TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng cửa giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt nhất

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 472
Răng cửa thuộc vùng răng mang tính thẩm mỹ quan trọng trên khuôn mặt. Mất răng cửa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo, cũng như sự tự tin và chất lượng cuộc sống của bạn. Đồng thời, mất răng cửa còn khiến cho vùng xương hàm bị tiêu đi theo thời gian. Do đó, bạn nên thực hiện trồng răng cửa càng sớm càng tốt. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn trồng răng cửa giá bao nhiêu và phương pháp nào là tốt nhất?

Răng cửa bị mất không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn làm cho nụ cười của bạn kém duyên, thiếu thẩm mỹ.

Trồng răng cửa theo phương pháp trồng răng implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục những khiếm khuyết do mất răng gây ra. Hãy cùng tìm hiểu trồng răng cửa giá bao nhiêu cũng như kỹ thuật trồng răng tốt nhất ngay sau đây nhé.

Trồng răng cửa giá bao nhiêu hiện nay?

Trồng răng cửa giá bao nhiêu hiện nay? Câu trả lời là có thể dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài chục triệu đồng cho một răng. Yếu tố chính yếu quyết định sự chênh lệch rõ rệt về chi phí là phương pháp thực hiện.

Khi sử dụng phương pháp dùng hàm giả tháo lắp, mọi người chỉ cần phải chi trả chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng. Trong khi đó, khi trồng một chiếc răng Implant mức giá có thể lên tới hàng chục triệu đồng tùy thuộc vào chất liệu.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến chi phí khi muốn trồng răng cửa. Nếu khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị triệt để trước khi tiến hành trồng răng để đem lại hiệu quả phục hình cao nhất.

Chi phí trồng răng cửa ở các cơ sở nha khoa có thể sẽ khác nhau vì nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ cũng như trang thiết bị thực hiện trồng răng. Trồng răng là một kỹ thuật rất khó, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn sâu, sử dụng những máy móc hiện đại để thực hiện.

Do đó, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là cách tốt nhất giúp bạn đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả để sở hữu hàm răng hoàn hảo, nụ cười tự tin.

Xem thêm: 7 lưu ý cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Phương pháp trồng răng cửa nào tốt hiện nay?

Hiện nay có 3 phương án phục hình răng rất phổ biến đó là: Sử dụng hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm của nó, bạn hãy tham khảo qua để lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình nhé.

Hàm giả tháo lắp

Phương pháp dùng hàm giả tháo lắp

Dung hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Ưu điểm:

 • Chi phí thực hiện rẻ nhất trong 3 phương pháp, thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Không xâm lấn cũng như tác động đến các răng thật khác.
 • Chất liệu an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng.

Nhược điểm:

 • Không thể thay thế được chân răng thật nên không có tác dụng trong việc ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm về sau.
 • Không thể cảm nhận được vị ngon khi ăn.
 • Tỷ lệ phục hồi chức năng ăn nhai khá thấp (chỉ từ 40 đến 50%). Người dùng hàm tháo lắp vẫn chỉ nên ăn các thức ăn lỏng, mềm để duy trì tuổi thọ cho hàm.
 • Vệ sinh hàm giả rất bất tiện, khi phải thường xuyên tháo ra lắp vào. Nếu vệ sinh không đủ sạch có thể gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nha chu... ảnh hưởng đến các răng khác.
 • Hàm tháo lắp rất dễ bị rơi ra khi ăn hay sinh hoạt hằng ngày do chỉ được gắn tạm thời trên nướu răng.
 • Hàm giả nhìn không tự nhiên, thiếu tính thẩm mỹ.

Làm cầu răng sứ

Phục hình răng cửa bằng lắp cầu răng sứ

Phương pháp phục hình răng cửa bằng cách làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài 2 răng thật kế bên răng mất để làm trụ cầu, sau đó tiến hành phục hình 1 cầu 3 răng sứ lên trên.

Ưu điểm:

 • Làm cầu răng sứ cho răng cửa sẽ khôi phục lại tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như khuôn mặt. Màu răng sứ cũng có thể tùy chỉnh sao cho giống như răng thật.
 • Phương pháp làm cầu răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai khá tốt.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng từ 3 đến 5 ngày).

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi tình trạng xương, chân răng kề cận vị trí mất răng phải đảm bảo vững chắc để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ.
 • Vì vẫn không thay thế được chân răng thật nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.
 • Bắt buộc phải mài đi hai răng thật để làm trụ cầu, dễ làm cho răng thật bị tổn thương, chân răng bị yếu dần, lung lay và thậm chí là có thể mất răng thật vĩnh viễn.
 • Thời gian sử dụng không được lâu bền (chỉ từ 7 đến 10 năm).

Trồng răng Implant

Trồng răng implant khi bị mất răng cửa

Cấy ghép Implant được các chuyên gia và bác sĩ đánh giá là phương pháp phục hình răng cửa đạt hiệu quả nhất hiện nay.

Ưu điểm:

 • Răng Implant có thể khôi phục khả năng ăn nhai gần như là 100%.
 • Có hình dáng giống như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao.
 • Không như 2 phương pháp trên, răng implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.
 • Nếu làm đúng theo chỉ định của Bác sĩ cùng với việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng Implant có thể sử dụng rất lâu, có thể là trọn đời.

Nhược điểm:

Cho đến hiện tại, nhược điểm của phương pháp trồng Implant là chi phí thực hiện khá cao so với các phương pháp con lại.

Như vậy, trồng răng cửa giá bao nhiêu có thể dao động tùy theo nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên liên hệ trực tiếp đến các nha khoa uy tín để có thể được bác sĩ nha khoa thăm khám, tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp nhất và để tiết kiệm chi phí tối đa.