Cách điều trị triệt để khi bị sâu ngà răng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,062
Sâu ngà răng là một dạng sâu răng đã trở thành cấp độ 2, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe của bệnh nhân. Đây là lúc cần điều trị càng sớm càng tốt, vì nếu sâu răng tấn công tủy có thể dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc.

Tìm hiểu về sâu ngà răng

Thông thường, sâu răng phát triển theo thời gian và ở nhiều mức độ khác nhau, từ 1 đến 2 năm trước khi phá hủy hoàn toàn cấu trúc của răng. Trong đó, sâu răng là giai đoạn sâu răng đã bắt đầu xâm lấn và phá hủy mô răng, gây đau nhức không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng.

Ban đầu, vi khuẩn tấn công vào lớp ngoài của men răng, làm cho men răng bị sâu, dẫn đến xuất hiện các đốm trắng hoặc nâu đen trên bề mặt răng. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, sâu răng sẽ tiến triển dần dần, ăn sâu vào ngà răng, phá hủy ngà răng, gây sâu răng.

Sâu ngà răng (giai đoạn đầu): Ở giai đoạn này, sâu răng có màu vàng nâu hoặc đen sẫm, độ sâu dưới 2mm, ngà răng đã bị vỡ, ăn uống đồ nóng, lạnh có thể gây kích ứng ngà răng. , tạo ra cảm giác đau đớn, nhạy cảm và chấm dứt ngay sau khi bạn ngừng ăn.

Sâu ngà răng (giai đoạn cuối): Giai đoạn này ngà răng bị phân hủy nhiều hơn, có độ sâu từ 2-4mm, ôm sát tủy răng nhưng không ảnh hưởng đến tủy răng. Nếu bạn bị kích thích bằng nhiệt hoặc lạnh và dừng lại vào ngày hôm sau, cơn đau sẽ kéo dài khoảng 30-60 giây rồi chấm dứt hoàn toàn.

Do ngà răng đã ở giai đoạn sâu gần đến tủy răng nên việc ăn uống sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nếu thức ăn bị mắc lại trong khoang sâu có thể gây ra cảm giác đau nhức khó chịu. Hơn nữa, thời gian từ khi bị sâu ngà đến khi bị sâu tủy rất ngắn, cần điều trị ngay, không nên để lâu hơn.

Hướng dẫn điều trị triệt để sâu ngà răng

Trong tình trạng sâu ngà răng, lỗ sâu chưa ảnh hưởng đến tủy răng, phương pháp điều trị và phục hồi tốt nhất lúc này là cạo vôi, làm sạch vết sâu rồi mới trám lại chất liệu răng sứ để ngăn vi khuẩn xâm nhập, cải thiện sức ăn nhai và hàm răng đều đẹp. .

Nếu sâu răng chưa chạm tới tủy có thể khắc phục bằng kỹ thuật hàn trám

Trong trường hợp đau nhiều sẽ xử lý trước sau đó trám bít hoặc băng lại nếu bị vỡ. Sau khi chiếc răng bị sâu đã được loại bỏ sẽ được bọc mão sứ cân đối để bảo vệ toàn diện cho răng.

Bọc răng sứ là một biện pháp hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng sâu răng triệt để

Khi bị sâu ngà răng, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Nhân Tâm để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, nha khoa chúng tôi cam kết điều trị sâu răng hiệu quả, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ tuyệt vời. Nếu còn băn khoăn về điều này, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể.