TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quy trình cấy răng Implant cần tuân thủ theo các bước nào?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,202
Mặc dù quy trình cấy ghép rất nhanh chóng và nhẹ nhàng vì được hỗ trợ của máy móc hiện đại, chỉ mất thời gian như một ca nhổ răng thông thường nhưng cũng cần phải tuân thủ 6 bước. Thời gian thực hiện các bước cũng khác nhau.

Chiếc răng Implant bên phải có đầy đủ cấu tạo và hình dáng, kích thước như chiếc răng thật bên trái

Phương pháp đặt trụ implant đã xuất hiện lâu trên thế giới, tuy nhiên chỉ đưa vào áp dụng tại Việt Nam những năm gần đây. Dù là phòng khám, địa chỉ nha khoa uy tín quốc tế hay Việt Nam cũng phải tuân thủ quy trình cấy răng implant đủ 6 bước cơ bản để có kết quả tốt nhất cho bệnh nhân tránh tình trạng biến chứng, viêm sưng không mong muốn.

Cấy răng Implant là gì?

Cấy răng Implant là gì? hay trồng răng implant ở đâu tốt? là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Cấy răng implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay đòi hỏi tay nghề của bác sĩ nha khoa đạt chuẩn quốc tế và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. Công việc của bác sĩ là cấy vào xương hàm của bệnh nhân trụ Implant có chức năng như chân răng, sau một thời gian lành thương sẽ lắp khớp nối và răng sứ trên cùng. Phương pháp này sẽ không phải thay mới răng giả như phương pháp truyền thống làm cầu sứ hay hàm tháo lắp. Kết quả bất ngờ là bạn sẽ có diện mạo mới, với chiếc răng giả hoàn toàn như răng thật sẽ giúp bạn sinh hoạt tốt hơn, nói chuyện tự nhiên hơn.

Tại sao phải cấy răng Implant?

Bạn hãy thử hình dung một chiếc răng giả mượn tạm cầu răng của trụ răng khác không có cấu tạo như một chiếc răng thật và một chiếc răng giả có đầy đủ cấu tạo, hình dáng của một chiếc răng thật thì chiếc răng nào sẽ tốt hơn. Đương nhiên là chiếc răng có chân răng bằng trụ Implant chất liệu Titanium cứng chất sẽ tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa phương pháp cấy răng implant sẽ tránh tình trạng bị tiêu xương răng, làm cho xương hàm bị biến dạng dẫn đến hình dáng gương mặt thay đổi gây mất thẩm mỹ và bất tiện khi ăn uống.

Quy trình cấy răng Implant

Quy trình cấy ghép răng Implant diễn ra trong môi trường vô trùng và có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Dù là phòng khám, bệnh viện, trung tâm nha khoa trong nước hay quốc tế cũng phải tuân thủ đủ 6 bước cơ bản dưới đây:

6 bước cơ bản của một quy trình cấy ghép răng Implant đúng chuẩn

 • Bước 1: Khách hàng sẽ đến thăm khám và tư vấn trực tiếp tại cơ sở nha khoa để bác sĩ tiến cận thu thập thông tin về sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của bệnh nhân.
 • Bước 2: Bệnh nhân sẽ chụp X quang để bác sĩ thu thập hình ảnh 3 chiều của xương hàm.
 • Bước 3: Y bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm tổng quát để rà soát bệnh cũng như kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe bệnh nhân từ đó mới đưa ra quyết định nên hay không tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant.
 • Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện phẫu thuật cấy răng Implant vào vị trí đã chọn.
 • Bước 5: Thực hiện chế tạo răng theo yêu cần của bệnh nhân và gắn mão sứ lên trụ implant. Kết thúc quá trình cấy ghép răng Implant gửi giấy hẹn tái khám.
 • Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra độ ổn định cũng như sức khỏe của bệnh nhân sau thời gian phục hồi tại nhà. Nếu có những biến chứng hoặc vướng mắc gì sẽ được y bác sĩ giải quyết.

Kiêng ăn gì sau khi cấy răng Implant?

Sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ cho về nhà nghỉ ngơi và bồi bổ sức khỏe vì đây là một ca tiểu phẫu, mất máu và mất sức. Tuy nhiên việc ăn uống cần phải kiêng ăn để đảm sự thành công sau cấy ghép. Danh sách kiêng ăn gì sau cấy răng Implant gồm có:

Xem thêm: Trả lời câu hỏi: Cấy ghép Implant có tốt không?

Sau phẫu thuật cấy ghép Implant, việc ăn uống cần phải kiêng cữ để đảm sự các biến chứng không mong muốn

 • Kiêng ăn bất cứ thứ gì sau 2 giờ sau khi phẫu thuật vì thuốc tê vẫn còn nên gây mất cảm giác dẫn đến tình trạng cắn vào môi, lưỡi mà không cảm giác được.
 • Trong vòng 24 tiếng sau khi phẫu thuật phải kiêng những thức ăn quá cay hay nóng như lẩu, đồ nướng, sa tế vì sẽ làm quá trình chảy máu kéo dài.
 • Kiêng uống bằng ống hút trong ngày đầu sau phẫu thuật nhằm ngăn chặn hiện tượng áp lực trong khoang miệng tăng cao, làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Kiêng trong vòng 1 tuần sau khi đặt trụ Implant, không ăn đồ ăn quá cứng và dai vì có thể làm tổn thương vùng lợi mới phẫu thuật. Nên ăn thức ăn mềm và lỏng để hạn chế nhai.
 • Tuyệt đối không được hút thuốc lá, uống rượu bia trong vòng 1,2 tuần đầu.

Cuối cùng là giữ tinh thần lạc quan, có chế độ sinh hoạt ăn uống khoa học, tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ đã ghi.