TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị ở nha khoa Nhân Tâm

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,886

Với chế độ xem trực tiếp 360 độ duy nhất về vị trí khoan và giải phẫu trong quá trình phẫu thuật, cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị cho phép bác sĩ tự tin chuyển kế hoạch điều trị 3D của mình cho khách hàng một cách dễ dàng. X-Guide cũng biến phẫu thuật có hướng dẫn trong ngày trở thành hiện thực cho khách hàng – với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với hướng dẫn truyền thống.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là gì?

Công nghệ cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị (Implant Navigation) là một hệ thống tích hợp 2 camera quan sát được liên kết với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, cho phép Bác sĩ quan sát được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của khách hàng trực tiếp trên màn hình máy tính. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có hệ thống báo động âm thanh, phát tín hiệu cảnh báo trong trường hợp mũi khoan đi quá chiều dài cho phép để Bác sĩ kịp thời nhận biết và điều chỉnh, từ đó đảm bảo độ chính xác và an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (X-guide Navigation) được nghiên cứu và giới thiệu lần đầu tiên bởi Bác sĩ Nardy Casap vào năm 2004. Trải qua hơn 16 năm với nhiều lần cải tiến, đến nay công nghệ này được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất trong Implant nha khoa và được ứng dụng tại các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức, Úc, Ý,…

Xem thêm: Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trồng răng Implant mà bạn cần biết

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho cả Bác sĩ và khách hàng

So với công nghệ cấy ghép răng Implant cũ, công nghệ định vị mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả Bác sĩ và khách hàng.

Với công nghệ cấy ghép răng Implant truyền thống, Bác sĩ sẽ mất 1 tuần để chế tác máng hướng dẫn phẫu thuật Implant để xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, trước khi bắt tay vào phẫu thuật. Đôi khi rủi ro có thể gặp phải chính là máng hướng dẫn thiết kế không đúng với thực tế, khi đó, Bác sĩ phải xây dựng kế hoạch điều trị và làm lại máng hướng dẫn khác. Trong khi, với công nghệ định vị cho phép Bác sĩ cấy ghép răng Implant chỉ trong 1 lần hẹn mà không cần làm máng hướng dẫn phẫu thuật.

Công nghệ định vị cho phép Bác sĩ cấy ghép răng Implant chỉ trong 1 lần hẹn

Cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị tại Nha khoa Nhân Tâm

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm cho biết: “Hệ thống công nghệ định vị có camera quan sát hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương, nhờ đó Bác sĩ có thể thấy được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của khách hàng, giúp cấy ghép răng Implant chính xác, tránh được những biến chứng như: chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm,… đảm bảo an toàn cho khách hàng”.

Theo nghiên cứu của Bs. Robert và cộng sự vào năm 2016 cho thấy độ chính xác của công nghệ định vị (X-guide Navigation) cao gấp 11 lần so với hệ thống cấy ghép răng Implant theo kinh nghiệm (không dùng thiết bị hỗ trợ). Kết quả được công bố trên tạp chí JOI – một ấn phẩm khoa học nổi tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa. Nhờ sự chính xác này, nên răng trên Implant cấy ghép bằng công nghệ định vị cũng dễ dàng được thực hiện, đạt tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực cao. Việc áp dụng công nghệ định vị sẽ giúp quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, ít sưng, giảm chấn thương, giảm khó chịu và nhanh lành thương cho khách hàng. Từ đó, đảm bảo được độ an toàn cho khách hàng khi cấy ghép răng Implant.

Ts. Bs Võ Văn Nhân trực tiếp tham gia cấy ghép implant bằng công nghệ định vị tại nha khoa Nhân Tâm

Đặc biệt, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant có thể ứng dụng cho những trường hợp đặc biệt phức tạp, không thể áp dụng công nghệ cấy ghép răng Implant thông thường như khách hàng bị ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên, khách hàng bị tiêu xương hàm trầm trọng, vị trí Implant gần thần kinh hàm dưới hoặc với các khách hàng há miệng hạn chế, cắm Implant ở vùng răng trong,…

(Nguồn: Trích chia sẻ từ TS. Bs Võ Văn Nhân – Nha Khoa Nhân Tâm)