TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm răng giả tháo lắp có gây đau đớn không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,530
Làm răng giả tháo lắp là một phương pháp giúp phục hình các răng đã mất, bao gồm 1 khung hàm có thể linh động tháo lắp được và bên trên là các răng giả. Hiện nay, có 2 loại răng giả tháo lắp là: răng tháo lắp trên nền nhựa và răng tháo lắp trên nền kim loại.

Răng giả tháo lắp là một giải pháp phục hình răng mất rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp này, đặc biệt là câu hỏi làm răng giả tháo lắp có gây đau đớn không?

Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là một kỹ thuật thay thế những chiếc răng đã mất bằng bộ hàm giả tháo lắp gồm nền nhựa hoặc kim loại với màu sắc và hình dạng giống mô nướu tự nhiên.

Bên trên nền là những chiếc răng giả có thể làm bằng nhựa hoặc bằng sứ tùy theo khách. Phương pháp này giúp khắc phục các tình trạng mất răng và cải thiện thẩm mỹ chung cho gương mặt.

Làm răng giả tháo lắp hiện nay sẽ được chỉ định cho những trường hợp phục hình răng nhưng không yêu cầu quá nhiều về thẩm mỹ cũng như các chức năng ăn nhai của răng.

Những trường hợp khách hàng nên làm hàm giả tháo lắp:

 • Mất răng xen kẽ với một khoảng cách quá dài không thể phục hình cố định được.
 • Mất răng ở một bên khung hàm.
 • Mất nhiều răng nhưng khách hàng không muốn mài răng hay cấy ghép implant.
 • Mất phần lớn răng hoặc toàn bộ các răng.

Làm răng giả tháo lắp có gây đau không?

Làm răng giả tháo lắp có đau không?

Về cơ bản, làm răng giả tháo lắp là tiến hành thay thế một hàm răng mới vào hàm cũ đã mất đi để có thể khôi phục thẩm mỹ và chức năng của răng. Vì là thay thế răng cũ nên người bệnh có thể sẽ gặp phải một số khó chịu khi mới thực hiện.

Khi vừa mới đeo hàm giả, người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau, cộm hoặc phát âm khó khăn. Thông thường, khi đau và cộm phải điều chỉnh hàm giả một vài lần mới hết.

Còn trường hợp phát âm khó thường xảy ra ở những người mang hàm giả trên. Nhưng sau một thời gian nhất định, lưỡi và môi sẽ có thể thích nghi được và việc phát âm sẽ quay lại bình thường.

Có một vài trường hợp Bệnh nhân cảm thấy đau sau khi làm hàm giả tháo lắp nhưng vẫn đeo vì nghĩ sau một thời gian sẽ quen. Điều này sẽ làm cho chỗ đau trở nặng thêm, do đó tốt nhất là nên tháo ra khi phát hiện bị đau hay cộm và đến Nha sĩ để được điều chỉnh lại ngay.

Xem thêm: Người già rụng răng có sao không?

Ưu điểm của làm răng giả tháo lắp

Những ưu điểm của phương răng giả tháo lắp

Không phải vì ngẫu nhiên mà phương pháp hàm giả tháo lắp được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi vì phương pháp này có những ưu điểm nổi bật như sau:

   • Chất liệu hàm giả an toàn đối với sức khỏe cơ thể, không gây kích ứng, không có tác dụng phụ.
   • Đảm bảo các nhu cầu ăn nhai cơ bản hàng ngày, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn được ổn định hơn.

   • Phương pháp không hề tác động đến răng thật, không tác động đến các xương hàm. Chính vì thế, làm răng hàm giả tháo lắp là phương pháp thật sự thích hợp cho những người lớn tuổi, khi sức khỏe không còn quá tốt như trước.
   • Việc tháo lắp hàm để vệ sinh cũng khá dễ dàng, không cầu kì phức tạp. Hoặc nếu bạn cảm thấy vướng víu khi đi ngủ cũng có thể tháo hàm ra.
   • Thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 2-3 ngày là bạn đã có thể sở hữu một bộ răng mới.
   • Chi phí thực hiện thấp nhất trong số các phương pháp làm răng giả hiện nay.

Bên cạnh đó, phương pháp làm răng giả tháo lắp cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm cụ thể như: tuổi thọ hàm giả thấp, không có khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và gặp hạn chế khi ăn những thực phẩm cứng hoặc dai.

Làm hàm giả tại nha khoa Nhân Tâm

Làm răng giả tháo lắp tại Nha khoa Nhân Tâm

Khi làm hàm giả tháo lắp tại Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp, kế hoạch thực hiện cũng như những vấn đề xoay quanh khác để bạn có thể nắm rõ hoàn toàn và cảm thấy an tâm hơn khi điều trị, giải đáp được những băn khoăn như làm răng giả tháo lắp có đau không.

Với một đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, Nha khoa Nhân Tâm đảm bảo quá trình làm hàm giả sẽ diễn ra rất chính xác, nhanh chóng, đúng kỹ thuật để giảm thiểu tối đa việc đau nhức, biến chứng cho khách hàng.

Đặc biệt, với một hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến, quá trình làm răng giả tháo lắp tại nha khoa sẽ vô cùng nhẹ nhàng, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề làm răng giả tháo lắp có đau không. Nếu còn bất kỳ những thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ ngay đến nha khoa của chúng tôi để có được sự tư vấn cụ thể và nhanh chóng từ các chuyên gia.