Cấy Implant toàn hàm bằng phương pháp all on 4 có tốt không?

Implant all on 4 là kỹ thuật khá phổ biến để phục hình răng cho những người bị mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng nghi ngờ khi lựa chọn phương pháp này, liệu Implant all on 4 có thật sự tốt không. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nhé.

Implant all on 4 là phương pháp cấy implant toàn hàm

Implant all on 4 là phương pháp trồng răng khá phổ biến và đang được ưa chuộng sử dụng gần đây ở thị trường Việt Nam. Không giống các phương pháp trồng răng thông thường chỉ sử dụng để thay thế một hoặc vài răng đã mất, Implant all on 4 được áp dụng ở những trường hợp cần cấy Implant toàn hàm. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé.

Nguồn gốc của phương pháp Implant all on 4

Implant all on 4 là phương pháp trồng răng tiên tiến được nghiên cứu và ứng dụng bởi công ty Nobel Biocare Implant tại Mỹ. Điểm đặc biệt của Implant All on 4 so với các phương pháp Implant khác là có thể sử dụng cho những trường hợp mất răng hoàn toàn, giúp khôi phục khả năng ăn uống cho bệnh nhân mà không sợ các vấn đề rơi răng do dùng cắn mạnh, bên cạnh đó, phương pháp này còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ gần như răng thật, giúp người sử dụng lấy lại tự tin về vẻ bề ngoài của mình. Ngoài ra, Implant all on 4 còn ngăn cản quá trình tiêu xương, tụt lợi xảy ra do hậu quả của việc mất răng kéo dài mà không điều trị.

Những trường hợp cấy Implant toàn hàm bằng phương pháp all on 4

Có hai trường hợp thường sử dụng phương pháp Implant all on 4. Trường hợp thứ nhất với những người mất răng toàn hàm trên hoặc mất toàn răng hàm dưới hoặc mất toàn bộ hai hàm. Trường hợp thứ hai là những người bị viêm nha chu không thể giữ được.

Quy trình cấy Implant all on 4

Quy trình cấy Implant all on 4 sẽ lần lượt diễn ra qua 7 bước sau đây

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện sức khoẻ và tình trạng răng miệng để xem xét bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. Trong trường hợp khách hàng có tiền căn bệnh lý trước đây thì phải điều trị ổn định trước khi đặt trụ.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép 4 trụ Implant vào xương hàm trong điều kiện vô trùng. Thời gian dự kiến sẽ kéo dài từ 2.5 – 3 giờ.
  • Bước 3: Bạn sẽ được gắn hàm tạm và hẹn tái khám vào ngày hôm sau để kiểm tra.
  • Bước 4: Sau 7 ngày bạn sẽ tái khám để bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ.
  • Bước 5: Khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm (từ 3 tới 10 tháng), bạn sẽ gặp lại bác sĩ để tái khám kiểm tra và lấy dấu implant để đúc hàm răng sứ.
  • Bước 6: Bạn sẽ được hẹn tái khám để bác sĩ sẽ thử lại độ chính xác của dấu Implant.
  • Bước 7: Bác sĩ sẽ thử khung sườn răng mới trên trụ implant và điều chỉnh nếu cần thiết. Khi đã đảm bảo hàm răng mới vừa khớp, bác sĩ sẽ gắn hàm trên implant. Hoàn tất quá trình.

Quy trình cấy Implant all on 4 cần đi qua bảy giai đoạn để hoàn tất

Cấy Implant toàn hàm bằng phương pháp all on 4 tại nha khoa Nhân Tâm

Cấy Implant toàn hàm All on 4 là phương pháp trồng răng được nhiều nha sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó mà không phải cơ sở, trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Để đảm bảo chất lượng trồng răng được tốt nhất, bạn phải tìm kiếm một địa điểm nha khoa tin cậy, có đội ngũ bác sĩ lành nghề và các phương tiện máy móc hiện đại để đáp ứng tính chính xác và an toàn cho quá trình thực hiện.

Nha khoa Nhân Tâm là một cái tên mà bạn có thể tìm kiếm, với thương hiệu được xây dựng trong hơn 20 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng nói chung và Implant nói riêng, đây là địa điểm đáng tin cậy để thực hiện mong muốn trồng răng của mình. Với phương châm làm việc lấy chữ tâm làm đầu, Nha khoa Nhân Tâm luôn cố gắng đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho tất cả các khách hàng.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi tự hào mời được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm trách nhiệm với công việc và luôn nỗ lực học hỏi để chữa trị tốt nhất cho mọi bệnh nhân. Đồng thời, các y bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm được dẫn dắt bởi giám đốc là Tiến sĩ - Bác sĩ Võ Văn Nhân – vị bác sĩ đã thực hiện thành công song hành hai kỹ thuật khó trong cấy ghép implant nha khoa (Dời dây thần kinh hàm dưới và cấy ghép implant xương gò má phục hình trên Implant) trên cùng 1 bệnh nhân - mở ra cơ hội điều trị cho những người mất răng lâu năm, không có răng bẩm sinh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn cập nhật các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất theo tiến bộ công nghệ của thế giới nhằm giúp cho quá trình chẩn đoán chính xác hơn, từ đó định hướng phương án điều trị hiệu quả hơn.

Mục tiêu và cũng là động lực của Nha khoa Nhân Tâm khi làm việc, đó là có thể đem đến nụ cười rạng ngời và niềm vui được thưởng thức các món ăn cho tất cả người dân Việt Nam. Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng gửi đến khách hàng bảng giá dịch vụ hợp lý nhất. Để ai cũng có thể tiếp cận tới công nghệ chăm sóc răng miệng hiện đại, tiên tiến, và trong đó không thể không kể đến phương pháp cấy Implant toàn hàm tại Nha khoa Nhân Tâm.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tin khi thực hiện cấy Implant toàn hàm tại nha khoa Nhân Tâm

Implant all on 4 là kỹ thuật trồng răng toàn hàm đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phương pháp này hay đang phân vân tìm cho mình một kỹ thuật chăm sóc răng miệng phù hợp, hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa! hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để trải nghiệm chất lượng dịch vụ hiện đại và hài lòng nhất.