Những trường hợp nên trồng răng implant

Cấy ghép Implant không còn là một khái niệm xa lạ với mọi người bởi những hiệu quả tuyệt vời mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những trường hợp nào nên thực hiện cấy ghép răng Implant. Nhận thấy đây là vấn đề cần được làm rõ, Nha khoa Nhân Tâm xin chia sẻ những thông tin để giúp bạn có thể hiểu hơn về phương pháp phục hình răng này.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả tối ưu cho những bệnh nhân bị mất răng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Sau thăm khám, nha sĩ sẽ cho bạn biết khi nào nên thực hiện phương pháp trồng răng Implant và quy trình trồng răng khác nhau cho từng bệnh nhân.

Dựa vào độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe tổng quát, tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân sau thăm khám, nha sĩ sẽ chỉ định những trường hợp nào nên và không nên trồng răng Implant để đảm bảo an toàn cho cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Nha khoa Nhân Tâm với kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm cùng những thế mạnh vốn có, đặt quyền lợi và sức khỏe răng miệng của khách hàng lên hàng đầu. Nha khoa Nhân Tâm xứng đáng là địa chỉ Nha khoa uy tín để đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm lại nụ cười hoàn hảo.

Những trường hợp nên trồng răng Implant

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất, sau thăm khám các Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ tùy vào từng trường hợp mất răng mà cấy ghép Implant phù hợp:

  • Mất 1 răng hoặc mất từng răng xen kẽ: Mất răng ở vị trí nào thì cắm trụ Implant lên ngay vị trí đó rồi làm răng sứ lên trên.

Cấy ghép Implant ứng dụng hiệu quả đối với trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng xen kẽ

  • Mất 2 răng cạnh nhau: Ở trường hợp này thì thường cấy 2 trụ Implant rồi làm 2 răng sứ rời nhau trên Implant. Một số trường hợp có thể làm cầu răng với một trụ là Implant, trụ còn lại là răng thật để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên để làm được điều này thì răng thật không bị lung lay và kết quả không bằng phương pháp cắm 2 Implant.

Cấy ghép Implant phục hình hiệu quả cho trường hợp mất 2 răng cạnh nhau

  • Mất nhiều răng cạnh nhau: Trường hợp này có thể cấy số trụ Implant ít hơn số răng mất để tiết kiệm chi phí. Lưu ý số Implant tối thiểu thường phải được tính toán một cách kỹ lưỡng, chính xác để đảm bảo lực nhai không trở nên quá tải trên Implant.

Cấy ghép Implant hiệu quả cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

  • Mất toàn bộ răng: Trường hợp này có thể lựa chọn cấy ghép Implant theo 2 phương pháp:

Cắm Implant để làm răng cố định từ 6-10 Implant (*), sau đó làm cầu răng sứ lên trên.

Chỉ cắm 2-4 Implant (*) rồi làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Mất toàn bộ răng nên là trường hợp nên thực hiện cấy ghép răng Implant để khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Để thực hiện cấy ghép Implant hiệu quả và cho kết quả như mong đợi. Ngoài các yếu tố trên, bạn cần nên chọn lựa địa chỉ Nha khoa uy tín.

Độ tuổi và sức khỏe thế nào thích hợp để trồng răng Implant?

  • Độ tuổi: Những người đã đến tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên). Do lúc này, hệ thống xương hàm ở người mất răng đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đủ điều kiện để thực hiện các phẫu thuật tác động vào xương hàm.
  • Sức khỏe: Với những người bị mòn răng mãn tính và mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, ung thư và có thói quen nghiện thuốc lá, rượu bia,… thì các bác sĩ sẽ không chỉ định cấy ghép Implant bởi tỷ lệ thành công rất ít, hơn nữa lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều trị.

NHA KHOA NHÂN TÂM – Trung tâm Implant uy tín, chất lượng

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và có thâm niên trong nghề, hơn nữa máy móc - trang thiết bị phải hiện đại thì mới có thể mang lại hiệu quả phục hình răng cao. Do đó, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ thực hiện cấy ghép trồng răng Implant được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao. Đến với nha khoa, bạn sẽ được:

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia Implant hàng đầu Việt Nam trực tiếp thăm khám và thực hiện cấy ghép Implant.

Ứng dụng công nghệ điều trị kỹ thuật cao và đạt chuẩn Quốc tế như: Robot định vị cấy ghép răng Implant, Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, Công nghệ quét mặt 3 chiều, Công nghệ thiết kế - chế tạo răng sứ CAD/CAM,…

Cam kết sử dụng các dòng Implant chính hãng của Pháp, Mỹ,… đảm bảo an toàn và bền chắc.

Hệ thống vô trùng nha khoa khép kín, loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo.

Đáp ứng như cầu di chuyển của khách hàng một cách tốt nhất bằng dịch vụ xe đưa đón hoàn toàn miễn phí.

Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, chính sách bảo hành rõ ràng, lâu dài.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân trong một ca phục hình Implant

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Để hiểu rõ hơn về những trường hợp nên trồng răng Implant cũng như bất kỳ vấn đề liên quan đến nha khoa, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho bạn.