TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Phục hồi răng toàn hàm bằng Implant all on 4 có tốt không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,182
Implant all on 4 là kỹ thuật khá phổ biến để phục hình răng cho những người bị mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng nghi ngờ khi lựa chọn phương pháp này, liệu Implant all on 4 có thật sự tốt không. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nhé.

Implant all on 4 là phương pháp trồng răng khá phổ biến và đang được ưa chuộng sử dụng gần đây ở thị trường Việt Nam.

Không giống các phương pháp trồng răng thông thường chỉ sử dụng để thay thế một hoặc vài răng đã mất, Implant all on 4 được áp dụng ở những trường hợp cần phục hồi răng mất toàn hàm. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé.

Nguồn gốc của phương pháp Implant all on 4

Implant all on 4 là phương pháp trồng răng tiên tiến được nghiên cứu và ứng dụng bởi công ty Nobel Biocare Implant tại Mỹ.

Điểm đặc biệt của Implant All on 4 so với các phương pháp Implant khác là có thể sử dụng cho những trường hợp mất răng hoàn toàn, giúp khôi phục khả năng ăn uống cho bệnh nhân mà không sợ các vấn đề rơi răng do dùng cắn mạnh.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ gần như răng thật, giúp người sử dụng lấy lại tự tin về vẻ bề ngoài của mình.

Ngoài ra, Implant all on 4 còn ngăn cản quá trình tiêu xương, tụt lợi xảy ra do hậu quả của việc mất răng kéo dài mà không điều trị.

Những trường hợp phục hồi răng hàm bằng phương pháp all on 4

Có hai trường hợp thường sử dụng phương pháp Implant all on 4:

  • Trường hợp thứ nhất với những người mất răng toàn hàm trên hoặc mất toàn răng hàm dưới hoặc mất toàn bộ hai hàm.
  • Trường hợp thứ hai là những người bị viêm nha chu không thể giữ được.

Xem thêm: Trụ Implant nào tốt nhất hiện nay? Thời gian làm bao lâu?

Quy trình cấy Implant all on 4

Quy trình cấy Implant all on 4 sẽ lần lượt diễn ra qua 7 bước sau đây

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện sức khoẻ và tình trạng răng miệng để xem xét bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. Trong trường hợp khách hàng có tiền căn bệnh lý trước đây thì phải điều trị ổn định trước khi đặt trụ.
  • Bước 2: Quá trình cắm Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant vào trong xương hàm.
  • Bước 3: Tái khám để bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vết thương và cắt chỉ.
  • Bước 4: Khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm, bạn sẽ gặp lại bác sĩ để tái khám kiểm tra và lấy dấu implant để chế tạo răng sứ.
  • Bước 5: Bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ implant và điều chỉnh nếu cần thiết. Khi đã đảm bảo hàm răng mới vừa khớp, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ trên Implant.

Quy trình cấy Implant all on 4 được chia làm 2 lần cắm, mỗi lần cắm 2 trụ Implant

Cấy Implant toàn hàm All on 4 là phương pháp trồng răng được nhiều nha sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó mà không phải cơ sở, trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện.

Để đảm bảo chất lượng trồng răng được tốt nhất, bạn phải tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ lành nghề và các phương tiện máy móc hiện đại để đáp ứng tính chính xác và an toàn cho quá trình thực hiện.