TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những trường hợp nên cấy ghép implant là gì?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,297
Ts. Bs Võ Văn Nhân - Giám đốc trung tâm Nha khoa Nhân Tâm chia sẻ về trường hợp chỉ định cấy ghép răng Implant và thời điểm thực hiện phù hợp để tránh tình trạng tiêu xương hàm. Những khách hàng mất răng cần lưu ý 2 vấn đề này qua thông tin dưới đây.

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại và tối ưu hiện nay. Bằng cách đặt chân răng nhân tạo vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó gắn răng sứ cố định lên trên. Răng Implant giúp khôi phục lại răng mất một cách hoàn hảo với đầy đủ bộ phận như một chiếc răng sinh lý tự nhiên, bao gồm: chân răng, thân răng.

Là một phương pháp trồng răng độc lập, không cần phải xâm lấn răng kế cận nên kĩ thuật này có thể áp dụng phục hình tối ưu, hiệu quả cao cho mọi trường hợp mất răng.

Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Trường hợp mất răng riêng lẻ

Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant ngay tại vị trí răng bị mất, sau đó phục hình mão sứ gắn cố định lên trên.

Trường hợp mất 2 răng liên tiếp

Mất 2 răng liên tiếp bắt buộc phải đặt 2 trụ Implant và phục hình bằng 2 mão răng sứ độc lập phía trên mới có thể đủ độ vững chắc, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Trụ Implant được chế tác với những đặc tính rất tối ưu, 1 trụ Implant có độ bền chắc cao gấp 2-3 lần chiếc răng thật. Chính vì vậy khi bị mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ Implant thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.

Với những trường hợp cần cấy ghép nhiều Implant, quá trình cắm trụ sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho các khách hàng.

Trường hợp mất răng toàn hàm

Trong trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant All on X để tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả như mong đợi.

Implant All on X là phương pháp cấy ghép từ 2, 3, 4, hay 5, 6,... trụ Implant để phục hồi răng toàn hàm. Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant. Tùy vào tình trạng cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể.

Implant all on X phục hình mất răng toàn hàm

Thời điểm nào thích hợp để trồng răng Implant?

Độ vững chắc của Implant phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng và chất lượng xương quanh Implant. Đa số khách hàng do thiếu kiến thức nên luôn có tâm lý trì hoãn trồng lại răng, quyết định không đúng thời điểm tiến hành.

Càng kéo dài thời gian mất răng càng khiến xương hàm bị tiêu đi, không đạt tiêu chuẩn. Khi xương bị tiêu đi quá nhiều, không đủ thể tích để trụ Implant đứng vững sẽ dẫn đến trường hợp đào thải hoặc gãy trụ Implant.

Lời khuyên dành cho khách hàng cấy ghép implant

Nên cấy ghép Implant ngay khi quyết định nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy Implant ngay lúc nhổ răng còn giúp giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau nhức cho khách hàng.

Trong trường hợp đã nhổ răng lâu ngày khiến xương hàm bị tiêu đi thì việc cấy ghép Implant vẫn được tiến hành bình thường kết hợp với kỹ thuật ghép xương.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, hầu hết tất cả các trường hợp tiêu xương, thiếu xương, đều được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hơn 25 năm kinh nghiệm kiểm soát tốt bằng cách thực hiện cấy ghép xương để giúp Implant tích hợp chắc chắn. Nhiều trường hợp khách hàng mất răng gần 20 năm, tiêu xương trầm trọng vẫn đạt kết quả thành công.

Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian nhất định để tích hợp với xương hàm. Trong trường hợp cần phải ghép xương thì thời gian tích hợp sẽ lâu hơn bình thường, kéo dài khoảng 4-6 tháng, tùy cơ địa và tình trạng mỗi người. Trong khi chỉ mất khoảng 2-3 tháng trong trường hợp chưa bị tiêu xương hàm.

Cấy ghép implant uy tín, chất lượng tại Nha khoa Nhân Tâm

Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất và kỹ thuật cấy ghép xương của Nha Khoa Nhân Tâm thì thời gian có thể nhanh hơn, nếu bạn chọn loại Implant cao cấp hỗ trợ lên răng nhanh nhờ ưu điểm cấu tạo giúp tích hợp xương nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chi phí cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhanh chóng nhất!