TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng Implant tiết kiệm cho người mất nhiều răng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,634
Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng để thực hiện 1 ca cấy ghép thì mức phí còn khá cao so với mức thu nhập của nhiều người. Vậy khi mất nhiều răng thì giải pháp nào trong Implant thường được áp dụng để tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể?

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng cố định phổ biến và được ưa chuộng nhất đó là: làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Thông thường, 2 phương pháp này được áp dụng độc lập và đều có thể đạt được thẩm mỹ cao cho ca phục hình răng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, các Bác sĩ phục hình đã vận dụng sáng tạo kết hợp 2 công nghệ này với nhau.

Kết hợp làm cầu răng sứ với Implant có được không?

Kỹ thuật kết hợp 2 phương pháp thường được áp dụng với mục đích giảm số lượng Implant phải cấy ghép, vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao nhất lại có thể tiết kiệm được chi phí tối đa.

Để kết hợp làm cầu răng sứ với trồng răng Implant thì Bác sĩ sẽ cấy trụ Implant xuống xương hàm, sau đó gắn cầu răng sứ lên trên, trụ Implant có chức năng nâng đỡ cầu răng sứ.

Như vậy, kết hợp làm cầu răng sứ với Implant hoàn toàn có thể được. Sự kết hợp này không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một nha khoa gần đây uy tín và chất lượng.

Các trường hợp kết hợp cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Làm cầu 3 răng sứ trên 2 Implant

Để tiết kiệm chi phí hoặc để tránh không phải cấy ghép Implant vào những vị trí phức tạp như xoang hàm, chỗ khuyết hổng xương …, có thể tiến hành đặt 2 Implant sau đó nhờ 2 Implant này làm trụ cầu gánh cho cả 3 răng mất, phương pháp này đặc biệt thích hợp với trong răng hàm, hoặc răng cửa nhưng thiếu xương nhiều.

Làm cầu 4 răng sứ trên 3 Implant

Trong trường hợp mất 4 răng cạnh nhau, có thể chọn giải pháp cắm 3 Implant hoặc 2 Implant và làm cầu răng sứ gánh cho 4 răng mất, trong trường hợp đặt 3 Implant sẽ không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và tuổi thọ của Implant.

Trong trường hợp mất răng cửa dưới, mất răng cửa trên có thể chỉ cần đặt 2 Implant cho mất 4 răng cửa. Tuy nhiên giải pháp này sẽ không đạt được thẩm mỹ tối ưu, và chỉ áp dụng khi không có những bất thường về khớp cắn.

Quá trình cắm trụ Implant có thể được chia làm nhiều lần (tùy từng trường hợp), mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho các khách hàng.

Cấy ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng

Trong trường hợp mất nhiều răng, thông thường không chọn giải pháp đặt đủ số Implant tương ứng với số răng mất, mà sẽ lựa chọn giải pháp đặt Implant cách quãng.

Ví dụ như: mất 5 hoặc 6 răng sẽ đặt 3 Implant, mất 7 – 8 răng sẽ đặt 4 Implant xen kẽ nhau (quá trình cắm trụ Implant cho nhiều răng sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant)… và giá cấy răng implant ở từng trường hợp cũng sẽ khác nhau.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant kết hợp cầu răng sứ

Tiết kiệm chi phí tối đa

Khi kết hợp 2 phương pháp này với nhau, lợi ích đầu tiên được hướng đến là tiết kiệm được chi phí tối đa vì có thể giảm được số lượng trụ cấy ghép.

Không gây ảnh hưởng cho các răng kế bên

Việc cầu răng sứ trên trụ Implant, đồng nghĩa không cần phải mài các răng kế bên để làm trụ nữa nên hoàn toàn không tác động gì đến các răng xung quanh.

Tối ưu thẩm mỹ

Dù tiết kiệm chi phí, nhưng không đồng nghĩa chất lượng thẩm mỹ của hàm răng bị giảm xuống, cầu răng sứ trên Implant vừa đảm bảo được sự chắc chắn vừa mang lại thẩm mỹ như răng thật.

Các mão sứ chụp lên trụ Implant thường dùng những loại răng toàn sứ, được thiết kế bằng công nghệ cao nên có màu sắc tự nhiên, giống như răng thật.

Ngoài ra, Implant còn giúp hàm răng không có khoảng trống, không xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, hay mặt bị biến dạng. Do đó, bạn có thể thoải mái, tự tin trong giao tiếp.

Xem thêm: 8 lợi ích khi cấy ghép răng Implant

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả

Chức năng của các trụ Implant khi cấy ghép vào xương hàm, là ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng. Các trụ Implant sẽ tích hợp vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật.

Khôi phục chức năng

Vì được làm từ nguyên liệu cao cấp, trụ Implant rất vững chắc nên chân răng Implant rất bền, tránh được tình trạng oxy hóa trong môi trường axit. Từ đó khôi phục chức năng ăn nhai và hạn chế phát âm ngọng,…

Cho phép sử dụng lâu dài và ít hư hại

Răng Implant còn có ưu điểm là tuổi thọ sử dụng rất lâu dài, có thể duy trì đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt.