răng có đau không và các bước thực hiện như thế nào?

Tủy răng thực chất là một tổ chức liên kết chứa các dây thần kinh và mạch máu nằm ở giữa răng. Tủy có vai trò là mạch sống nuôi dưỡng răng và nhận diện cảm xúc. Do đó khi tủy răng bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng, viêm tủy. Biểu hiện thường là: sưng, đau hoặc tê buốt mỗi khi ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Chính vì vậy, lấy tủy răng là vô cùng cần thiết để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng và bảo tồn được răng thật. Từ đó giúp khách hàng không còn phải chịu cảm giác đau nhức.

Khi nào bạn cần điều trị tủy răng?

Tủy răng là phần sâu bên trong thân răng với cấu tạo gồm các mô mềm, dây thần kinh và mạch máu. Một hàm răng khỏe mạnh có các lớp men và lớp ngà răng bảo vệ tủy răng khỏi bị nhiễm trùng.

Viêm tủy răng xảy ra khi các lớp bảo vệ này bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng gây nhiễm trùng. Nguyên nhân gây viêm tủy răng thường có xuất phát điểm là vi khuẩn gây sâu răng lâu ngày không điều trị.

Bất kể bạn bị viêm tủy răng dạng nhẹ hay nặng, việc chữa trị rất cần thiết để “cứu” chiếc răng và để bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau. Vậy, lấy tủy răng sâu có đau không hay điều trị tủy có đau không?

Xem thêm: Lấy tuỷ răng có gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?

Cách điều trị viêm tủy răng

Chữa viêm tủy răng có đau không hay lấy tủy răng có đau không? Phương pháp điều trị tủy răng được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào tình trạng viêm tủy răng của bạn nặng, nhẹ thế nào.

Nếu bạn bị viêm tủy răng nhẹ, việc điều trị nguyên nhân gây viêm sẽ giải quyết được các triệu chứng. Ví dụ, nếu bạn bị sâu răng, loại bỏ khu vực bị sâu và phục hồi bằng trám răng sẽ dễ dàng giúp bạn giảm cơn đau viêm tủy răng.

Cách điều trị viêm tuỷ răng hiện nay là gì?

Nếu bạn bị viêm tủy răng nặng, nghĩa là dây thần kinh trong tủy đã tổn thương trầm trọng và tình trạng viêm trong tủy răng không thể hồi phục, bác sĩ nội nha sẽ áp dụng phương pháp diệt tủy răng. Theo đó, tủy răng được lấy ra, vùng rỗng bên trong răng sẽ được sát trùng và trám bít lại.

Trong một số trường hợp, toàn bộ răng của bạn sẽ cần phải được nhổ. Nhổ răng có thể được khuyến nghị nếu răng của bạn không thể cứu được.

Một số thắc mắc thường gặp về điều trị viêm tủy răng

Chữa tủy răng có đau không?

Chữa tủy răng có đau không là thắc mắc của nhiều người. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, quá trình chữa tủy răng hoàn toàn không đau mà còn diễn ra hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Viêm tủy răng dạng nhẹ thường được vệ sinh và trám răng nên không gây cảm giác đau. Ngay cả đối với những trường hợp viêm nặng, việc điều trị tủy răng (lấy tủy, diệt tủy) chắc chắn không đau bằng việc chịu đựng các cơn đau do viêm tủy gây ra.

Để kiểm soát cơn đau, trước và sau khi điều trị, bác sĩ sẽ cho khách hàng sử dụng thuốc tê. Khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ sau điều trị, có thể bạn sẽ cảm thấy đau. Lúc này vật liệu trám còn mới, cần thời gian thích ứng với môi trường răng miệng.

Tuy nhiên, nếu răng lấy tủy rồi mà vẫn còn đau, thậm chí là sưng thì bạn cần quay trở lại nha khoa ngay để bác sĩ kiểm tra vì quá trình điều trị có thể chưa triệt để.

Chữa tủy răng mất bao lâu?

Thông thường, thời gian chữa tủy răng cần 2-3 cuộc hẹn, mỗi lần khoảng 45-60 phút. Tuy nhiên, quá trình điều trị tủy răng không có quy chuẩn chung cho mọi trường hợp. Việc điều trị tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào những yếu tố như: các bệnh lý răng miệng, bệnh lý nền, vị trí răng bị viêm tủy, giải phẫu răng…

Điều trị viêm tuỷ răng mất bao lâu?

Điều trị viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Sau khi đã biết chữa tủy răng có đau không hay điều trị tủy răng có đau không, cùng tìm hiểu chữa tủy răng hết bao nhiêu tiền. Chi phí chữa tủy răng giá bao nhiêu tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm nhiễm và chi phí tại cơ sở nha khoa. Tuy nhiên hiện có nhiều chính sách bảo hiểm sức khỏe chi trả cho việc điều trị nội nha.

Nhờ kỹ thuật nha khoa hiện đại nên điều trị tủy răng có tỷ lệ thành công cao. Nếu biết cách chăm sóc, bảo vệ răng tốt thì răng được điều trị tủy có thể tồn tại 10-15 năm. Ngược lại, nếu không thực hiện tốt thì răng chữa tủy sẽ bị gãy, vỡ trong thời gian ngắn.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây các bạn đã biết điều trị tủy răng có đau hay không. Qua đó cũng tìm được cho mình địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín để điều trị tủy răng tốt nhất hiện nay tại khu vực Quận 10, TP. HCM.