Những dấu hiệu cho biết bạn sắp bị sâu răng

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến, không chỉ khiến bạn cảm thấy thấy đau nhức mà còn khiến hơi thở có mùi, thậm chí là mất răng. Chính vì thế, ngay từ khi xuất hiện những dấu hiệu ban đầu, bạn nên chăm sóc răng miệng kỹ càng và tới ngay Nha sĩ để điều trị triệt để. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết bạn sắp bị sâu răng không thể bỏ qua.

Sâu răng - Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Theo Bác sĩ Võ Văn Nhân: sâu răng là bệnh do vi khuẩn, vi khuẩn lên men chất bột đường trong thực phẩm tạo ra acid. Acid hòa tan chất khoáng của răng tạo ra lổ trên bề mặt men răng gọi là sâu răng.

Làm cách nào để hết nhức răng sâu nhanh nhất?

 Câu hỏi:  Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, 3 chiếc răng hàm dưới bên phải của em thường hay bị đau nhức. Càng ngày tần suất đau càng nhiều và lâu hơn. Trong 3 răng thì có 1 răng ở giữa bị sâu ở mặt nhai. Không biết có phải là tại chiếc răng sâu này không. Nhưng nếu là do răng sâu thì tại sao 2 chiếc răng kia cũng bị đau? Mong bác sỹ tư vấn giúp và cho em biết phải làm cách nào để hết nhức răng nhanh nhất không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Kim Chi – Hải Phòng)

Răng sâu vào tủy: Nguy hiểm khó lường!

Răng sâu vào tủy là tình trạng sâu răng ở mức độ nặng, xâm nhập tới tận tủy răng và gây viêm tủy. Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, thẩm mỹ và những hệ lụy nguy hiểm khác.

Răng cửa bị đen bên trong và cách khắc phục

Răng cửa bị đen bên trong là tình trạng phổ biến, không chỉ gây mất thẩm mỹ cho cả khuôn mặt mà còn gây khó khăn trong việc ăn nhai. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Sâu ngà răng và cách điều trị triệt để

Sâu ngà răng là bệnh sâu răng đã chuyển sang cấp độ 2, gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh. Đây là thời điểm nên thực hiện điều trị càng sớm càng tốt bởi nếu để sâu răng tấn công đến tủy thì sẽ gây nên nhiều biến chứng đáng tiếc.