TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Dấu hiệu nào để nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,464
Viêm khớp thái dương hàm là căn bệnh khá phổ biến và có thể xảy ra ở cả trẻ em. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng sẽ gây nhiều phiền toái cho việc ăn uống và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh. Để nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm và sớm có phương pháp điều trị phù hợp, quý khách hàng và bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm qua những dấu hiệu nào?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây viêm khớp thái dương hàm, trong đó nguyên nhân hàng đầu là các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa khớp,viêm khớp dạng thấp, nhiễm khuẩn khớp,...

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân cho biết, dấu hiệu nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm dễ nhất đó là cảm giác đau đau và khó chịu trong khớp hàm hoặc cơ nhai.

Người bệnh có thể nghe tiếng lục cục khi nhai và kèm theo đó là việc há miệng trở nên khó khăn, cơn đau sẽ tăng theo sự cử động của miệng và xương hàm.

Viêm khớp thái dương hàm là căn bệnh khá phổ biến và có thể xảy ra ở cả trẻ em. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng sẽ gây nhiều phiền toái cho việc ăn uống và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Để nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm và sớm có phương pháp điều trị phù hợp, quý khách hàng và bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đau khớp thái dương hàm là bệnh gì?

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân, đau khớp thái dương hàm là hiện tượng đau có chu kì, bệnh nhân bị co thắt cơ và mất cân bằng ở khớp nối giữa xương hàm dưới và xương sọ.

Đây là khung xương có vai trò quan trọng của hệ thống nhai và được gọi là khớp thái dương hàm.

Bác sĩ Nhân cho biết, có khá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp thái dương hàm. Chẳng hạn như nhiễm khuẩn, sau chấn thương cấp, viêm khớp dạng thấp (chiếm 50%) hay do thoái hóa khớp…

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp thái dương hàm

Dấu hiệu nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm

Bệnh đau khớp thái dương hàm có thể gây đau khớp ở một bên, đôi khi cả hai bên mặt. Phần lớn người bệnh chỉ có cảm giác đau nhẹ rồi tự khỏi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn đau liên hồi, nhất là lúc nhai, khiến hàm dưới khó cử động (cử động bị giới hạn).

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân cho biết, dấu hiệu nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm dễ nhất đó là cảm giác đau đau và khó chịu trong khớp hàm hoặc cơ nhai.

Người bệnh có thể nghe tiếng lục cục khi nhai và kèm theo đó là việc há miệng trở nên khó khăn, cơn đau sẽ tăng theo sự cử động của miệng và xương hàm.

Bên cạnh đó, những người bị viêm khớp thái dương hàm còn có cảm giác mỏi mặt, sưng mặt phía bên khớp thái dương hàm và phì đại cơ nhai.

Đặc điểm của phì đại cơ nhai là làm cho khuôn mặt không đều, một bên phình to (bên khớp bị viêm), một bên bình thường, vì thế khuôn mặt trở nên mất cân đối. Cũng có những trường hợp kèm theo đau tai, đau răng, đau đầu, ù tai, chóng mặt và có vấn đề thính giác…

Điều trị đau khớp thái dương hàm tại Nha khoa Nhân Tâm

Bác sĩ Nhân chia sẻ rằng chữa viêm khớp thái dương hàm tuy không quá phức tạp nhưng người bệnh và Khách hàng cũng cần tìm địa chỉ uy tín thì mới có được kết quả hài lòng.

Nhờ đảm bảo các yếu tố cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ Bác sĩ chuyên môn, Nha khoa Nhân Tâm hiện đang là địa chỉ được số đông Khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Quy trình điều trị viêm khớp thái dương hàm

  • Trực tiếp thực hiện điều trị viêm khớp thái dương hàm là các Bác sĩ giỏi chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 
  • Nha khoa Nhân Tâm còn là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ, máy móc phẫu thuật hàm hiện đại, tuân thủ các bước của Bộ Y tế và nhất là đảm bảo về yếu tố vô trùng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo với chính sách bảo hành lâu dài, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các khách hàng.

Trên đây, chúng tôi vừa gửi đến quý bạn đọc và Khách hàng thông tin nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm, nếu còn điều gì thắc mắc, quý bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 1900 56 5678 để được tư vấn cụ thể hơn.