TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng sứ Zirconia là gì? Vì sao làm răng sứ Zirconia?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,390
Thị trường răng sứ phát triển qua nhiều giai đoạn, giai đoạn sau phát triển hơn giai đoạn trước, khắc phục những nhược điểm của dòng răng sứ trước kia. Công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ được khách hàng đánh giá là tự nhiên và có độ bền chắc, không đen nướu đó là dòng răng sứ Zirconia.

Đây là loại răng không kim loại hoàn toàn bằng chất liệu sứ từ khung sườn cho đến lớp sứ phủ bên ngoài

Răng sứ Zirconia là một trong những lựa chọn bọc sứ của khách hàng đến cơ sở nha khoa bọc cho một hoặc nhiều chiếc răng bị mẻ, sâu, vỡ, xỉn màu. Đây là loại răng không kim loại hoàn toàn bằng chất liệu sứ từ khung sườn cho đến lớp sứ phủ bên ngoài.

Có một điểm đặc biệt mà răng sứ Zirconia khác với các loại sứ khác đó chính là có màu trắng tự nhiên, trắng ngà giống răng thật khi bị ánh sáng chiếu vào như ở các quán café, bar, vũ trường sẽ không bị biến đổi màu.

Khách hàng còn có thể thỏa mái lựa chọn bảng màu răng sứ, màu sắc răng trắng phù hợp với sở thích của mình.

Răng sứ Zirconia là gì?

Bạn đã từng nghe quảng cáo bọc sứ Zirconia giúp có được hàm răng trắng đều tự nhiên, hoặc thấy người bạn của mình thay đổi ngoại hình bất ngờ với hàm răng sứ bọc từ chất liệu sứ Zirconia nhưng không mấy ai phát hiện đó là răng giả.

Vậy, răng sứ Zirconia là gì? Đây chính là một loại răng toàn sứ cao cấp, có giá thành tương đối cao trên thị trường. Loại răng sứ làm từ Zirconium, nó còn có một cái tên khác là răng toàn sứ Zirconia.

Cấu tạo răng sứ Zirconia gồm 2 phần: mặt trong là khung sườn chịu lực có độ cứng cao, tương thích tốt, hoàn toàn lành tính, không bị phản ứng trong môi trường miệng, không bị hôi miệng hay đen nướu răng sau một thời gian sử dụng.

Mặt ngoài là một lớp sứ tạo màu có thể thay đổi cho phù hợp với răng gốc (bảng màu gồm 7 màu để khách hàng chọn lựa).

Ưu và nhược điểm của răng sứ Zirconia?

Mỗi loại răng sứ được các bác sĩ nha kha sử dụng cho bệnh nhân bọc sứ đều có những ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm răng sứ Zirconia:

Mặt ngoài là một lớp sứ tạo màu có thể thay đổi cho phù hợp với răng gốc (bảng màu gồm 7 màu để khách hàng chọn lựa)

  • Đầu tiên phải nói đến đó chính là yếu tố thẩm mỹ cao, quá đẹp cho một chiếc răng giả nhìn không thể nhận ra đó là chiếc răng nhân tạo vì quá giống về màu và hình dáng so với chiếc răng thật. Khắc phục nhược điểm mà nhiều người còn e ngại khi bọc răng sứ kim loại đó chính là thời gian lâu sẽ bị đen viền nướu. Răng sứ zirconia có độ trơ hóa học cao không gây đen chân răng vùng giáp với lợi cho màu sắc răng tự nhiên với hình dạng nướu hồng hào.
  • Ăn uống, sinh hoạt, nói chuyện thoải mái vì là chất liệu sứ 100% nên khi lắp răng sứ Zirconia sẽ có cảm giác như răng thật không bị vướng víu như khi bọc răng sứ kim loại.
  • Khi bọc sứ Zirconia, bệnh nhân an tâm về những biến chứng và cơ thể không tiếp nhận vì loại sứ này có tương thích cao và thích hợp cho mọi loại răng. Đồng thời không gây biến chứng, viêm lợi, hôi miệng như những phương pháp cũ.
  • Chất liệu cao cấp nên độ cứng cao, sử dụng công nghệ thiết kế trên vi tính và được cắt trên máy cắt CAD/CAM từ phôi sứ chính hãng, đảm bảo chính xác về kích thước nên chế tác tinh xảo, lắp vào khít sát với cùi răng cao. Phương pháp bọc sứ cho răng Zirconia không cần mài răng nhiều và còn có thể làm được những cầu răng dài và phức tạp.
  • Tuổi thọ của răng sứ Zirconia rất lâu trên 20 năm, nếu vệ sinh răng miệng tốt sẽ kéo dài hơn nữa.

Khuyết điểm của răng sứ Zirconia:

  • Chi phí bọc răng sứ cao hơn răng sứ Titan và dòng sản phẩm sứ kim loại khác.
  • Cấu tạo sườn răng dày hơn sứ Cercon

Vì sao làm răng sứ Zirconia?

Thắc mắc vì sao làm răng sứ Zirconia, chứng tỏ bạn đang phân vân lựa chọn, không biết có nên đăng ký dịch vụ bọc sứ Zirconia không? Thì những lợi ích thiết thực dưới đây sẽ giúp bạn quyết đoán hơn cho sự lựa chọn bọc răng sứ Zirconia của mình.

Xem thêm: Thời gian làm răng sứ Titan được bao lâu? Có nên làm không?

Bọc răng sứ Zirconia mang đến nụ cười tươi tắn và hàm răng đều trắng sẽ làm bạn hài lòng

  • Nếu tính về tuổi thọ và so sánh giá thành thì bọc răng sứ Zirconia vẫn có lợi hơn rất nhiều so với bọc sứ kim loại, Titan vì tuổi thọ của Zirconia gấp đôi sứ kim loại mà giá thành chỉ chênh lệch không quá cao. Bài toán kinh tế nên bọc sứ Zirconia, tốn một lần mà được an tâm về sau.
  • Mặc dù giá thành cao hơn răng kim loại, Titan những vẫn còn rẻ hơn nhiều so với răng toàn sứ Cercon. Tính thẩm mỹ của răng Zirconia và Cercon cũng tương đương với nhau nên quyết định bọc răng Zirconia sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nha khoa Nhân Tâm chính là trung tâm nha khoa hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, đặc biệt là dòng răng sứ Zirconia đòi hỏi máy móc hiện đại.

Bạn sẽ hoàn toàn ưng ý với kết quả và hình bảng màu ban đầu lựa chọn giống nhau đến bất ngờ, nụ cười tươi tắn và hàm răng đều trắng sẽ làm bạn hài lòng.