TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Thắc mắc: Trồng răng Implant có đau không? Có nên nhổ không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,727
Trồng răng Implant là giải pháp giúp thay thế một hoặc một vài răng đã mất bằng trụ Implant. Việc trồng răng Implant sẽ không bị đau và bạn có thể thực hiện ngay ngay khi vừa nhổ răng.

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm

Trồng răng Implant là phương pháp nha khoa thay thế răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên trồng răng Implant hiện nay được nhiều người sử dụng.

Khi có nhu cầu trồng răng Implant, nhiều người đặt ra thắc mắc vậy trồng răng Implant có đau không? Có nên làm khi vừa nhổ răng? Hãy cùng bác sĩ răng hàm mặt giỏi tphcm giải đáp thắc mắc này.

Những trường hợp cần trồng răng Implant

Những trường hợp sau đây bạn cần trồng răng Implant để thay thế đó là:

  • Trường hợp trồng răng Implant khi răng hư cần phải nhổ sớm: Khi răng bị hư thì việc cần thiết là bạn cần nhổ chúng đi càng sớm càng tốt bởi nếu để lâu sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, phá hủy xương. Sau khi nhổ răng, tránh khoảng trống mất răng và tiêu xương thì bạn nên thực hiện trồng răng Implant.
  • Ngay khi nhổ răng: Ngay sau khi nhổ răng, bạn cũng có thể thực hiện trồng răng Implant tức thì. Việc trồng răng Implant ngay sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện.
  • Khi răng bị nha chu không giữ được và cần nhổ đi: Khi răng bị nha chu và không thể giữ được hoặc bạn không vệ sinh tốt được thì tốt nhất bạn cần nhanh chóng nhổ chúng đi nhằm tránh nhiễm trùng và làm việc tiêu xương lan rộng. Sau khi nhổ răng thì bạn có thể trồng răng Implant ngay.
  • Khi bị mất răng lâu ngày: Khi răng bị mất lâu ngày, để đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng nhai cũng như việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng thì bạn cũng nên thực hiện trồng răng implant ngay.
  • Khi mất răng hàm: Việc trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho những người bị mất răng hàm đặc biệt là răng hàm số 6 hoặc số 7 để có lực nhai tốt.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant sẽ không bị đau

Nhiều người khi muốn cắm Implant nhưng lại sợ đau đặt ra câu hỏi vậy trồng răng Implant có đau không?

Với câu hỏi này thì câu trả lời là việc trồng răng Implant hoàn toàn không đau bởi những lý do sau đây:

  • Trước khi thực hiện trồng răng Implant bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên người bệnh sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau trong suốt quá trình làm.
  • Việc thực hiện trồng răng Implant được thực hiện theo một quy trình khoa học đã được các bác sĩ vạch ra từ trước đảm bảo không gây đau, không khó chịu, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với người bệnh.
  • Thao tác thực hiện cấy ghép răng nhẹ nhàng, khéo léo
  • Trồng răng Implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Như vậy, trồng răng Implant sẽ không bị đau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn trồng răng.

Có nên làm răng Implant sau khi vừa nhổ răng?

Bạn hoàn toàn có thể làm răng Implant sau khi vừa nhổ răng

Khi làm răng Implant, có người lại đặt ra câu hỏi có nên làm răng Implant sau khi vừa nhổ răng?

Sau khi nhổ răng thì bạn nên trồng răng Implant, việc này thậm chí còn có nhiều ưu điểm bởi lúc này quá trình tiêu xương chưa xảy ra. Hơn nữa, việc trồng răng Implant ngay còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện cho bạn.

Với những kỹ thuật trồng răng trước thì ít nhất sau 4 - 6 tháng nhổ răng thì bác sĩ mới thực hiện được việc trồng răng mới. Hạn chế của kỹ thuật này đó chính là việc xương hàm đã bị tiêu đi nên cần ghép xương răng. Hơn nữa sau 4 - 6 tháng thì việc teo mô mềm sẽ trầm trọng hơn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của răng Implant và làm thức ăn giắt vào răng sứ lắp trên Implant.

Với kỹ thuật cấy ghép Implant hiện nay sẽ không làm tiêu xương sau khi đã nhổ răng nên việc tích hợp xương nhanh chóng, bền vững không bị tụt lợi.

Xem thêm: Trồng răng Implant tức thì là gì? Ưu điểm trồng răng Implant tức thời

Khi cấy ghép Implant, bác sĩ tiến hành đặt Implant vào chân răng cũ, bề mặt của Implant sẽ có tác dụng cảm ứng sinh xương làm kích thích các tế bào xương giúp lấp đầy phần lỗ nhổ răng nhanh chóng.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể trồng răng Implant sau khi nhổ răng. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng Implant, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được phục vụ tận tình.