TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng sứ Cercon và Emax: Ưu nhược điểm và điều khác biệt

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,748
Răng sứ Emax và răng sứ Cercon là 2 dòng răng sứ toàn sứ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi phục hình răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, ưu điểm của từng dòng răng là gì và nên chọn loại răng sứ nào để phục hình là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Răng sứ Cercon và Emax đều là các sản phẩm răng sứ cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay. Cả hai đều có cấu tạo hoàn toàn từ sứ, mang đến tính thẩm mỹ vượt trội, độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên răng sứ Emax có phần nổi bật hơn răng sứ Cercon về khả năng chịu lực và vẻ đẹp thẩm mỹ.

So sánh răng sứ Emax và răng sứ Cercon

Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ Emax được làm từ khối sườn sứ cao cấp Lithium – disilicate cho độ bền chắc, khả năng chịu lực cũng như tính thẩm mỹ cao.

Răng sứ Cercon khung sườn được làm từ nguyên liệu Zirconia – khoáng sản được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong các hàng không, vũ trụ và đặc biệt là trong Nha khoa. Bên ngoài phủ lớp sứ kép Cercon được chế tác tự nhiên hoàn toàn như răng thật mang đến tính thẩm mỹ cao.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của răng sứ Emax và răng sứ Cercon đều rất tự nhiên giống với răng thật, không bị thâm đen viền lợi hoặc phản quang như răng kim loại. Chính vì vậy, việc phục hình răng sứ với răng Emax, hay răng sứ Cercon sẽ mang đến cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên.

Độ bền chắc

Răng sứ Emax được nung ở nhiệt độ >1600 độ C trong vòng 12h tạo nên độ chịu lực lớn tới 400 Mpa, gấp 4 lần so với răng thật đảm bảo quá trình ăn nhai tốt nhất, không hề kém so với răng thật trong nhiều năm.

Răng sứ Cercon có khung sườn nung kết ở nhiệt độ 1300 độ C trong vòng 10h để đạt được độ cứng 800 Mpa gấp 6 lần răng thật.

Mức độ “lành tính” của răng sứ

Răng sứ Cercon và Emax mô phỏng chân thật răng tự nhiên

Về độ lành tính, cả răng sứ Emax và răng sứ Cercon đều được chứng nhận và khẳng định là an toàn với cơ thể. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn nhai và không lo ảnh hưởng đến sức khỏe hay xảy ra dị ứng răng miệng nào.

Tuổi thọ

Nhìn chung, đối với các dòng răng toàn sứ tuổi thọ thường rất cao, trung bình có thể tồn tại từ 10 – 20 năm hoặc nhiều hơn nữa nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, đối với dòng răng sứ Emax, thời gian bảo hành tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ được bảo hành trọn đời nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dòng răng sứ này.

Trường hợp nào nên chọn phục hình Răng sứ Emax và Răng sứ Cercon

  • Người có nhu cầu cải thiện màu trắng sáng và duy trì được trong thời gian dài từ 20 năm.
  • Răng xấu, bị mất một hay nhiều cái.
  • Răng nhiễm màu do kháng sinh hoặc nhiễm Fluor nặng mà không thể dùng biện pháp tẩy trắng răng.
  • Khuôn hàm răng bị hô, móm nhẹ, răng thưa.
  • Răng bị chết tủy.
  • Răng sau khi điều trị các bệnh lý như: nha chu, chết tủy, viêm chóp.

Xem thêm: Trồng răng sứ giá cả bị ảnh hưởng bởi những lý do nào?

Răng sứ Cercon và Emax – nên chọn loại nào?

Sau khi so sánh răng sứ Cercon và Emax ta có thể nhận thấy răng sứ Emax có ưu thế hơn về khả năng chịu lực, tuy nhiên đây cũng không phải là điểm quá nổi bật. Tùy vào nhu cầu cá nhân và khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn lựa loại răng sứ phù hợp nhất với mình.

Nếu thường xuyên xuất hiện trước đám đông, giao tiếp nhiều thì răng sứ Emax sẽ mang lại cảm giác chân thật hơn. Còn nếu không yêu cầu quá khắt khe thì răng sứ Cercon cũng đáp ứng rất tốt về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Răng sứ Cercon và Emax – nên chọn loại nào?

Tại Nha khoa Nhân Tâm hiện nay có cung cấp cả răng sứ Cercon và Emax chất lượng cao với mức giá phải chăng. Khi đến với nha khoa chúng tôi, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám xác định tình trạng răng và tư vấn cụ thể loại răng sứ phù hợp nhất.

Trên đây, là các thông tin so sánh giữa răng sứ Cercon và Emax mà Nha khoa Nhân Tâm muốn gửi đến quý khách hàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm răng sứ phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được hỗ trợ nhé.