TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Niềng răng Invisalign và những điều cần biết

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,063
Niềng răng trong suốt là một bước tiến trong công nghệ thẩm mỹ cụ thể là chỉnh nha. Người ta đã quen với hình ảnh mắc cài kim loại xấu, gắn chặt vào răng khiến người niềng khó chịu tự tin khi giao tiếp. Giờ đây khách hàng có thể sử dụng niềng răng trong suốt, vừa dễ dàng sử dụng mà tính thẩm mỹ cao vẫn đạt được hiệu quả.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường mà sử dụng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng.

Các khay Invisalign trong suốt được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để di chuyển răng về vị trí như mong muốn. Trung bình, khách hàng mang mỗi khay khoảng 2 tuần.

Niềng răng invisalign hoạt động như thế nào?

Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Thông thường, khách hàng cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Ưu - nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Vì khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên làm cho những người xung quanh khó nhận thấy bạn đang chỉnh nha, lại giúp che đi những khiếm khuyết của hàm răng hiện tại.

Mang lại sự thoải mái, tiện lợi

Vì Invisalign không có dây và mắc cài kim loại nên tạo được sự thoải mái và không gây kích ứng với miệng, nướu giúp việc ăn uống, sinh hoạt đều thoải mái hơn.

Niềng răng Invisalign mang lại sự thoải mái, tiện lợi

Ưu điểm của niềng răng Invisalign là có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng hay tạm thời cất đi một cách dễ dàng.

Mang lại hiệu quả cao

Ngay từ những giai đoạn đầu, sau 3 - 4 lần thay khay, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trên răng và không còn cảm thấy khó chịu khi đeo khay.

Tuy nhiên, kết quả niềng răng còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng và các yếu tố liên quan.

Nhược điểm

Giá thành chi phí cao, có thể khó chịu.

Niềng răng trong suốt invisalign có đau không?

Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu, điều này là do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng.

Đây là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.

Xem thêm: 5 lợi ích của niềng răng có thể bạn chưa biết

Niềng răng invisalign có lâu hơn niềng răng thông thường không?

Cũng như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường việc điều trị niềng răng invisalign ở người lớn kéo dài từ 1-2 năm.

Niềng răng invisalign mất bao lâu để hoàn thành?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng Invisalign

Chi phí niềng Invisalign của mỗi khách hàng sẽ khác nhau ít nhiều phụ thuộc vào:

  • Mức độ phức tạp của hàm răng: Răng lệch càng nhiều, càng phức tạp thì giá niềng răng Invisalign càng cao.
  • Máy móc, thiết bị hiện đại: Tại các nha khoa lớn, uy tín sử dụng hệ thống thiết bị, máy móc công nghệ hàng đầu hiển nhiên giá niềng răng Invisalign cũng sẽ cao hơn so với các nha khoa nhỏ khác.
  • Trình độ, tay nghề của bác sĩ chỉnh nha: Kết quả niềng răng Invisalign phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ điều trị. Bởi các bác sĩ tay nghề cao sẽ trực tiếp đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác nhất, kết hợp với việc thiết kế khay phù hợp và áp dụng được các khí cụ hỗ trợ quá trình niềng một cách hiệu quả.

Tư vấn niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Vì sao giá niềng răng Invisalign lại cao hơn các phương pháp khác?

Niềng răng Invisalign là sản phẩm độc quyền được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế của Align Technology nên có giá trị và uy tín cao trên khắp thế giới. Đặc biệt, với xuất xứ từ Mỹ, chất liệu in khay Invisalign hoàn toàn khác biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường.

Khách hàng phải sử dụng rất nhiều khay niềng tương ứng với từng thời điểm khác nhau và tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người. Những khay này được đánh số thứ tự tương ứng với từng giai đoạn điều chỉnh lực kéo khi niềng răng. Giá niềng răng Invisalign bao gồm toàn bộ chi phí của các khay niềng răng cộng lại.

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật nha khoa chỉnh nha hiện đại được cải tiến công nghệ mới nên có thể mang lại hiệu quả vượt trội, thậm chí còn xóa bỏ được những khó khăn mà niềng răng mắc cài mang lại, nhẹ nhàng, không đau, thời gian ngắn, đẹp và dễ dàng vệ sinh.

Niềng răng Invisalign hiện nay là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại

Với sự đột phá về hình thức và cơ chế hoạt động của khay niềng, Invisalign mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác. Do đó, nhiều người sẵn sàng niềng răng Invisalign giá cao hơn phương pháp mắc cài để có được trải nghiệm nhẹ nhàng và hiệu quả cao, tự tin mỉm cười trong suốt quá trình chỉnh nha.

Hy vọng bài viết trên đây của Nha khoa Nhân Tâm đã giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về niềng Invisalign. Chúc bạn có được trải nghiệm niềng răng Invisalign hiệu quả nhất!