Những thực phẩm nên ăn và hạn chế khi răng bị yếu lung lay

Những thực phẩm nên ăn và hạn chế khi răng bị yếu lung lay

Những cách khắc phục tình trạng đau khớp thái dương hàm

Những cách khắc phục tình trạng đau khớp thái dương hàm

Nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm qua những dấu hiệu nào?

Nhận biết bệnh đau khớp thái dương hàm qua những dấu hiệu nào?

Nha khoa nào chữa đau khớp thái dương hàm?

Nha khoa nào chữa đau khớp thái dương hàm?

Nguyên nhân và cách điều trị áp xe răng

Nguyên nhân và cách điều trị áp xe răng

Nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm

Nguyên nhân gây viêm khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm là gì?

Đau khớp thái dương hàm là gì?

Bị viêm khớp thái dương hàm phải làm sao?

Viêm khớp thái dương hàm là căn bệnh răng miệng có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng sẽ cản trở nhiều đến quá trình giao tiếp và ăn uống của người bệnh. Khi bị viêm khớp thái dương hàm, bệnh nhân cần đi thăm khám và kiểm tra ngay để được điều trị sớm, nhằm tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị.

Bệnh áp xe chân răng là gì?

Áp xe răng là biến chứng của nhiễm trùng răng miệng, sâu răng. Áp xe răng thường xảy ra như là kết quả của viêm hốc răng không được điều trị làm cho vi khuẩn vào bên trong răng.

Can-xi hóa dây chằng quanh khớp

Cũng có trường hợp bệnh nhân không há miệng lớn được. Nguyên nhân có thể do dính khớp gây ra. Dính khớp là mất vận động khớp do dính xương bên trong khớp hoặc canxi hóa dây chằng xung quanh khớp.

Mòn men răng và những thông tin cần biết

Mòn men răng là hiện tượng không hiếm gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ khiến răng ê buốt, khó chịu mà tình trạng này còn là nguyên nhân gây nên các vấn đề về bệnh răng miệng khác. Để ngăn ngừa và điều trị bệnh lý này, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Hậu quả của Mòn răng và cách phòng tránh

Mòn răng là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên tuổi càng lớn thì mức độ và tỷ lệ gặp phải hiện tượng này càng cao. Đây chính là một trong những nguyên nhân phá hủy mô răng khiến nhiều người đau buốt khi ăn đồ nóng, lạnh hoặc chua, ngọt,…

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, vài tháng trở lại đây em thấy chân răng mình hay chảy máu và sưng đỏ lên. Đặc biệt là những lúc em đánh răng hoặc ăn thức ăn cứng, bác sĩ tư vấn giúp em là có phải em bị viêm chân răng không, và nếu bị viêm chân răng thì điều trị như thế nào, có nguy hiểm không ạ? (Hoài Thu – Nghệ An)

Những lý do bạn nên biết để giữ gìn sức khỏe răng miệng

Hiểu được mối tương quan mật thiết giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân, chắc hẳn bạn sẽ không lơ là việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Chăm sóc răng miệng có tầm quan trọng rất lớn, góp phần quyết định đến sức khỏe của cơ thể và giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những triệu chứng của bệnh ung thư miệng

Ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

Dễ nhầm lẫn giữa nhiệt, loét miệng với ung thư khoang miệng

Ung thư khoang miệng là bệnh rất dễ chẩn đoán và phát hiện sớm nhưng do chủ quan, thậm chí nhầm lẫn với chứng loét miệng nên bệnh nhân thường được điều trị khi đã quá muộn.