Tìm hiểu về cách nhận biết răng sứ Cercon và Zirconia

Răng sứ Cercon và Zirconia là hai loại răng sứ sử dụng trong phục hình răng phổ biến, đôi khi bệnh nhân không phân biệt được hai loại răng sứ này có sự khác nhau về cấu tạo, màu sắc, độ bóng, giá cả.

Răng sứ Cercon cho nụ cười thêm tươi

Răng sứ Cercon và Zirconia là hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến trong phục hình thẩm mỹ. Hai loại răng sứ này có một số khác biệt và có những ưu nhược điểm riêng, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong hai loại răng này để phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa răng thẩm mỹ, đều cho kết quả tuyệt vời. Hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt hai loại răng sứ Cercon và Zirconia có điểm nào khác nhau và ưu nhược điểm của chúng cũng như giá thành của chúng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trình bày đầy đủ.

Răng sứ Cercon và Zirconia là gì?

Răng sứ Cercon là gì? Là loại răng toàn sứ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại CAD/CAM có tính thẩm mỹ rất cao và độ chính xác hoàn hảo. Lớp khung sườn được chế tạo từ Zirconia nên khả năng tương hợp sinh học cao, có độ bền chắc, màu sắc độ bóng nhìn rất giống răng thật. Răng có khả năng chống bám dính nên ngăn chặn được sự sinh sôi của vi khuẩn gây hôi miệng và không làm răng bị ngả màu vàng ố hay đen viền nướu. Răng sứ Zirconia cũng là răng toàn sứ được chế tạo từ Zirconia, ở cả hai lớp trong và lớp ngoài đều được chế tạo từ Zirconia. Có khả năng chống mài mòn, sứt mẻ, gãy khi ăn nhai. Cả hai loại răng này đều lành tính không gây dị ứng hay tác dụng phụ cho cơ thể.

Răng sứ Cercon có màu trắng ngà

Tìm hiểu về cách nhận biết răng sứ Cercon và Zirconia

Cách nhận biết răng sứ Cercon và Zirconia không phải bệnh nhân nào cũng biết thậm chí nhiều người ngộ nhận cả hai loại răng sứ này là một. Giữa hai loại răng sứ Cercon và Zirconia có những điểm giống và khác nhau cơ bản.

Giống nhau:

 • Đều được chế tạo từ Zirconia
 • Không gây dị ứng hay tác dụng phụ, lành tính cho cơ thể
 • Tính thẩm mỹ đều đạt đến độ hoàn hảo nhìn giống răng thật
 • Phục hồi tốt khả năng ăn nhai giúp bệnh nhân cảm nhận thức ăn tốt hơn.
 • Khả năng chống bám dính tốt, không bị đen viền nướu hay bị ngả màu vàng ố.

Khác nhau:

 • Răng sứ Cercon được sản xuất độc quyền bởi công ty Dentsply – Degudent (Đức) nên chất lượng được đảm bảo tốt hơn. Răng sứ Zirconia được nhiều hãng nha khoa sản xuất như: Mỹ, Pháp, Nhật…
 • Răng sứ Cercon có màu trắng ngà, trong khi răng Zirconia có màu trắng đục.
 • Cấu tạo có một chút khác biệt: Trong khi răng sứ Zirconia được làm hoàn toàn bằng chất liệu Zirconia thì răng sứ Cercon ngoài chất liệu Zirconia còn được phủ bên ngoài lớp men Cercon Kiss nên hoàn hảo hơn.
 • Răng Cercon có độ trắng sáng, bóng mượt hơn răng Zirconia.
 • Khả năng chịu lực của răng Cercon cũng tốt hơn răng Zirconia.
 • Giá thành làm răng Cercon cũng cao hơn răng Zirconia
 • Tuổi thọ răng Zirconia trên 20 năm, cao hơn răng Cercon chỉ có từ 10 - 15 năm.

Răng sứ Zirconia có màu trắng hơi đục

Giá cả răng sứ Cercon và Zirconia

Giá cả răng sứ là một vấn đề cần được quan tâm đúng mức. Răng sứ cercon zirconia là hai loại răng toàn sứ có ưu điểm vượt trội rất thích hợp cho phục hình răng miệng bị hư tổn. Nha khoa Nhân Tâm cung cấp bảng giá răng sứ để bệnh nhân có thể tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn cách làm răng phù hợp với sở thích thẩm mỹ của mình.