TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Niềng răng – giải pháp kiến tạo nụ cười

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 931
Đối với những người không may gặp phải tình trạng răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, chen chúc, niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp khắc phục triệt để khiếm khuyết này.

Niềng răng – giải pháp kiến tạo nụ cười

Người xưa thường nói “cái răng cái tóc là gốc con người”. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá vẻ đẹp nên những vấn đề răng miệng đã được quan tâm chú ý từ rất lâu.

Tuy nhiên, nếu thời xưa người ta chỉ có thể buồn rầu, tự tin khi chẳng may gặp phải những vấn đề về răng như răng hô, móm, răng mọc lệch lạc, chen chúc,… thì ngày nay, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của nha khoa, bạn có thể sở hữu nụ cười rạng ngời một cách dễ dàng với kỹ thuật niềng răng.

Hiện nay các phương pháp niềng khá đa dạng, ngoài việc tìm hiểu xem phương pháp niềng nào phù hợp với bản thân, bạn cũng cần chọn lựa một trung tâm nha khoa có uy tín, chất lượng để bảo đảm quá trình trị liệu diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Tại Nha khoa Nhân Tâm – cơ sở nha khoa chất lượng hàng đầu TP.HCM, có cung cấp đầy đầy đủ các dịch vụ niềng răng, giúp khắc phục mọi vấn đề về răng miệng, mang lại cho khách hàng nụ cười rạng rỡ và thần thái tự tin, cuốn hút nhất.

Các phương pháp niềng răng tại Nha Khoa Nhân Tâm

Niềng răng mắc cài kim loại

Với phương pháp này, nha sỹ sẽ gắn ác mắc cài làm từ kim loại lên bề mặt răng và kết nối chúng bằng dây cung để tạo ra lực điều chỉnh răng và xương hàm.

Mắc cài kim loại có ưu điểm là chắc chắn, hiệu quả nắn chỉnh răng cao nhưng lại thiếu tính thẩm mỹ và có thể gây cảm giác khó chịu trong giai đoạn đầu. Trong thời gian niềng, bạn cũng cần tránh các thức ăn cứng hoặc dễ dắt vào niềng.

Niềng răng mắc cài sứ

Sự ra đời của mắc cài sứ giúp khắc phục nhược điểm của mắc cài kim loại về tính thẩm mỹ. Nhờ chất liệu sứ nên màu sắc của mắc cài gần giống với màu răng, nếu nhìn từ xa thì người khác sẽ khó mà biết bạn đang niềng răng.

Những cũng vì chất liệu này mà mắc cài sứ có thể bị hư hại và thời gian niềng thường dài hơn so với mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Đúng với tên gọi, mắc cài trong phương pháp này được gắn vào mặt trong của răng nên người đối diện sẽ hoàn toàn không thể biết bạn đang đeo niềng.

Điều này giúp bảo đảm tính thẩm mỹ nhưng vẫn mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao mặc dù thời gian đeo niềng sẽ lâu và người dùng có thể thấy khó chịu ở lưỡi trong thời gian đầu.

Niềng răng mắc cài mặt trong giúp bảo đảm tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài tự khóa

Loại mắc cài này được thiết kế cánh kim loại hoặc nắp trượt nhằm cố định dây cung, giúp dây cung dịch chuyển linh hoạt trong rãnh mắc cài.

Thiết kế này giúp giảm ma sát, kiểm soát, điều chỉnh lực thích hợp, giảm nguy cơ biến dạng dây cung. Tuy nhiên, mắc cài tự khóa lại khá dày, có thể tạo cảm giác khó chịu cho người niềng.

Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt)

Phương pháp này đem lại độ tiện dụng, tính thẩm mỹ cao khi sử dụng các khay niềng làm bằng chất liệu nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng.

Khi chọn kỹ thuật này, bạn sẽ được trải nghiệm quá trình niềng răng hiệu quả và thoải mái hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ từ rất nhiều công nghệ hiện đại.

Bạn sẽ không cần đi khám thường xuyên, loại bỏ các sự cố trong phương pháp niềng răng với mắc cài như bong tuột mắc cài, dây cung.

Xem thêm: Giá niềng răng tại TPHCM hiện nay như thế nào?

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Muốn quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn thì chắc chắn phải có một quy trình chuẩn. Dưới đây là quy trình niềng răng tại nha khoa Nhân Tâm.

1. Thăm khám và chụp phim

Đánh giá tình trạng răng miệng trước khi niềng

Trước khi niềng, nha sĩ sẽ thăm khám để đánh giá tình trạng răng một cách tổng quát sau đó tiến hành chụp X-quang. Kết quả chụp sẽ cho phép xác định mức độ, nguyên nhân dẫn đến sai lệch răng. Bạn sẽ cần lấy dấu răng để chế tác khay niềng hay khí cụ thích hợp.

2. Lập kế hoạch điều trị

Dựa theo tình trạng răng và mong muốn của từng khách hàng mà bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Kế hoạch sẽ bao gồm phương pháp niềng, thời gian và chi phí đối với toàn bộ quá trình.

3. Điều trị trước khi niềng

Với tiêu chí chất lượng là trên hết, các bác sĩ sẽ điều trị các vấn đề răng miệng nếu có, làm sạch răng, cạo vôi răng trước khi tiến hành niềng để bảo đảm quá trình niềng được suôn sẻ, thuận lợi và đem lại kết quả cao nhất.

4. Gắn khí cụ

Nếu bạn lựa chọn niềng răng với mắc cài, trong trường hợp cần thiết nha sỹ có thể chỉ định những khi cụ thích hợp nhằm tạo tiền đề cho quá trình niềng đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ trong trường hợp khách hàng có cung hàm hẹp thì cần nong rộng hàm hoặc bắt vít niềng răng, tách kẽ hay gắn khâu,…

5. Gắn mắc cài, giao khay niềng

Nha sĩ sẽ gắn cố định loại mắc cài bạn lựa chọn lên răng hoặc giao cho bạn bộ khay niềng trong suốt đầu tiên và chỉ dẫn cách sử dụng đúng nhất. Với biện pháp niềng răng trong suốt, bạn sẽ cần thay khay niềng 2 tuần một lần.

Gắn mắc cài niềng răng

6. Thăm khám định kỳ

Bạn cần tái khám theo lịch hẹn với nha sĩ để kiểm tra, đánh giá tốc độ di chuyển răng hoặc tiến hành thay chun, cắm minivis, siết răng,…

7. Tháo mắc cài

Sau khi các răng đã về vị trí đúng, khớp cắn cân đối, nha sĩ sẽ tháo mắc cài cho bạn. Lúc này, bạn sẽ cần đeo hàm duy trì để răng được ổn định lại. Thời gian dùng hàm duy trì sẽ khác nhau ở mỗi người tùy theo tình trạng răng.

Với phương châm lấy chữ Tâm làm đầu và mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Nha khoa Nhân Tâm luôn cập nhật, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quá trình điều trị, mang lại cho khách hành những trải nghiệm tốt nhất.

Cùng nhờ vậy mà trong suốt 23 năm hoạt động, Nha khoa Nhân Tâm luôn là địa chỉ khám chữa bệnh được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.