TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

8 lợi ích khi cấy ghép răng Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,467
Cấy ghép Implant là giải pháp điều trị mất răng ưu việt nhất hiện nay và có những ưu điểm vượt trội khắc phục những hạn chế của kĩ thuật trồng răng truyền thống, mang đến nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân đang có nhu cầu điều trị mất răng.

Lúc trước, để phục hồi răng mất có 2 phương pháp phổ biến là trồng răng giả tháo lắp và lắp cầu răng sứ.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền y học, việc phục hồi răng đã mất đã được nâng lên một tầm cao mới với một giải pháp mới - cấy ghép răng Implant. Là phương pháp cấy trụ implant bằng titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế 1 hoặc nhiều chân răng đã mất, giúp ngăn chặn tiêu xương, mang đến thẩm mỹ cho khuôn mặt, phát âm rõ ràng và thuận lợi trong việc chăm sóc răng miệng. Vậy trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt không?

Phương pháp cấy ghép Implant không chỉ khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của các phương pháp cũ như làm cầu răng sứ hay dùng hàm giả tháo lắp mà còn có nhiều lợi ích trong việc tái tạo và phục hồi chức năng của răng. Dưới đây là những lợi ích của phương pháp trồng răng Implant:

1. Mang lại tính thẩm mỹ cao cho cả hàm răng và khuôn mặt

Ngoài ra, việc mất răng cùng sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy không thoải mái, làm mất đi sự tự tin khi cười nói và trong hoạt động giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, việc trồng răng Implant sẽ giúp bệnh nhân duy trì được khuôn mặt, nụ cười tự nhiên, tự tin hơn, từ đó năng cao chất lượng cuộc sống.

Trồng răng Implant sẽ giúp bệnh nhân duy trì được khuôn mặt, nụ cười tự nhiên

2. Phục hồi lại các chức năng của răng

Việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng vốn có của răng, mất răng làm cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn rất nhiều, từ đó dễ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Do đó, việc trồng răng Implant không chỉ giúp cho răng phục hồi lại chức năng ăn nhai hoàn toàn giống như răng thật, mà còn giúp cho bệnh nhân thoải mái ăn được những loại thức ăn mà mình yêu thích mà không cần bất kỳ sự kiêng cử nào như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

3. Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn

Cấy ghép răng Implant mang lại kết quả lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách

Lợi ích tuyệt vời của cấy ghép răng Implant là đem lại kết quả lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách. Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế.

Trong khi đó, cấy ghép răng Implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm và theo bạn suốt đời. Ngoài ra, răng Implant là hoàn toàn cố định trong xương hàm giống như một chiếc răng thật, nên sẽ không có tình trạng dễ rơi rớt giống như hàm giả tháo lắp.

4. Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh

Để khoảng trống trong miệng của bạn sau khi mất một hoặc nhiều răng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe răng miệng khác, chẳng hạn như suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó gọi là chứng tiêu xương. Tiêu chí cấy ghép Implant là phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa tiêu xương.

Xem thêm: Cấy ghép Implant sau khi nhổ răng có được không?

5. Giúp phát âm dễ dàng hơn

Răng Implant lắp đầy vào khoảng trống của răng mất làm cho việc phát âm rõ ràng hơn

Những khoảng trống khi răng bị mất đi sẽ làm cho việc phát âm trở nên khó khăn hơn, bệnh nhân dễ bị nói lắp, nói ngọng, nên việc răng Implant lắp đầy vào khoảng trống của răng mất làm cho việc phát âm trở nên thuận lợi và bình thường hơn.

6. Việc vệ sinh răng miệng dễ dàng và thuận tiện

Với phương pháp cấy ghép Implant , bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng hằng ngày như là vệ sinh răng thật mà không cần phải tháo ra lắp vào giống như phương pháp cũ.

7. Răng Implant không mắc các bệnh lý về răng

Các bệnh lý về răng không thể xảy ra đối với Implant phục hồi, hoặc răng thay thế, đặc biệt là bệnh sâu răng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi gặp nha sĩ theo đúng kế hoạch, chăm sóc kỹ cho răng giả và nướu mỗi ngày giống như một chiếc răng thật.

Các bệnh lý về răng không thể xảy ra đối với Implant phục hồi

8. Không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Không giống với phương pháp cũ là phải nhổ bỏ răng hay mài đi những răng xung quanh để làm trụ, với tiêu chí “1 răng – 1 Implant ” thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến những răng còn lại trên khung hàm của bệnh nhân, đồng thời giúp những răng bên cạnh cũng trở nên chắc chắn hơn.

Bài viết trên cho thấy nhiều lợi ích tuyệt vời của việc cấy ghép răng Implant trong điều trị mất răng. Nếu có thắc mắc về phương pháp này hoặc có nhu cầu trồng răng Implant, khách hàng có thể liên hệ hotline của phòng khám nha khoa Nha khoa Nhân Tâm hoặc đến phòng khám để được tư vấn miễn phí.