TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Phục hồi răng mất toàn hàm bằng phương pháp All on 6

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,405
Cấy ghép Implant toàn hàm là phương pháp làm răng hiệu quả nhằm thay thế cho hàm răng bị mất trên cùng một hàm. Quy trình cấy ghép được tuân thủ nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật đảm bảo thành công tại nha khoa Nhân Tâm.

Cấy ghép Implant All on 6 cho hàm răng chắc khỏe

Phục hồi răng mất toàn hàm bằng phương pháp Implant All on 6 là phương pháp làm răng hiệu quả có thể thay thế hàm răng đã bị mất, mang đến hàm răng thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Phương pháp này tương đối phức tạp, đòi hỏi các Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề vững vàng để thực hiện quá trình cấy ghép thành công, hạn chế đau nhức, chảy máu hay biến chứng sau khi phẫu thuật, giúp bệnh nhân có một hàm răng chắc khỏe, phục hồi khả năng ăn nhai và tăng tính thẩm mỹ.

Xuất xứ của phương pháp Implant all on 6

Phương pháp Implant all on 6 là giải pháp khắc phục trường hợp mất răng toàn hàm thay thế cho phương pháp cũ sử dụng hàm tháo lắp do một số nhược điểm của phương pháp này như: hàm tháo lắp có tuổi thọ không cao, gây khó khăn trong việc ăn nhai, dễ trượt khỏi hàm răng.

Implant All on 6 được phát minh bởi công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ) và được công bố lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1977. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ cắm 6 trụ Implant vào bên trong xương hàm để phục hình 12 - 14 răng sứ bên trên (quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng).

Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6

Phương pháp Implant All on 6 giải pháp tuyệt vời, đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Tình trạng mất răng toàn hàm không còn là điều đáng sợ đối với mọi người nữa.

Cấy ghép Implant All on 6 không chỉ giúp khắc phục tình trạng hàm răng bị trượt ra khỏi hàm mà còn phục hồi khả năng ăn nhai một cách tự nhiên như răng thật, tuổi thọ của răng là vĩnh viễn nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, đúng yêu cầu kỹ thuật.

Những trường hợp phục hồi răng mất toàn hàm bằng phương pháp All on 6

Mất răng toàn hàm là trường hợp rất hay gặp ở những người lớn tuổi, răng trở nên suy yếu và rụng mất theo thời gian do chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng không đúng cách. Mất răng toàn hàm làm bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong việc ăn nhai thưởng thức đồ ăn.

Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên Cấy Implant All on 6 càng sớm càng tốt. Dưới đây là những trường hợp nên cấy ghép Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All on 6:

  • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng sức khỏe không đủ tốt để có thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép nhiều trụ implant lên hàm răng.
  • Bệnh nhân là những người lớn tuổi bị mất răng toàn hàm, xương hàm không đạt yêu cầu để cấy ghép nhiều trụ implant đơn lẻ.
  • Bệnh nhân muốn khắc phục trường hợp bị mất răng toàn hàm bằng một hàm răng sứ cố định chắc chắn, tiết kiệm thời gian điều trị và chi phí vừa phải.

Cấy ghép Implant All on 6 đạt chuẩn quốc tế

Xem thêm: Tiết lộ bí quyết cấy ghép Implant ở đâu tốt?

Quy trình cấy Implant all on 6

Quy trình cấy Implant all on 6 được tiến hành theo đúng kỹ thuật gồm những bước quan trọng sau đây:

  • Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát răng miệng để Bác sĩ biết được tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân, chụp phim X-quang và phim CONE BEAM CT 3D để khảo sát mật độ xương hàm.
  • Bước 2: Phân tích hình ảnh và phản hồi kết quả cho bệnh nhân biết rõ tình trạng xương hàm có đạt yêu cầu tiêu chuẩn để cấy ghép Implant All on 6. Từ đó đề ra kế hoạch điều trị phù hợp.
  • Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm răng và giả định vị trí đặt trụ Implant, cũng như chế tạo mão răng sứ.
  • Bước 4: Tiến hành cắm trụ Implant vào trong xương hàm. Quá trình cắm trụ sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho các khách hàng.
  • Bước 5: Gắn mão răng sứ tạm thời và kiểm tra lại lần cuối nếu có vấn đề sẽ điều chỉnh.
  • Bước 6: Lắp mão răng sứ thật để phục hình răng hoàn chỉnh.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm Implant All on 6. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm - Nha khoa tốt ở Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.