TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ưu điểm của niềng răng trong suốt so với niềng răng mắc cài

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,198
Niềng răng trong suốt được đánh giá là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, được nhiều ngôi sao trên thế giới như Justin Bieber, Tom Cruise,… tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài thông thường. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để biết được những ưu điểm đó là gì nhé!

Niềng răng trong suốt là công nghệ niềng răng đỉnh cao, được chứng minh hiệu quả không hề thua kém các phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Hơn thế nữa, niềng răng trong suốt còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: thẩm mỹ gần như tuyệt đối, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện khi vệ sinh, ăn uống, giảm thiểu tối đa cảm giác đau, cho thấy trước kết quả điều trị,…

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những phòng khám chuyên niềng răng trong suốt tại Việt Nam. Bác sĩ điều trị chuyên sâu về niềng răng – chỉnh nha với trên 23 năm kinh nghiệm, đã tham gia khóa huấn luyện và có chứng chỉ Invisalign. Không chỉ vậy, Nha khoa Nhân Tâm còn mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo, chắc chắn khiến quý khách hàng cảm thấy hài lòng tuyệt đối.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng Invisalign, là phương pháp sử dụng các khay niềng gần như trong suốt để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn thay vì mắc cài và dây cung truyền thống.

Các khay niềng trong suốt sẽ được hãng Invisalign chế tác dựa trên mẫu hàm của khách hàng. Những khay niềng này sẽ ôm sát vào răng, tạo lực nhẹ nhàng và giúp răng di chuyển từ từ mà không cần các mắc cài vướng víu, khó chịu. Mỗi cặp khay sẽ được đeo trong khoảng 2 tuần, sau đó thay một cặp khay mới. Tùy theo mức độ sai lệch của răng mà bác sĩ sẽ chỉ định số lượng cặp khay cũng như thời gian điều trị tương ứng. Thông thường, một liệu trình niềng răng trong suốt sẽ mất khoảng 20 – 60 cặp khay, tương ứng với 10 – 30 tháng điều trị.

Niềng răng trong suốt được các chuyên gia đánh giá rất cao

Tham khảo: Niềng răng bao nhiêu tiền?

Ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt so với với niềng răng mắc cài truyền thống

Một số người cho rằng, niềng răng trong suốt không hiệu quả bằng niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, thông tin này không hoàn toàn chính xác. Trải qua hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, hiện nay các dòng sản phẩm mới của Invisalign như G6 series, G7 series,… đã có khả năng dịch chuyển tương đương với mắc cài, thậm chí còn có nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

Khay niềng trong suốt nên tính thẩm mỹ cao

Các khay niềng răng Invisalign trong suốt, gần như vô hình và ôm sát vào bề mặt răng nên sẽ không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ hay chức năng phát âm, người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải giao tiếp nhiều với người khác thì đây chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh

Với Invisalign, bạn có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng. Do đó, bạn có thể tự tháo khay ra để thuận tiện hơn khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng, hoặc đảm bảo thẩm mỹ trong các dịp đặc biệt. Đây cũng chính là lý do giúp niềng răng trong suốt không tiềm ẩn các nguy cơ sâu răng hay sụt cân, hóp má như niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt có thể tháo ra lắp vào dễ dàng

Giảm thiểu tối đa cảm giác đau, khó chịu

Vì không có mắc cài hay dây cung là kích ứng nướu hay khoang miệng nên việc đeo khay niềng Invisalign sẽ hoàn toàn dễ chịu. Công nghệ StartStage và SmartForce sẽ đảm bảo răng của bạn dịch chuyển từ từ và nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau, khó chịu như phương pháp niềng răng truyền thống.

Cho thấy trước kết quả điều trị

Đây cũng chính là ưu điểm của niềng răng trong suốt được nhiều người đánh giá rất cao. Ngay sau khi thăm khám và chụp phim X-quang, chụp hình cận răng của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa các dữ liệu và trao đổi cụ thể với hãng Invsalign để lập một kế hoạch điều trị cụ tể nhất. Sau đó, hãng sẽ đưa ra đoạn phim 3D hay còn gọi là phim Clincheck, mô phỏng chính xác quá trình dịch chuyển của răng từ vị trí đầu tiên đến kết quả cuối cùng. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ quá trình điều trị và cảm thấy an tâm hơn với kết quả mà mình nhận được.

Với niềng răng trong suốt, bạn có thể thấy trước kết quả điều trị của mình

Không mất nhiều thời gian đến phòng khám

Với niềng răng trong suốt, bạn chỉ cần đến kiểm tra 2 – 3 tháng/lần. Bên cạnh đó, hầu như quá trình niềng Invisalign không xảy ra sự cố như sút dây, bong mắc cài,… Vì thế, phương pháp này rất phù hợp với những khách hàng ở xa hoặc phải hay đi công tác.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng trong suốt và biết được những ưu điểm của phương pháp này so với niềng răng mắc cài truyền thống. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến nha khoa gần đây tại Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể nhất nhé.