TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hỏi đáp: Trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,584
Trồng răng Implant đang là phương pháp phục hình răng hữu hiệu nhất. Tuy nhiên người có nhu cầu sử dụng phương pháp này vẫn còn không ít băn khoăn về những biến chứng có thể gặp phải.

Mô hình răng Implant trên xương hàm

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất nhằm mục đích thay thế những răng đã mất. Khi tìm hiểu về trồng răng Implant, hầu hết người có nhu cầu sử dụng điều thắc mắc rằng trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không. Đây cũng là một trong những yếu tố chính khiến người dùng quyết định sử dụng phương pháp trồng răng implant. Hãy cùng nha khoa Nhân Tâm tham khảo thêm bài viêt sau nhé.

Trồng răng bằng phương pháp Implant có tốt không?

Trước sự có mặt của rất nhiều phương pháp phục hình răng đang có mặt trên thị trường như: làm cầu răng sứ, hàm tháo lắp,…Phương pháp trồng răng Implant bất ngờ nổi lên như một lựa chọn phổ biến nhất. Điều đó khiến phần lớn người có nhu cầu phục hình răng đều thắc mắc xem trồng răng Implant có tốt không.

Để nói một cách đơn giản nhất về phương pháp Implant thì đây chính là cách phục hình răng tối ưu nhất, hiện đại nhất và đảm bảo chất lượng nhất. Dưới đây là một số ưu điểm khiến cho phương pháp Implant đang được đánh giá là phương pháp tốt nhất hiện thời:

  • Tuổi thọ răng được cấy ghép Implant kéo dài lên đến vài chục năm và có thể là vĩnh viễn nếu được vệ sinh và chăm sóc đúng cách.
  • Phương pháp này giúp ngăn ngừa những biến chứng do tình trạng mất răng lâu ngày gây ra như: tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.
  • Răng Implant cho cảm giác sử dụng êm ái, chân thật và luôn được cố định chắc chắn.

Phương pháp này chỉ tác động đến vùng mất răng mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh. Đồng thời cũng phù hợp với nhiều tình trạng mất răng cũng như nhiều tình trạng xương hàm khác nhau.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau khi cắm Implant Mỹ sao cho đúng?

Trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không?

Làm răng Implant có đau không luôn là thắc mắc chung của hầu hết những người đang có nhu cầu sử dụng phương pháp này để phục hình răng.

Ở vấn đề này thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm rằng phương pháp này sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn nào cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Phương pháp trồng răng Implant cũng sẽ không lấy tủy răng và cũng không cần mài răng.

Có biến chứng không?

Có rất nhiều người tỏ ra lo ngại về những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật cấy ghép Implant. Vậy trồng răng Implant có biến chứng không?

Bình thường, khi tiến hành trồng răng Implant không gây ra bất cứ nguy hiểm nào cũng như không để lại biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ vướng phải những biến chứng, nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng thực hiện phẫu thuật ở những cơ sở nha khoa không uy tín, kém chất lượng.

Có khoảng 10-15% người gặp biến chứng sau phục hình răng bằng phương pháp Implant, những tình huống cụ thể như:

  • Nhiễm trùng: đây là tình trạng chảy máu kéo dài, chảy mủ hoặc đau nhức vùng lợi chỗ cắm răng.
  • Trụ implant bị đào thải: đây là trường hợp trụ implant không tương thích với xương hàm hoặc do nền xương không đủ sức để giữ trụ răng. Tình trạng này sẽ dẫn đến trụ răng bị đẩy lên và dần bật ra khỏi xương hàm.

Tình trạng đau quanh trụ Implant

Tất cả những biến chứng trên đều xuất phát từ quá trình chăm sóc răng sau phẫu thuật không đúng hoặc do quy trình phẫu thuật phục hình răng không được đảm bảo. Về mặt nha khoa: trồng răng bằng phương pháp Implant sẽ không để lại biến chứng.

Giá trồng răng bằng phương pháp Implant bao nhiêu?

Chi phí trồng răng Implant là yếu tố then chốt, quyết định xem một người có chọn phương pháp này để phục hình răng hay không.

Giá thành của quá trình trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào chất lượng loại trụ Implant được lựa chọn cũng như số răng mà người dùng muốn thực hiện.

Implant Nobel Active (Mỹ)

Mức giá chung dao động trong khoảng từ 19 đến 34 triệu đồng, trong đó loại Implant đắt nhất là Implant Straumann (Thụy Sỹ) và Implant Nobel Active (Mỹ).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm Implant, Nha khoa Nhân Tâm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân muốn thăm khám và trồng Implant. Tại đây, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình các đề liên quan đến Implant, phương pháp và giá cả, cho đến quá trình thăm khám, phẫu thuật, hậu phẫu, đảm bảo mang đến sự hài lòng cao khi bạn đặt chân đến với nha khoa chúng tôi.