Làm cầu răng sứ cho người bị mất răng

Với những người bị mất răng mà không có điều kiện để trồng răng implant thì làm cầu răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu, không những mang lại thẩm mỹ cao mà còn có chi phí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Thế nào là cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là kỹ thuật được dùng để thay thế răng bị mất nhưng vẫn còn răng ở hai bên và những răng này phải thật chắc khỏe. Bác sĩ sẽ sửa soạn 2 chiếc răng kế để tạo trụ răng, dùng để nâng đỡ dãy cầu răng gồm 3 răng sứ bên trên.

Có nên làm cầu răng sứ cho người bị mất răng?

Làm cầu răng sứ có những tác dụng nổi bật như sau:

  • Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao: Cầu răng sứ giúp lấp đầy vị trí răng bị khuyết trên cung hàm, hơn nữa răng sứ còn có hình dáng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật.
  • Đảm bảo ăn nhai: Răng sứ có khả năng chịu lực cao, cứng chắc gấp 5 lần răng thật, chống ăn mòn tốt, vì thế sẽ đảm bảo ăn nhai bình thường, răng có thể cảm biến thức ăn tốt.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian làm cầu răng khá nhanh, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 lần hẹn là có thể hoàn thành.
  • Chi phí hợp lý: Chi phí làm cầu răng khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Các trường hợp nào nên làm cầu răng sứ?

Thông thường, các trường hợp nên làm cầu răng sứ là mất 1 hoặc 1 ít răng liên tiếp nhau, với điều kiện 2 răng bên cạnh răng mất phải thật chắc khỏe, không mắc bất kỳ bệnh lý răng miệng nào để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng bên trên.

Những trường hợp mất răng số 8 (răng khôn) hoặc răng kế cận răng số 8 thì bác sĩ không khuyến cáo thực hiện cầu răng sứ. Bởi khi thực hiện sẽ khiến cầu răng không được chắc chắn, nhanh chóng bị yếu đi. Bên cạnh đó, bản thân răng số 8 đã chứa nhiều biến chứng và thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ để nâng đỡ cầu răng được.

Trường hợp các răng mất cách xa nhau thì số lượng răng mài cũng như răng cần phục hình sẽ rất nhiều. Khi thực hiện răng sứ thì không tốt cho sức khỏe răng miệng, đồng thời chi phí phục hình cũng khá cao, có thể tương đương với trồng răng implant.

Chính vì thế, không phải trường hợp nào cũng có thể làm cầu răng sứ. Nếu bạn không muốn làm cầu răng hoặc không thể làm cầu răng thì có thể lựa chọn cấy ghép răng implant để phục hồi răng mất.

Làm cầu răng sứ không đau tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm là một trung tâm nha khoa trải qua hơn 20 năm hoạt động trong nghề, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ kỹ thuật hiện đại đã hoàn thành hàng ngàn ca làm cầu răng sứ khác nhau và nhận được rất nhiều sự phản hồi tốt từ phía khách hàng.

  • Tái tạo được hình thể của cầu răng có các gờ rãnh, kích cỡ và tỷ lệ chuẩn xác, trùng khớp với răng thật nên rất hài hòa, tự nhiên.
  • Màu sắc của cùi răng trắng sáng, có độ trong tự nhiên nên không thể phân biệt với các răng kế cận, viền cầu răng đẹp, không bị hở, bị đen.
  • Cầu răng sau khi tạo có độ bền chắc cao, hỗ trợ ăn nhai tốt, không sợ bị co kéo làm răng thật bị yếu đi. Nhờ thế mà tuổi thọ của cầu răng được kéo dài thêm nhiều năm so với tuổi thọ của bản thân chất liệu.