TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

5 lưu ý khi cấy ghép implant cho người lớn tuổi

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,718
Trồng răng cho người cao tuổi là rất cần thiết nhằm khôi phục khả năng ăn nhai giúp sức khỏe được cải thiện nhờ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, từ đó tinh thần lạc quan, vui vẻ. Việc trồng lại răng sớm còn giúp ngăn chặn được tình trạng mất nhiều răng hơn.

Cấy ghép implant hầu như có thể áp dụng cho tất cả trường hợp bị mất răng toàn bộ, đặc biệt là người lớn tuổi (50 tuổi trở lên). Tuy nhiên, kiểm tra về sức khỏe cũng được yêu cầu nghiêm ngặt, đặc biệt với một số bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch và những bệnh về sức khỏe khác..

5 lưu ý dưới đây mọi người nên tham khảo để đạt kết quả trồng răng tốt nhất:

1. Người cao tuổi có thể trồng răng Implant

Implant là một trụ có kích thước nhỏ được làm từ Titanium. Chúng được sử dụng cấy ghép vào xương hàm để thực hiện các chức năng tương tự chân răng. Sau một thời gian để trụ Implant bám chắc, liên kết chặt chẽ với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Điểm khác biệt của trồng răng Implant với các phương pháp trồng răng giả truyền thống nằm ở khả năng bảo tồn xương hàm. Răng Implant có chân răng. Vì thế, chúng hoạt động tương tự như răng thật, hạn chế tiêu xương và khả năng ăn nhai rất chắc chắn.

Người cao tuổi thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Khi đến nha khoa để trồng răng Implant, khách hàng nên thông báo với bác sĩ về tình trạng bệnh lý của bản thân để được tư vấn cụ thể.

Nha khoa hiện đại ngày nay đã có những kỹ thuật tiên tiến có thể kiểm soát được bệnh lý nên trồng răng Implant cho người cao tuổi vẫn đạt kết quả cao.

2. Người cao tuổi cũng có thể làm cầu răng sứ

Phục hình cầu răng sứ

Mượn lực nâng đỡ của những răng bên cạnh để khôi phục lại thân răng đã mất là đặc điểm của phương pháp cầu răng sứ. Khi khách hàng mất 1 răng, bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh và gắn cầu 3 răng sứ lên trên.

Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 4 ngày. Lực nhai khá cao, khoảng 60 – 70% răng tự nhiên.

Thế nhưng, khi tuổi càng cao, thời gian sử dụng các răng đã lâu. Dưới tác động cơ, hóa học, sức khỏe của các răng ít nhiều đều giảm sút. Nếu chúng quá yếu, tuổi thọ và lực nhai của cầu răng sẽ không được đảm bảo. Không thể khôi phục được chân răng tại vị trí mất răng nên làm cầu răng sứ vẫn bị tiêu xương hàm.

Chúng ta chỉ nên thực hiện cầu răng sứ khi bị mất 1 răng hoặc một ít răng. Những trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hay mất răng toàn hàm không thể thực hiện được.

3. Khi nào nên làm răng giả tháo lắp?

Răng giả tháo lắp là giải pháp phục hình thân răng. Cấu tạo của loại răng giả này bao gồm nền hàm nhựa mô phỏng mô nướu và răng giả được ép lên trên.

Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng. Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi thông số về cho kỹ thuật viên phòng thí nghiệm để chế tạo răng giả tháo lắp. Sau đó, lắp răng giả lên nướu răng.

Hạn chế lớn nhất của kỹ thuật này là lực nhai không cao, chỉ khoảng 30 – 40% răng tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng không được gắn cố định nên còn nhiều hạn chế, không có chân răng nên không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm.

Chính vì thế, người già trồng răng giả tháo lắp được xem là phương án cuối cùng, thường được chỉ định cho khách hàng không đủ điều kiện hoặc không muốn cấy ghép Implant và cầu răng sứ.

Răng giả tháo lắp

4. Chuẩn bị chi phí

Để được thực hiện một ca trồng răng cho người cao tuổi hay điều trị, chăm sóc răng miệng, khách hàng cũng cần phải chuẩn bị chi phí để thanh toán trước khi điều trị.

Sau đây là bảng giá 3 dịch vụ trồng răng tại Nha Khoa Nhân Tâm:

5. Lựa chọn nha khoa uy tín

Sự thành công và hiệu quả của một ca trồng răng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Để có được hiệu quả toàn diện, tối ưu nhất, khách hàng chỉ nên trồng răng giả ở một địa chỉ được cấp phép, uy tín, đáng tin cậy và thông tin hoạt động rõ ràng.

Có như vậy nha khoa mới đạt đủ các tiêu chí về chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật giúp người cao tuổi trồng răng đạt kết quả cao. Mọi tình trạng đều được chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị rõ ràng, tối ưu chi phí.

Cấy ghép implant cho người cao tuổi tại nha khoa Nhân Tâm

Trên đây là một số lưu ý cho người cao tuổi muốn trồng răng. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần đến thăm khám tại nha khoa gần nhất để trao đổi thêm với bác sĩ về kế hoạch điều trị.