Bọc răng sứ kim loại có tốt và bền không?

Bọc răng sứ kim loại thường là giải pháp thẩm mỹ được rất nhiều người lựa chọn. Bởi ngoài việc đảm bảo các yêu cầu như thẩm mỹ, nhai, giao tiếp... thì mức chi phí thực hiện cũng khá vừa phải. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về độ bền của loại răng sứ này, phân vân không biết có nên bọc hay không.

Răng sứ kim loại thường là gì?

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ bên trong có một lớp sườn kim loại. Hợp chất để tạo nên lớp kim loại này là Ni-Cr hoặc Co-Cr dày từ 0,3mm trở lên, và phía bên ngoài được bao phủ bởi lớp sứ ceramco3 được nung nhiều lần ở nhiệt độ 8500C. Loại răng sứ này tương hợp tốt với các loại hợp kim quý, bán quý và nhất là hợp kim thường.

Xét về tính thẩm mỹ, răng sứ bằng kim loại thường có khả năng tạo hiệu ứng ánh sáng như răng tự nhiên, màu sắc của răng trông như thật. Bên cạnh đó, sứ ceramco3 là loại sứ kim loại hoàn chỉnh, vì thế sẽ không gây nên bất kì một ảnh hưởng hay biến chứng gì cho người dùng.

Tuy nhiên, vì có mức giá không cao, cho nên sau một thời gian sử dụng, nếu không được chăm sóc tốt thì độ trong và bóng của răng sứ kim loại thường sẽ bị giảm sút.

Các viền níu sẽ bị đen và gây mất thẩm mỹ mỗi khi bạn cười. Nguyên nhân là bởi các hợp chất kim loại bên trong răng bị oxy hóa bởi tính axit của nước bọt. Vì thế, loại răng sứ này sẽ phù hợp hơn nếu bạn dùng để thay thế hoặc phục hồi những chiếc răng hàm ở bên trong.

Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường là bao lâu?

Thật khó để có thể khẳng định được răng sứ kim loại thường có độ bền là bao lâu. Bởi vì độ bền của răng sứ, kể cả kim loại thường hay răng sứ titan, thậm chí là răng thật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: cách chăm sóc, bảo vệ răng miệng, thói quen ăn uống, tác nhân bên ngoài...

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần phải chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng

Trung bình, loại răng sứ này có thể tồn tại được trên 10 năm nếu như bạn chăm sóc răng kĩ càng, chu đáo, cũng như thực hiện bọc răng ở các cơ sở, trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng.

Theo Ts.Bs Võ Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm: Nếu bạn lo ngại vấn đề răng sứ kim loại thường sẽ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng thì có thể thực hiện bọc răng toàn sứ ở răng cửa. Còn với các răng hàm sâu bên trong thì có thể dùng răng sứ thường. Điều này vừa giúp bạn đảm bảo tính thẩm mỹ về lâu dài, mà lại còn tiết kiệm được một khoản chi phí hợp lí.

Nên sử dụng răng sứ kim loại thường trong trường hợp nào?

  • Dùng để bọc cho răng hàm, răng tiền hàm do bị sâu, nứt, vỡ...
  • Dùng để trồng răng cho những trường hợp bị mất răng hàm.
  • Cũng có thể dùng bọc răng cửa cho người cao tuổi, người có thu nhập thấp, hoặc những người có nhu cầu thẩm mỹ không cao.

Để có thể thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe bản thân và có mức chi phí hợp lý, bạn nên đến những cơ sở, trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Tại đây, các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể về các loại răng sứ, từ đó giúp bạn dễ lựa chọn hơn.

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm