TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép Implant có đau không? Cách giảm đau hiệu quả?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,182
Cấy ghép Implant là phương án phục hình răng mất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, với phương án này, Bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật và tác động đến vùng xương hàm. Khiến một số khách hàng lo lắng không biết trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau nào hiệu quả?

Phẫu thuật trồng răng Implant là một quá trình được thực hiện trong vài tháng. Phần lớn thời gian này được dành cho việc chờ đợi trong khi Bác sĩ và khách hàng làm việc cùng nhau để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Đây là một cuộc phẫu thuật Nha khoa đòi hỏi độ chính xác và an toàn rất cao, nên điều quan trọng là khách hàng phải chọn một địa chỉ Nha khoa uy tín cũng như Bác sĩ có kinh nghiệm để chăm sóc nhẹ nhàng, cho hiệu quả tối ưu, ít đau và khó chịu.

Trồng răng Implant có đau không?

Đây là vấn đề nhiều người thường thắc mắc. Trên thực tế, trồng răng Implant có tác động trực tiếp đến cơ thể nên vẫn có thể gây sưng đau, và mức độ đau nhức ở mỗi người cũng khác nhau.

Tuy nhiên, đây là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, được thực hiện với sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi cấy ghép Implant sẽ nhẹ nhàng và thoải mái, không quá đau đớn như trong suy nghĩ của nhiều người.

Trong quá trình cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của Bác sĩ cùng ekip hỗ trợ trong toàn bộ quá trình thực hiện điều trị. Trong tiến trình cấy ghép Implant, thông thường khách hàng sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí cần đặt trụ Implant để giúp khách hàng vẫn tỉnh táo mà không đau đớn, chỉ cảm thấy có cảm giác tê cứng một chút khi cắm trụ titanium.

Ngoài ra, mất răng lâu ngày có thể làm tiêu biến các sợi dây thần kinh quanh chân răng nên khách hàng sẽ không còn cảm nhận rõ ràng cảm giác đau như khi nhổ răng.

Trong quá trình cấy ghép Implant có đau không?

Dựa trên thể trạng và sức khỏe của khách hàng, Bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc tê phù hợp, nhằm giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể. Từ đó, tâm lý khách hàng sẽ thoải mái hơn và cũng không có cảm giác đau trong quá trình cấy ghép.

Trên thực tế, cấy ghép Implant diễn ra một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Thời gian từ lúc gây tê cho đến đặt trụ xong chỉ mất khoảng 10-15 phút cho 1 trụ Implant. Vì vậy, khách hàng chưa kịp cảm thấy đau nhức thì đã hoàn thành xong.

Sau khi cấy ghép Implant xong có đau không?

Sau phẫu thuật cấy ghép Implant, thuốc tê sẽ dần hết tác dụng, khách hàng có thể cảm thấy đau, xót nhẹ, khó chịu ở cằm, má hoặc bên dưới mắt; thậm chí là bầm tím dưới da, đau tại vị trí cấy ghép và chảy máu nhẹ. Mức độ đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tuy nhiên, đây là biểu hiện hết sức bình thường, cảm giác đau đớn khó chịu sẽ giảm dần trong 2-3 ngày nếu như khách hàng chăm sóc đúng cách và thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ.

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật Bác sĩ sẽ thăm khám lại và kê cho khách hàng một số thuốc giảm đau, chống viêm, cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng hợp lý để đảm bảo khách hàng vẫn có thể ăn uống và làm việc bình thường.

Mọi người cần lưu ý, thực hiện theo lời dặn của Bác sĩ những việc nên và không nên làm sau khi cấy ghép Implant để tránh tình trạng đau nhức, viêm nhiễm kéo dài.

Như vậy, trong suốt quá trình trồng răng Implant khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn mà chỉ hơi ê ẩm một chút tại vùng cấy ghép và nó sẽ nhanh chóng biến mất sau 2-3 ngày. Cấy ghép Implant chính là kỹ thuật phục hình mất răng hiện đại nhất giúp hạn chế đau đớn và mau chóng lành thương.

7 yếu tố ảnh hưởng đến độ đau sau khi trồng răng Implant

Cấy ghép Implant có đau không hoặc đau nhiều hay đau ít. không chỉ phụ thuộc vào tình trạng mất răng, cơ địa khách hàng mà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố dưới đây:

Yếu tố nào ảnh hưởng đến độ đau sau khi cấy ghép implant?

Chất lượng xương hàm trước khi cấy ghép

Nếu khách hàng mất răng chưa lâu, chất lượng xương đủ tốt, Bác sĩ có thể đặt trụ Implant vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây sang chấn. Từ đó giảm thiểu mức độ khó chịu khi cắm ghép Implant.

Số lượng răng Implant cấy ghép

Với trường hợp phải cấy ghép nhiều trụ cùng lúc, thậm chí là nguyên cả hàm thì cơn đau nhức là không thể tránh khỏi. khách hàng nên tham khảo và làm theo đúng chỉ định của Bác sĩ để giảm thiểu cơn đau một cách an toàn không gây hại đến sức khỏe.

Vị trí cấy ghép răng Implant

Nếu vị trí răng gần với vị trí các dây thần kinh hàm, liên hàm thì việc đau nhức sẽ cảm nhận rõ rệt hơn so với các vị trí khác.

Chất lượng trụ Implant

Nếu khách hàng sử dụng những trụ Implant nhập khẩu chính hãng, đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng, sẽ đảm bảo không gây ra biến chứng.

Tay nghề Bác sĩ cấy ghép Implant

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant cần có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm

Quá trình cấy Implant có đau không, phụ thuộc rất lớn vào Bác sĩ thực hiện. Bên cạnh chuyên môn cao về Implant, Bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm và thấu hiểu tâm lý của khách hàng mới có thể nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị một cách kỹ lưỡng, sao cho cắm ghép Implant chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu sang chấn.

Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Những công nghệ tiên tiến và hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để cấy Implant, sẽ hỗ trợ Bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác.

Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật

Phòng phẫu thuật và phòng điều trị là nơi rất dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Nếu Nha khoa không có những thiết bị vô trùng hiện đại, theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Dẫn đến những biến chứng như sưng, viêm, nhiễm trùng,...