TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tiết lộ những sự thật cần biết trước khi niềng răng móm

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,081
Nụ cười xinh sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Nhưng có nhiều người không may mắn sở hữu hàm răng móm thì niềng răng là một giải pháp thẩm mỹ khắc phục nhược điểm này một cách hiệu quả, không ảnh hưởng đến mô răng và mang đến nụ cười rạng rỡ.

Móm là tình trạng bệnh lý về răng miệng phổ biến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân, sự hài hòa của khuôn mặt, làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 7-13 tuổi, tuy nhiên sau độ tuổi này bạn hoàn toàn có thể niềng răng, lấy lại nụ cười thẩm mỹ, cải thiện sức nhai.

Trước khi niềng răng móm, bạn cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân và phương pháp điều trị. Đồng thời, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín hoặc nếu ở Hồ Chí Minh có thể chọn nha khoa tốt nhất Sài Gòn, có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ kỹ thuật hiện đại để mang lại nụ cười tự tin, khỏe đẹp.

Răng móm là gì?

Móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là một dạng khiếm khuyết răng miệng do sự sai lệch của khớp cắn. Đây là tình trạng răng hàm dưới chìa ra nhiều so với răng hàm trên hoặc do xương hàm dưới phát triển quá mức làm cho hàm dưới phủ ngoài hàm trên. Khi nhìn nghiêng, khuôn mặt của người bị móm rất mất cân đối, gây ảnh hưởng đến đường nét thẩm mỹ, khả năng ăn nhai kém vì 2 hàm không khớp và cách phát âm không tròn chữ.

Nguyên nhân gây móm

Theo các chuyên gia, có 3 nguyên nhân gây móm phổ biến:

1. Móm do di truyền

Hơn 70% người bị móm do yếu tố di truyền từ đời này sang đời khác thông qua cấu trúc gen. Thai nhi trong quá trình hình thành trong bụng mẹ thừa hưởng gen này thì sinh ra sẽ bị móm. Theo các chuyên gia, ba mẹ hoặc người thân trong gia đình bị móm thì con cái sinh ra có khả năng cũng bị móm.

2. Móm do những thói quen xấu

Khi còn nhỏ, trẻ em thường có thói quen mà người lớn không để ý vì cho rằng hành động đó là bình thường ở trẻ nhỏ, ví dụ như mút tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi,…

Mặc dù đây là những hành động hết sức bình thường nhưng được lặp lại thường xuyên lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng móm, răng bị xô lệch.

Tật mút tay ở trẻ sẽ gây móm răng khi trưởng thành

3. Móm do sự mất cân đối giữa răng và xương

Khi xương hàm dưới quá nhỏ mà răng lại nhiều dẫn đến không đủ diện tích khiến cho răng bị xô lệch ra ngoài. Ngược lại, khi xương hàm phát triển quá mức làm hàm bị nhô ra, đồng thời có thể răng cũng bị thưa.

Thông thường, móm được chia làm 3 loại phổ biến:

  • Móm do răng
  • Móm do xương
  • Móm do xương và răng

Điều trị răng móm như thế nào?

Hiện nay, niềng răng chính là phương pháp khắc phục răng móm hiệu quả và an toàn nhất. Nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với những bệnh nhân móm do răng. Đối với bệnh nhân bị móm do xương hàm bị mất cân xứng, Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

Niềng răng là phương pháp khắc phục móm hiệu quả và an toàn nhất

Vì vậy, bạn cần đến nha khoa uy tín để Bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn mới biết chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Các phương pháp niềng răng móm rất đa dạng, được các nha khoa áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong đó phổ biến nhất là niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài. Tùy vào tình trạng, độ lệch lạc của răng, mong muốn, điều kiện tài chính của bạn mà Bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp mang lại hiệu quả cao và phù hợp nhất.

Niềng răng mắc cài

Với phương pháp này, Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng (hay còn gọi là khí cụ chỉnh nha) và thực hiện gắn các mắc cài cùng hệ thống dây cung cố định lên răng, tính toán nhằm tạo lực kéo ổn định giúp dịch chuyển những chiếc răng móm lệch về lại đúng vị trí, mang đến nụ cười cân đối và tạo khớp cắn chuẩn giữa 2 hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng móm bằng mắc cài cố định hiện được đánh giá rất cao về tính hiệu quả trong việc sắp xếp lại răng ngay cả trong trường hợp móm nặng, khớp cắn phức tạp.

Hơn nữa, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân, Bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng mắc cài bằng sứ hoặc gắn mắc cài mặt trong răng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt, ôm sát vào mặt răng và có thể tháo lắp một cách dễ dàng để nắn chỉnh răng. Các khay niềng này sẽ tạo lực siết phù hợp, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn của nó, mang lại một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn cho các Khách hàng.

Niềng răng Invisalign

Lợi ích khi niềng răng móm bằng công nghệ Invisalign:

Đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội

Hiệu quả niềng răng cao

Việc chăm sóc răng dễ dàng hơn

Thoải mái ăn uống, hoạt động mà không sợ bung sút mắc cài

Lợi ích khi khắc phục móm

Chỉnh răng móm bằng phương pháp niềng răng giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp duyên dáng

Nhờ công nghệ hiện đại, kĩ thuật áp dụng vào y khoa ngày càng tiên tiến mà giờ đây những người có khiếm khuyết răng móm đã có thể tự tin nở nụ cười. Lợi ích khi khắc phục hàm răng móm bằng phương pháp niềng răng, đó là:

Mang đến một hàm răng đều đặn, thẳng hàng.

Tổng thể gương mặt cân đối, hài hòa.

Hiệu quả duy trì lâu dài, không tái phát trở lại

Khớp cắn chuẩn, từ đó khả năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng hiệu quả, phát âm rõ chữ.

Tự tin hơn với vẻ ngoài của bản thân khi có nụ cười rạng rỡ.

Ai cũng mong muốn có nụ cười tỏa nắng, thu hút vì nụ cười xinh mang đến nhiều thuận lợi trong các mối quan hệ, công việc và cuộc sống. Nha khoa Nhân Tâm với mục tiêu “Mang đến nụ cười cho đời”, chúng tôi mong muốn tạo nên những giá trị cho khách hàng. Nếu có thắc mắc về niềng răng móm, hãy gọi điện hoặc đến Nha Khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn trực tiếp.