TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cách chăm sóc sau khi cắm Implant Mỹ sao cho đúng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,074
Cắm Implant Mỹ là phương pháp cắm trụ Implant được sản xuất từ Mỹ. Phương pháp này cho tuổi thọ của răng là trọn đời với tính thẩm mỹ như răng thật.

Trụ Implant Mỹ là loại trụ tốt nhất hiện nay

Implant Mỹ là một trong những loại Implant chất lượng nhất hiện nay. Cắm Implant giúp khôi phục lại răng đã mất giúp cho hàm răng có tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt với tuổi thọ trọn đời.

Tuổi thọ, tính thẩm mỹ, chức năng của Implant có tốt không phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng sau khi cắm Implant. Vậy cách chăm sóc răng sau khi cắm Implant Mỹ sao cho đúng? Hãy cùng phòng khám nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về vấn đề này.

Cắm răng Implant Mỹ, xu hướng làm răng Implant ngày nay

Cắm răng Implant Mỹ là giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất bằng cách sử dụng trụ Implant được sản xuất từ Mỹ. Đây đang là xu hướng làm răng Implant ngày nay.

Loại Implant Mỹ là tên gọi chung để chỉ nhóm những loại trụ Implant được sản xuất từ Mỹ, trong đó nổi tiếng là thương hiệu HiOssen và Nobel.

Trong đó, loại trụ Implant HiOssen của tập đoàn Osstem Implant được đánh giá là loại trụ xếp ở vị trí số 5 của danh sách các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Trụ Implant Nobel lại là loại “chân răng vĩnh viễn” được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare là một trong những đơn vị dẫn đầu ở trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm có liên quan.

Ưu và nhược điểm của cắm răng Implant Mỹ

Việc thực hiện cắm răng Implant Mỹ có nhiều ưu và nhược điểm có thể kể đến như sau:

Cắm răng Implant Mỹ có nhiều ưu điểm

Ưu điểm:

 • Có tính thẩm mỹ cao, phục hình Implant có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ, không làm tiêu xương nên không gây tình trạng răng lệch, khuôn mặt lão hóa nhanh, già trước tuổi
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương
 • Quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant nhanh chóng
 • Nhiều trụ Implant Mỹ có thiết kế hình nón nhằm tối ưu hóa tính nâng đỡ mô mềm
 • Tuổi thọ trung bình kéo dài tới trọn đời với những chức năng như răng thật
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

Xem thêm: Cấy ghép Implant giá bao nhiêu với phương pháp Tekka Pháp?

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì cấy ghép Implant cũng có nhược điểm đó là có giá thành cao mà không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện tài chính để thực hiện. Mỗi loại trụ Implant Mỹ có giá dao động từ 20 - 30 triệu VNĐ/ trụ.

Quy trình cắm răng Implant Mỹ gồm các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn. Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát hàm răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân và tư vấn phương pháp cấy ghép răng Implant Mỹ phù hợp.
 • Bước 2: Chụp phim X - Quang và phim Cone Beam 3D để khảo sát xương hàm
 • Bước 3: Phân tích hình ảnh và phản hồi kết quả cho khách hàng. Từ hình ảnh chụp phim bác sĩ sẽ tiến hành phân tích hình ảnh sau đó phản hồi lại kết quả cho các khách hàng
 • Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm, chế tạo răng sứ và giả định vị trí đặt Implant Mỹ
 • Bước 5: Thực hiện cấy ghép Implant Mỹ
 • Bước 6: Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant Mỹ

Cách chăm sóc sau khi cắm Implant Mỹ sao cho đúng?

Cần chăm sóc cẩn thận sau khi cắm Implant Mỹ

Cách chăm sóc cũng là yếu tố hết sức quan trọng để tuổi thọ của Implant cao và thực hiện tốt chức năng nhai của hàm cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ. Vậy cách chăm sóc sau khi cắm răng Implant Mỹ sao cho đúng?

Sau đây là cách chăm sóc sau khi thực hiện cắm Implant Mỹ:

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Đánh răng 2 lần/ ngày, dùng bàn chải mềm với loại kem đánh răng phù hợp. Dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám.
 • Chế độ ăn uống đúng cách: Không ăn đồ ăn cứng, uống cà phê. Nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và ăn những thức ăn mềm.
 • Ăn nhai đều 2 hàm: Chú ý ăn nhai đều 2 hàm.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cách chăm sóc sau khi cắm Implant Mỹ sao cho đúng? Nếu bạn đang có nhu cầu cắm Implant Mỹ hay muốn biết trồng răng implant bao nhiêu tiền, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm. Chất lượng cắm răng Implant Mỹ tại Nha khoa Nhân Tâm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.