TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant nha khoa là gì? Ưu điểm ra sao? Nên làm hay không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,022
Implant nha khoa có nhiều ưu điểm vượt trội trong phục hồi răng mất cũng như phục hình thẩm mỹ răng

Mất răng còn gây kém thẩm mỹ nha khoa nghiêm trọng

Mất răng do bệnh lý hoặc tai nạn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nha khoa cũng như sức khỏe của toàn cơ thể. Tình trạng này khiến răng lực nhai của toàn hàm suy giảm rõ rệt, thức ăn không được nghiền kỹ dẫn đến nhiều căn bệnh về đường tiêu hóa,... Trồng răng Implant hiện là phương pháp tối ưu nhất trong giải quyết vấn đề này. Vậy Implant nha khoa là gì và tại sao đây được coi là phương pháp tối ưu nhất hiện nay.

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là gì? Là phương pháp cấy ghép răng giả nhằm thay thế, phục hồi răng mất trong nha khoa. Implant theo tiếng Latin được hiểu là cấy ghép một bộ phận trên cơ thể, vì vậy bác sĩ nha khoa thường gọi tắt Implant thay thế cho cấy ghép răng.

Phẫu thuật cấy ghép Implant rất phức tạp, yêu cầu bác sĩ có chuyên môn giỏi, đã qua đào tạo chuyên sâu về cấy ghép răng, đồng thời phải được hỗ trợ bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại thì kết quả thực hiện mới hoàn mỹ như mong muốn. Răng Implant gồm các bộ phận: Mão răng giả, Abutment, thân trụ Implant.

Mão răng giả

Mão răng giả thường là răng sứ được chế tạo nhằm bọc lên trên cùi răng, ngà răng. Trong phương pháp Implant, răng sứ bọc lên Abutment và đảm nhiệm chức năng của răng thật. Phổ biến hiện nay là các loại răng sứ toàn phần, răng sứ titan và răng sứ kim loại, nổi bật nhất là răng sứ toàn phần vì tính cứng cáp, độ thẩm mỹ vượt trội so với các loại khác.

Abutment

Abutment hay cầu nối Abutment là bộ phận để gắn mão răng sứ bên trên, đồng thời gắn chặt với thân trụ Implant tạo nên thể thống nhất, bền vững trên xương hàm. Thông thường, Abutment được làm từ sứ hoặc kim loại, hình dáng tùy theo thương hiệu Implant.

Xem thêm: Tìm hiểu về cấy ghép mini Implant. Cấy ghép mini Implant có tốt không?

Thân trụ Implant

Thân trụ Implant được phẫu thuật gắn vào xương hàm, thay thế chân răng đã của răng mất nhằm giữ cho các mô mềm, mô xương xung quanh tiếp tục tồn tại, phát triển. Thân trụ Implant có dạng hình trụ, xung quanh có vòng ren giúp dễ dàng cố định trong xương hàm. Chất liệu làm trụ Implant là Titanium, đây là kim loại phổ biến trong nha khoa bởi tính tương thích sinh học cao, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Thân trụ Implant và Abutment trong nha khoa

Ưu điểm nổi trội của Implant nha khoa

Ưu điểm của Implant nha khoa là gì? Phương pháp này giúp cơ thể phục hồi răng mất một cách hoàn hảo, không gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Cấy ghép Implant khắc phục tình trạng tiêu biến xương hàm khi không có sự tồn tại của chân răng, giúp răng không mắc tình trạng tụt nướu, hở chân răng, hôi miệng,.. đây cũng là ưu điểm nổi trội implant nha khoa so với các phương pháp khác.

Tình trạng tụt nước do, hở chân răng do tiêu xương hàm

Ngoài ra, răng sứ Implant có độ cứng cáp, bền bỉ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Chức năng nhai, nghiền thức ăn được bảo đảm gần như răng thật, bệnh nhân không cần kiêng cử nhiều. Bên cạnh đó, răng sứ được chế tạo theo hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật, tính thẩm mỹ nha khoa cũng cao hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm Implant nha khoa là gì? Implant là thiết bị nha khoa cao cấp, hiện đại được sản xuất ở nước ngoài nên giá thành vận chuyển cộng thêm vào tổng chi phí thực hiện cấy ghép. Vì vậy, cấy ghép Implant thường khá đắt đỏ, không phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Quá trình hồi phục sau cấy ghép cũng tương đối lâu, khoảng 2 - 6 tháng tùy thuộc vào Implant và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Nên làm Implant nha khoa hay không?

Chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mà bệnh nhân có thể cân nhắc nên làm Implant nha khoa hay không bởi vì tất cả các trường hợp răng mất đều có chỉ định tốt nhất là cấy ghép răng Implant. Đây là phương pháp toàn diện nhất giúp phục hồi răng mất, nhưng giá thành đi kèm cũng rất cao.

Nhằm hỗ trợ khó khăn này, phòng khám nha khoa Nhân Tâm có dịch vụ trả góp cho bệnh nhân trong thời gian dài, giúp bệnh nhân không cần quá lo lắng về chi phí thực hiện mà có thể yên tâm điều trị. Nha khoa Nhân Tâm với phương châm "Lấy chữ tâm làm đầu" luôn luôn mang đến những dịch vụ chất lượng với giá tốt cho bệnh nhân.