TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bọc sứ thẩm mỹ không mài răng: an toàn, bền đẹp và không đau

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,609
Hiện nay, bọc răng sứ đang là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Thông thường, để bọc sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật tạo trụ để chụp răng sứ ra bên ngoài. Việc mài răng trong quá trình phục hình răng sứ khiến nhiều người lo ngại. Nhưng với công nghệ bọc sứ không mài mới nhất đang được áp dụng tại Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm thì phương pháp thẩm mỹ nha khoa này đã không còn là trở ngại.

Bọc sứ thẩm mỹ không mài là phương pháp dán sứ Veneer. Công nghệ này ra đời nhằm khắc phục vấn đề bảo tồn men răng gốc và thẩm mỹ của răng.

Dán sứ Veneer được đánh giá là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ răng khi tổng hòa từ công nghệ số và công nghệ sản xuất miếng dán Veneer cao cấp. Một miếng dán siêu mỏng nhưng lại đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về độ che phủ, độ cứng, độ trong và khả năng chịu lực.

Công nghệ bọc răng sứ không mài bảo vệ răng thật tối đa

So với kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống cần tiến hành mài cùi nhưng không được vượt quá 2mm. Sau đó sẽ bọc mão sứ lên trên cùi răng. Nếu kỹ thuật này được thực hiện không đúng sẽ xâm phạm vào mô răng bên trong. Hơn nữa còn gây ra đau nhức và tổn hại đến tuổi thọ của cùi răng thật sau này. Do đó, tâm lý lo ngại mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ ở nhiều người có thể hiểu được.

Tuy nhiên, với kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài răng thật sẽ đáp ứng nhu cầu về việc lo ngại mài răng của nhiều người hiện nay. Kỹ thuật bọc sứ không mài với lớp sứ mỏng có độ dày từ 0.5 tới 0.6 mm sẽ được dán lên bề mặt răng khiếm khuyết của bạn.

Tuy nhiên, trước đó các bác sĩ cũng sẽ mài đi 1 ít bề mặt răng của bạn chỉ 0,2 mm. Sau đó dán lớp sứ mỏng này lên không bị cộm cấn hơn các răng trên cùng hàm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tỷ lệ mài này cực nhỏ. Không gây ra bất kỳ xâm lấn nào cho răng của bạn. Bạn sẽ có thể sở hữu hàm răng đều màu, hài hòa hơn mà không cần phải mài răng nhiều.

Xem thêm: Răng sứ bị ê buốt có nguy hiểm? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ưu điểm của công nghệ bọc sứ không mài

Không đau đớn, không ê buốt

Do bọc răng sứ không cần mài răng nhiều. Nên cảm giác đau đớn, ê buốt trong quá trình làm răng được giảm thiểu tối đa.

Bảo tồn răng thật

Cách này còn giúp bảo tồn răng thật, đảm bảo ăn uống bình thường, thoải mái. Răng gốc của bạn vẫn hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh vì cấu trúc tự nhiên của răng chưa bị tác động nhiều.

Dán sứ Veneer giúp bảo tồn răng thật

Độ chịu lực cao

Mặt sứ rất cứng và bền nên không bị mài mòn về lâu dài. Nếu chăm sóc tốt, răng sứ có thể bền đẹp đến hơn 15 năm hoặc lâu hơn.

Màu sứ tự nhiên

Mặt sứ siêu mỏng, trong và mờ, phản chiếu men răng, làm răng trắng đẹp tự nhiên và thật hơn so với bọc sứ truyền thống.

Thẩm mỹ cao

Với chất liệu an toàn và cấu trúc linh hoạt, mặt dán sứ siêu mỏng sẽ giúp các răng thưa và kẽ trông khít và đẹp hơn sau khi bọc.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Do không có cảm giác khó chịu nên sau khi bọc răng sứ, bạn không cần phải nghỉ ngơi nhiều, có thể bắt tay ngay vào công việc.

Bọc sứ không cần mài răng áp dụng cho những trường hợp nào?

  • Răng bị xỉn màu hay nhiễm màu do dùng nhiều kháng sinh mà phương pháp tẩy trắng răng không thể mang lại hiệu quả.
  • Răng thưa kẽ, răng sứt mẻ, bể vỡ nhỏ.
  • Răng cửa có kích thước to hơn các răng cùng hàm, mất cân đối.
  • Muốn cải thiện để nụ cười hoàn hảo hơn.
  • Răng thô, răng quá nhỏ hoặc quá lớn.
  • Răng có nhiều vết trám ố màu.
  • Răng lệch nhẹ, không đều nhưng không muốn niềng răng chỉnh nha.
  • Răng sứ cũ bị sứt mẻ, bể mặt sứ.

Những trường hợp phù hợp với phương pháp bọc sứ không mài răng?

Vì sao nên chọn bọc răng sứ không mài tại Nha Khoa Nhân Tâm?

Không lấy tuỷ răng, không gây đau nhức

Bọc răng sứ hàm dưới, bọc răng sứ hàm trên bằng công nghệ bọc sứ không mài. Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chụp phim 3D CT, xác định ống tủy răng, từ đó tiến hành mài cùi răng cực nhẹ, tránh ống tủy, không lấy tủy răng. Thậm chí là bạn không có cảm giác đã đụng đến răng.

Việc bảo tồn tủy răng là điều kiện cần thiết để kết quả bọc răng sứ không mài duy trì bền vững theo thời gian, không giòn vỡ khi va phải những vật cứng. Quá trình thực hiện bọc sứ không mài răng được gây tê nhẹ nhàng, giúp bạn cảm thấy thoải mái trong và sau khi thực hiện.

Tất nhiên, một số trường hợp đặc biệt như hư tủy, viêm tủy. Bắt buộc phải lấy tủy mới có thể bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ cân nhắc và trao đổi với khách hàng để đồng thuận giải pháp tốt, cho kết quả như ý.

Bọc sứ thẩm mỹ không đau tại Nha khoa gần đây

Không gây viêm nướu, không ê buốt, không gây hôi miệng

Kỹ thuật bọc sứ không mài được tiến hành bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại Nha khoa Nhân Tâm, có giấy phép hoạt động, thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ. Vì chúng tôi hiểu kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ đóng vai trò quyết định rất lớn đến thành công của một ca bọc răng sứ.

Đồng thời, chất sứ được Nhân Tâm sử dụng là chính hãng của các dòng sứ cao cấp, không pha tạp, có bảo hành nên ngay cả về sau này, khách hàng vẫn ăn nhai sinh hoạt bình thường với răng sứ mà không phải lo lắng đến vấn đề viêm nướu lợi, ê buốt khó chịu.

Kết quả duy trì hiệu quả, bền vững theo thời gian sử dụng

Kỹ thuật bọc răng sứ chuẩn xác đúng chuẩn Bộ y tế được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, chất sứ cao cấp có khả năng kháng khuẩn tốt. Trong suốt quá trình bọc sứ cho đến về sau. Chúng tôi luôn chăm sóc, hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bảo hành sứ. Chính vì vậy khi bọc sứ không mài tại Nha khoa Nhân Tâm, sẽ mang đến cho bạn kết quả bọc răng sứ mỹ mãn, đúng kỹ thuật, duy trì bền vững.