TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng Implant tức thì là gì? Có những ưu điểm gì?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,341
Trồng răng Implant tức thì là giải pháp trồng răng Implant thực hiện ngay sau khi nhổ răng. Phương pháp trồng răng này có nhiều ưu điểm nổi bật.

Trồng răng Implant tức thì thực hiện ngay sau khi nhổ răng

Trồng răng Implant tức thì là giải pháp trồng răng Implant được thực hiện ngay sau khi nhổ răng. Phương pháp trồng răng Implant tức thì mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy trồng răng Implant tức thì là gì? Ưu điểm của trồng răng Implant tức thời như thế nào?

Trồng răng Implant tức thì là gì?

Trồng răng Implant tức thì là gì? Đây là kỹ thuật trồng Implant và nhổ răng ở cùng một thời điểm. Lúc này thì xương hàm chưa tổn thương và chân răng bị mất sẽ được thay thế bằng trụ Implant.

Khi đặt Implant tức thì thì những tế bào xương mới sẽ phát triển ở xung quanh Implant giúp gắn kết Implant với xương hàm giúp cho Implant cố định vững chắc.

Cấy ghép Implant tức thì giúp nâng cao khả năng ăn nhai của hàm đảm bảo độ cứng chắc của răng. Kỹ thuật này còn giúp phục hình răng sứ ở trên trụ Implant trong vòng 48 - 72 giờ mà không cần chờ 3 - 6 tháng như bình thường.

Xem thêm: Khác nhau giữa trồng răng Implant và trồng răng sứ là gì?

Ưu và nhược điểm hiện trồng răng Implant tức thì

Thực hiện trồng răng Implant tức thì có những ưu điểm trồng răng Implant tức thì và nhược điểm riêng có thể kể đến như sau:

Trồng răng Implant tức thì có nhiều ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant tức thì

  • Hạn chế việc tiêu xương và ảnh hưởng tới những răng xung quanh: Khi trồng răng Implant tức thì sẽ không làm tiêu xương hàm và không ảnh hưởng tới những răng xung quanh.
  • Thời gian điều trị ngắn: Nếu như phương pháp cấy ghép Implant truyền thống phải đợi sau 4 - 6 tháng sau khi nhổ răng mới trồng răng Implant thì phương pháp này có thể thực hiện trồng răng ngay mà không phải chờ đợi.
  • Tiết kiệm chi phí: Do thực hiện cùng lúc luôn với việc nhổ răng nên cấy ghép Implant tức thì giúp tiết kiệm được chi phí trồng răng Implant cho các khách hàng.
  • Không gây đau đớn: Trồng răng Implant tức thì thực hiện cùng lúc với việc nhổ răng nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ không phải trải qua 2 lần phẫu thuật.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant tức thì

Bên cạnh những ưu điểm thì trồng răng Implant tức thì cũng có những nhược điểm đó là:

  • Thao tác kỹ thuật thực hiện khó khăn. Kỹ năng chọn đặt mũi khoan và hướng chọn khoan cần đúng vị trí cũng như đường khoan chính xác sẽ quyết định việc trồng răng Implant tức thì có thành công hay không.
  • Bác sĩ cần phải có những kỹ năng cùng những hiểu biết để có thể chọn lựa được kích thước cũng như công nghệ để xử lý bề mặt Implant được phù hợp. Bên cạnh đó thì bác sĩ cũng cần nắm vững được những kiến thức về khớp cắn, về làm răng tạm mới có thể thực hiện được kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng.
  • Kỹ năng và dụng cụ nhổ răng hoặc chân răng thực hiện phức tạp hơn đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

Giá cả của trồng răng Implant tức thì

Giá Implant tức thì không quá cao

Vậy giá Implant tức thì là bao nhiêu? Với câu hỏi này thì câu trả lời là mức giá của trồng răng Implant tức thì không quá chênh lệch so với làm răng Implant thông thường.

Mức giá của trồng răng bằng cấy ghép implant tức thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Tình trạng răng miệng của bạn.
  • Loại Implant mà bạn sử dụng, nếu như sử dụng trụ Implant của Mỹ, Implant Pháp thì mức giá sẽ đắt hơn nhưng tuổi thọ trọn đời, nếu bạn chọn trụ Implant Hàn Quốc thì mức giá sẽ thấp hơn.
  • Địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant tức thì.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời về mức giá trồng răng Implant tức thì là bao nhiêu? Nếu bạn muốn biết cụ thể giá cả như thế nào, hãy đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, đánh giá cụ thể tình trạng và đưa ra mức giá phù hợp.

Hiện nay, Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ trồng răng Implant uy tín cho những khách hàng có nhu cầu. Hiện tại Nhân Tâm đang có chính sách hỗ trợ trả góp 0% lãi suất cho khách hàng. Nếu có nhu cầu trồng răng Implant tức thì, bạn hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm.