TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant tức thì: Tiết kiệm thời gian, chi phí cấy ghép răng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,377
Khi mất răng bạn cần phải trồng lại răng mới để khôi phục khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Trồng răng implant với những ưu điểm vượt trội đang ngày càng được lựa chọn phổ biến hơn, tuy nhiên thời gian để hoàn thiện là nhược điểm của phương pháp này, để cho ra một chiếc răng mới có khả năng ăn nhai với implant cần từ 3-6 tháng, có thể lâu hơn. Vậy có cách nào để đẩy nhanh quá trình này hơn không? Mời bạn tham khảo thông tin được bác sĩ Võ Văn Nhân chia sẻ trong bài viết dưới đây. X-Guide tự hào có tính năng điều hướng 3D động, cung cấp hướng dẫn tương tác, từng chặn cho bạn khả năng cải thiện độ chính xác của VỊ TRÍ, GÓC ĐỘ và CHIỀU DÀI của implant.

Cấy ghép răng implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy implant trong cùng 1 thời điểm phẫu thuật. Khi đó răng bị hư hỏng được lấy ra ngoài, phần xương hàm vẫn chưa bị tổn thương. Sau khi kết thúc thao tác nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant thay thế chân răng đã mất. Các tế bào xương mới sẽ nhanh chóng phát triển và tích hợp với trụ răng implant.

Cấy implant tức thì - rút ngắn quá trình trồng răng implant

Ở giai đoạn đầu phát triển cấy ghép implant, implant thường được cấy vào huyệt ổ răng sau 6 8 tháng nhổ răng, sau cấy sẽ đợi thời gian tích hợp xương là 6 tháng với hàm trên và 3 tháng với hàm dưới. Vào những năm 1990, việc đặt implant vẫn chủ yếu được thực hiện sau khi mô xương đã lành hoàn toàn.

Hiện nay nhờ có sự phát triển, cải tiến liên tục về hình dạng, bề mặt implant, các kỹ thuật mới, vật liệu ghép tốt đã cho thấy sự thành công đáng kinh ngạc của cấy implant tức thì.

Trồng răng implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy implant trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Nó giúp giảm tổng thời gian điều trị, ngăn sự tiêu đi của mô xương, mô lợi và đạt được thành công về mặt thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, một lần thuốc tê làm luôn 2 việc giúp khách hàng đỡ phải chịu đau 2 lần, 2 lần uống thuốc, và 2 lần tâm lý đối diện trước bàn phẫu thuật của bác sĩ.

Trường hợp nào có thể và không nên cấy implant tức thì?

Trường hợp không nên cấy được implant tức thì

Với chân răng bị viêm nhiễm lâu ngày thành ổ viêm mãn tính, tiêu xương nhiều làm mất các thành xương dấu hiệu nhận biết là lung lay nhiều trước khi nhổ thì không nên chọn cấy tức thì do không đủ xương. Hoặc răng có chân răng to, chân dùi trống, khi nhổ bị sang chấn, phải cắt mở nhiều xương thì sau nhổ răng xương hàm sẽ cần thời gian lành lại lâu hơn, đồng thời cũng bị tiêu đi trầm trọng.

Những trường hợp trên không thích hợp để cấy ghép tức thì bởi không còn đủ khối lượng xương nâng đỡ trụ implant. Nói chung, xương không còn bao nhiêu sau nhổ thì nên ghép thêm và chờ đợi.

Viêm tuỷ răng mãn tính

Trường hợp có thể cấy implant tức thì

Cấy ghép implant tức thì thường được chỉ định khi đảm bảo những điều kiện sau:

  • Các thành xương của khách hàng còn tốt, chân răng thật nhỏ, thuôn, ngắn, vách xương giữa các chân răng thì dày.
  • Khách hàng không có những ổ viêm cấp tính, không bị nhiễm trùng, không có lỗ dò xung quanh vùng cấy ghép.
  • Mô mềm xung quanh còn đủ, không bị rách dập nát.
  • Qua thăm khám, chụp phim XQ tư vấn các phương pháp phục hồi răng mất cho khách hàng. Nhận thấy nhiều ưu điểm vượt trội của cấy ghép implant tức thì, khách hàng đã lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm của cấy implant tức thì

  • Giảm số lần phẫu thuật và rút ngắn tổng thời gian điều trị.
  • Bảo tồn xương và mô mềm tốt hơn.
  • Không cần phẫu thuật rạch vạt lợi: Bác sĩ sẽ tận dụng lỗ nhổ răng để tiến hành đặt implant, hạn chế được đau đớn sau phẫu thuật. Ở giai đoạn sau, cũng không cần phẫu thuật đặt trụ lành thương lên trên implant một lần nữa. Cả quá trình cho đến lúc hoàn thành phục hình răng sứ trên implant thì bạn chỉ cần phẫu thuật một lần, không cần rạch đi rạch lại. Chính vì vậy, sẽ giảm sưng đau và giúp khách hàng có cảm giác nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ưu điểm của cấy ghép implant tức thì là gì?

Yêu cầu về kỹ thuật và bác sĩ thực hiện cấy implant tức thì

Cấy implant tức thì là kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thao tác tốt:

  • Đầu tiên phải kể đến, thao tác kỹ thuật khó khăn: Chìa khóa thành công trong cấy ghép implant tức thì chính là đảm bảo được ổn định ban đầu implant ngay sau cấy ghép. Tức là bác sĩ cần siết được implant vào xương hàm cho chặt tay, do vậy kỹ năng chọn mũi khoan, đặt mũi khoan đúng vị trí và đường khoan chính xác sẽ quyết định thành công.

Cấy ghép implant tức thì tại Nha khoa Nhân Tâm

  • Kỹ năng và dụng cụ giúp nhổ bỏ chân răng sang chấn tối thiểu, ít ảnh hưởng đến xương ổ răng cũng như lợi xung quanh.
  • Cấy ghép implant tức thì cũng yêu cầu bác sĩ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn kích thước, loại implant phù hợp cũng như khớp cắn và làm phục hình tạm sau khi implant đặt vào huyệt ổ răng. Đồng thời, bác sĩ cũng cần có tiên lượng nhất định về sự thay đổi về mô cứng lẫn mô mềm sau phẫu thuật để có những kế hoạch phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu cho phục hình sau cùng.

Implant đang ngày càng trở thành xu thế và dần dần thay thế toàn bộ các phương pháp phục hồi răng khác. Các loại implant mới ra đời với thiết kế tốt hơn, kỹ thuật cũng ngày càng cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội. Cũng nhờ đó khách hàng có nhiều lựa chọn hơn cho mình, và cấy implant tức thì với những ưu điểm của nó cũng đang được khách hàng quan tâm và chọn lựa. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với nha khoa gần nhất để được hỗ trợ chi tiết!