5 lưu ý quan trọng trước khi trồng răng Implant

Mất răng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, sức khỏe và thẩm mỹ cho bệnh nhân. Tình trạng tiêu xương hàm sẽ khiến răng bị xô lệch, làm thay đổi cấu trúc hàm và cấu trúc gương mặt, gây hóp má và tăng nguy cơ mất răng sớm. Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng tối ưu, giúp bệnh nhân khắc phục biến chứng do mất răng gây ra. Tuy nhiên vì là kỹ thuật phức tạp nên cấy ghép Implant đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn cùng máy móc công nghệ hỗ trợ hiện đại. Sau đây là những lưu ý quan trọng cần thực hiện trước khi trồng răng Implant.

Trồng răng Implant là quá trình tích hợp Implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn mão sứ lên trên Implant để phục hình thân răng. Răng Implant chắc khỏe, thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật và thẩm mỹ tối ưu, là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay.

Cả Bác sĩ và bệnh nhân đều cần chuẩn bị cẩn thận trước khi cấy ghép Implant để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu?

5 vấn đề cần lưu ý trước khi trồng răng Implant

Chụp CT để kiểm tra tình trạng xương hàm và răng trước khi điều trị

Tại Nha khoa Nhân Tâm, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chụp phim X-quang và phim CT Cone Beam 3D để Bác sĩ khảo sát răng và bề mặt xương. Bác sĩ cần kiểm tra các bệnh về răng miệng của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Bước quan trọng này sẽ giúp Bác sĩ đánh giá mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao xương và tình trạng răng để xác định điều kiện cấy ghép Implant.

Xương hàm cần phải có kích thước chuẩn, mật độ xương ổn định, chiều rộng đủ để tích hợp trụ Implant. Nếu xương hàm không đủ điều kiện, Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang để cải thiện chất lượng xương hàm.

Thông tin về tình trạng sức khỏe toàn thân

Bác sĩ cần có đầy đủ thông tin sức khỏe, tiền sử bệnh y khoa để có phương pháp điều trị phù hợp, đặc biệt lưu ý đối với bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch… Nếu bệnh nhân mắc một trong những bệnh trên thì cần tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa trước khi cấy ghép Implant. Bệnh cần được điều trị ổn định trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn và thành công cho ca cấy ghép Implant.

làm răng Implant cho người không răng bẩm sinh được không?

Ngưng dùng bia, rượu, thuốc lá theo chỉ định

Bệnh nhân không dùng bia, rượu, thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant trong vòng 4 – 6 tuần. Thuốc lá, bia rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình tích hợp Implant và lành thương sau khi cấy ghép Implant. Ngoài ra, các chất kích thích còn làm tăng nguy cơ đào thải Implant và những biến chứng sau khi cấy ghép Implant.

Mặc quần áo thoải mái và chuẩn bị tâm lý tốt

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái sẽ giúp cho bệnh nhân dễ chịu hơn trong quá trình trồng răng Implant. Ngoài ra, nếu có bất kỳ lo lắng hay thắc mắc nào về cấy ghép Implant, bệnh nhân nên trao đổi trực tiếp với Bác sĩ để tránh tâm lý bất an trong quá trình cấy ghép.

Chọn địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Trồng răng Implant ở đâu? Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TPHCM với hơn 23 năm kinh nghiệm cùng phòng khám khang trang, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ Bác sĩ giỏi, am hiểu về Implant và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn an tâm trong quá trình cấy ghép Implant tại phòng khám. Chúng tôi đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép Implant, trong đó có các trường hợp phức tạp như tiêu xương hàm nghiêm trọng, không răng bẩm sinh, mất răng lâu năm…

Nha khoa Nhân Tâm luôn đồng hành cùng bệnh nhân để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.